Sinh viên năm 1 Ngoại thương "khai" thứ đắt nhất từng sắm, có món 50 triệu nhưng tiền đâu ra vậy?

Sa/ Ảnh: Đức Anh/ Clip: King Pro/ Design: Trường Dương, Theo Trí Thức Trẻ 08:15 18/05/2021

Sinh viên Ngoại thương có giàu như lời đồn hay không, hãy để người trong cuộc trả lời bằng cách tiết lộ món đồ đắt nhất họ từng mua.

Trong số các trường Đại học phía Bắc, Ngoại thương vẫn luôn là cái tên giật spotlight. Với những cái tên không chính thống nhưng lại đủ sức thể hiện đẳng cấp như "Harvard Việt Nam", "Lò đào tạo Hoa hậu",... nhắc đến ĐH Ngoại thương, ai nấy đều nghĩ ngay đến một bầu trời giỏi giang, xinh đẹp.

Chưa hết, còn một lời đồn nữa vẫn râm ran trong giới học sinh, sinh viên, đó là đa phần sinh viên Ngoại thương đều là con nhà có điều kiện. Bởi vậy mà chẳng có gì lạ khi Ngoại thương được ví như ngôi trường "thượng lưu" trong khối ĐH công lập.

Tuy nhiên đến hiện tại, chuyện giàu nghèo của sinh viên Ngoại thương vẫn chỉ là lời đồn, chưa có con số cụ thể nào để chứng minh. Thử xem hội "chiếu mới" - sinh viên năm 1 và năm 2 của Ngoại thương tiết lộ món đồ đắt nhất họ từng mua, phần nào giải đáp tin đồn này nhé!

Clip: Sinh viên Ngoại thương tiết lộ món đồ đắt nhất từng mua

Bố mẹ - "nhà tài trợ" kim cương

Mới chân ướt chân ráo vào đại học, việc tự mua một món đồ đắt đỏ không phải là chuyện dễ dàng. Nhưng không vấn đề gì, lúc này thì bố mẹ chính là "nhà tài trợ" kim cương của bất kì ai, bao gồm cả sinh viên Ngoại thương.

Và kết quả thì bạn biết rồi đấy, từ đôi giày hơn 1 triệu đến chiếc điện thoại mấy chục triệu, nhị vị phụ huynh sẽ sẵn sàng đầu tư mà không đòi phần % như Shark Tank.

Sinh viên năm 1 Ngoại thương khai thứ đắt nhất từng sắm, có món 50 triệu nhưng tiền đâu ra vậy? - Ảnh 2.
Sinh viên năm 1 Ngoại thương khai thứ đắt nhất từng sắm, có món 50 triệu nhưng tiền đâu ra vậy? - Ảnh 3.
Sinh viên năm 1 Ngoại thương khai thứ đắt nhất từng sắm, có món 50 triệu nhưng tiền đâu ra vậy? - Ảnh 4.
Sinh viên năm 1 Ngoại thương khai thứ đắt nhất từng sắm, có món 50 triệu nhưng tiền đâu ra vậy? - Ảnh 5.

Vừa nhờ bố mẹ, người thân và tiền tiết kiệm

Đây có lẽ là phương án phổ biến nhất với sinh viên Ngoại thương nói riêng cũng như sinh viên nói chung. Bởi nói đi cũng phải nói lại, hội năm nhất và năm 2 là "tấm chiếu mới" ở trường đại học nhưng cũng đều từ 18 tuổi trở lên. Dù được "anh chị nhà" bao nuôi thì đa phần đều muốn đi làm, vừa tích luỹ thêm kinh nghiệm vừa kiếm tiền để trang trải chi phí, đỡ đần bố mẹ.

Bên cạnh đó, vì là năm nhất - năm 2 nên nhiều sinh viên Ngoại thương còn nhận được phần thưởng mừng đậu đại học của người thân. Cũng được tính là một khoản đáng kể, góp phần đáng kể khi muốn mua món đồ đắt đỏ nào đó đấy nhỉ?

Sinh viên năm 1 Ngoại thương khai thứ đắt nhất từng sắm, có món 50 triệu nhưng tiền đâu ra vậy? - Ảnh 6.
Sinh viên năm 1 Ngoại thương khai thứ đắt nhất từng sắm, có món 50 triệu nhưng tiền đâu ra vậy? - Ảnh 7.
Sinh viên năm 1 Ngoại thương khai thứ đắt nhất từng sắm, có món 50 triệu nhưng tiền đâu ra vậy? - Ảnh 8.
Sinh viên năm 1 Ngoại thương khai thứ đắt nhất từng sắm, có món 50 triệu nhưng tiền đâu ra vậy? - Ảnh 9.

Tự túc là hạnh phúc

Sinh viên Ngoại thương cũng như sinh viên bao trường khác, có this có that. Người này được bố mẹ cho toàn bộ tiền để mua sắm bất cứ thứ gì thì người kia lại lựa chọn cách tự mua bằng tiền của mình.

Cho những ai đang thắc mắc sinh viên Ngoại thương kiếm tiền kiểu gì thì họ thường có những công việc nhờ lợi thế tiếng Anh như dịch thuật, gia sư, marketing,... Và dù đó là gì thì tự mua bằng tiền của mình nghe tự hào lắm chứ bộ!

Sinh viên năm 1 Ngoại thương khai thứ đắt nhất từng sắm, có món 50 triệu nhưng tiền đâu ra vậy? - Ảnh 10.
Sinh viên năm 1 Ngoại thương khai thứ đắt nhất từng sắm, có món 50 triệu nhưng tiền đâu ra vậy? - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm