Sinh viên khoe làm tiểu luận 20 trang 1 đêm, tưởng đỉnh nhưng lại khiến dân mạng sợ giùm vì điều này

Hà Thanh Thuỷ, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 18/06/2021

Một bài tiểu luận đòi hỏi rất nhiều yêu cầu nên mất rất nhiều thời gian để làm, tuy nhiên sinh viên lại chỉ cần 1 đêm để hoàn thành.

Tiểu luận là báo cáo bằng văn bản nghiên cứu về một vấn đề hay một đề tài, quan điểm thực tiễn của một đơn vị nào đó, trong bài cần rút ra những kết luận, đánh giá và đề xuất giải pháp khắc phục hay cải tiến vấn đề đã nêu. Sinh viên Đại học thường xuyên phải làm tiểu luận ở các môn học hay tiểu luận tốt nghiệp, tiểu luận thực tập. Một bài tiểu luận thường có độ dài từ 5 - 25 trang, tuỳ theo quy định của giáo viên bộ môn.

Yêu cầu của bài tiểu luận là phải trình bày rõ ràng theo những quy chuẩn chung như về kích cỡ chữ, tiêu đề, bố cục, đồng thời nêu bật được vấn đề, các nội dung chính xoay quanh và thể hiện được suy nghĩ, quan điểm của người viết. Chính vì đòi hỏi rất nhiều những yêu cầu như trên mà một bài tiểu luận thường mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu và làm. Tuy nhiên, mới đây trên mạng một bạn sinh viên đã chia sẻ: "Đại học sẽ giúp bạn có thêm kĩ năng làm tiểu luận 20 trang chỉ trong một đêm duy nhất".

Sinh viên khoe làm tiểu luận 20 trang 1 đêm, tưởng đỉnh nhưng lại khiến dân mạng sợ giùm vì điều này - Ảnh 1.

Bài viết của bạn sinh viên

Câu nói nghe có vẻ vô lý và hài hước lại nhận được sự đồng tình của rất nhiều sinh viên, nhiều bạn còn chia sẻ rằng: "Một đêm là quá nhiều, chính xác hơn là 4 tiếng trước thời hạn nộp bài". Chia sẻ về phương pháp làm thì không phải là việc giỏi chạy deadline mà chính là kỹ năng copy paste hay còn là copy từ các tài liệu có sẵn trên mạng.

Một số bình luận đồng tình khác:

- "Thật sự thì phải cảm ơn cha đẻ của copy paste".

- "Ý bạn là hư luôn phím CTRL+C với CTRL +V ấy hả?".

- "Thật, Đại học chỉ sau một đêm tôi đã hoàn thành dự án dài 15 trang. Vi diệu!".

Bên cạnh đó, một số sinh viên khác cũng tỏ ra lo ngại:

- "Làm được 20 trang thì nhanh lắm, quan trọng là chỉnh đạo văn hơi nhọc!".

- "Xong quét phần mềm chống đạo văn ra nợ môn".

- "Đó là với tiểu luận đánh Word thôi còn tiểu luận bắt viết tay thì mơ đi!".

Làm tiểu luận không tránh khỏi việc đi tham khảo và copy, nhưng hãy dành thời gian để viết lại theo ý của mình và thể hiện quan điểm cá nhân bạn nhé!

Nguồn: Làng Sinh Viên

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân

    Ốc Thanh Vân đã vượt qua nhiều trở ngại, sóng gió để gìn giữ hạnh phúc cho riêng mình.
  • Đọc thêm