Sinh viên khắc phục “lỗ hổng" giao tiếp tiếng Anh sao cho hiệu quả?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 18/10/2023

Với những phương pháp đào tạo độc quyền, Tiếng Anh giao tiếp Langmaster đã và đang là "địa chỉ" được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn để nâng cao tư duy cũng như phản xạ ngoại ngữ.

Trong xu thế toàn cầu hóa, tiếng Anh đã và đang trở thành "cầu nối" để nhiều bạn trẻ tiếp cận với cơ hội học tập và làm việc ở môi trường quốc tế, tập đoàn đa quốc gia. Ngoài vốn ngữ pháp vững chắc, giao tiếp chính là kỹ năng không thể thiếu giúp mỗi người tạo lợi thế cạnh tranh để thu hút nhà tuyển dụng.

Nhưng thực trạng đáng lo ngại khi nhiều sinh viên không trang bị đủ kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ, dẫn tới tỷ lệ thất nghiệp sau ra trường cao. Theo khảo sát của Vụ Giáo dục Đại học, có tới khoảng 51,7% các cử nhân sau khi tốt nghiệp không đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng lao động và cần đào tạo thêm về kỹ năng tiếng Anh.

Sinh viên khắc phục “lỗ hổng giao tiếp tiếng Anh sao cho hiệu quả? - Ảnh 1.

Phần lớn các bạn sinh viên có tâm lý chỉ tập trung học cấu trúc câu và từ vựng đủ để tốt nghiệp ra trường mà không quan tâm tới mức độ quan trọng của việc "làm chủ" tiếng Anh. Bên cạnh đó, các chương trình học ở nhà trường cũng thường "nặng" về ngữ pháp mà chưa giúp giải quyết hoàn toàn lỗ hổng trong kỹ năng giao tiếp. Điều này dẫn đến hạn chế trong phản xạ, phát âm sai, ngại nói tiếng Anh do không được thực hành thường xuyên.

Cô Vũ Trung Thanh Ngọc - Giám đốc Sản phẩm Langmaster - nhận định: "Nhiều người học cho rằng chỉ cần nắm chắc ngữ pháp và từ vựng là có thể nói và sử dụng được tiếng Anh thành thạo. Nhưng như vậy là chưa đủ. Chúng ta cần quan tâm tới cả phát âm và ngữ pháp để hiểu bối cảnh và ý nghĩa của lời nói. Hơn hết, việc thành thạo giao tiếp tiếng Anh còn giúp cải thiện tư duy, nâng tầm vốn kiến thức, đồng thời là ‘bước đệm’ vững chắc để hội nhập với thế giới và trở thành công dân toàn cầu".

Sinh viên khắc phục “lỗ hổng giao tiếp tiếng Anh sao cho hiệu quả? - Ảnh 2.

Hiểu được tầm quan trọng của việc giao tiếp và phản xạ tiếng Anh với người học, trong suốt hơn một thập kỷ, Langmaster đã và đang nghiên cứu, ứng dụng thành công những phương pháp giảng dạy hiệu quả, đem lại cho hơn hàng nghìn học viên sự tự tin trong tiếng Anh cũng như có được lối tư duy, rèn luyện chuyển hóa tích cực mỗi ngày.

Mới đây, nhằm giúp người học tiếp thu nhanh và có hệ thống, Langmaster đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp độc quyền "Super Reflex - Siêu phản xạ" dựa trên 3 yếu tố: Khả năng nghe hiểu; Tốc độ trả lời; và Khả năng phát triển hội thoại. Trong suốt quá trình, người học được đặt câu hỏi và trả lời trong vòng 3 giây về các tình huống thông dụng. Chính sự thúc ép về thời gian giúp kích thích học viên ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp, từ đó tạo tính chủ động trong giao tiếp và mở rộng các ý khác cho câu trả lời.

Sinh viên khắc phục “lỗ hổng giao tiếp tiếng Anh sao cho hiệu quả? - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, với mô hình ACE (Active learning - Học chủ động, Core competency - Năng lực lõi, Environment - Môi trường), Langmaster luôn nỗ lực trở thành nơi người học được thực hành, ứng dụng ngoại ngữ liên tục và xây dựng những kỹ năng, thói quen tích cực. Cụ thể, đơn vị tạo cơ hội để học viên thường xuyên tương tác, trau dồi kiến thức qua việc thảo luận, làm việc nhóm, làm dự án,… Người học cũng được rèn luyện những thói quen hiệu quả trong học tập và làm việc như: Thiết lập mục tiêu và kế hoạch hành động, tư duy Kaizen,... hay nhiều kỹ năng cần thiết như: Làm việc nhóm, thiết kế, sản xuất video, thuyết trình, phản biện,...

Sinh viên khắc phục “lỗ hổng giao tiếp tiếng Anh sao cho hiệu quả? - Ảnh 4.

Đặc biệt, vào mỗi cuối tuần, các bạn còn được tham gia câu lạc bộ (CLB) Sharezone - Cộng đồng tiếng Anh chỉ có tại Langmaster, hoàn toàn miễn phí. CLB gồm các buổi chia sẻ với chủ đề gần gũi, nội dung giao lưu phong phú và nhiều kĩ năng bổ ích. Đây là nơi nơi tất cả mọi người đều được tương tác, trao đổi, học hỏi lẫn nhau, giúp từng cá nhân chủ động tiếp thu và sử dụng tiếng Anh hiệu quả hơn ngoài môi trường lớp học với sự tham gia hướng dẫn chi tiết của giảng viên nước ngoài.

Sinh viên khắc phục “lỗ hổng giao tiếp tiếng Anh sao cho hiệu quả? - Ảnh 5.

"Các mô hình học tập tại Langmaster sở hữu những lợi thế riêng biệt, bổ trợ cho nhau, tạo nên một hệ thống vững chắc, đảm bảo học viên sẽ xây dựng phản xạ ngoại ngữ và nền tảng kiến thức vững chắc để có thể áp dụng ngay vào công việc cũng như cuộc sống" - Cô Vũ Trung Thanh Ngọc chia sẻ.

Cảm nhận học viên khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Langmaster.

Nhờ không ngừng cải tiến sản phẩm để mang tới trải nghiệm và hiệu quả học tập tốt nhất cho học viên, Langmaster đã đạt 9,2/10 điểm về chất lượng đào tạo, xếp hạng Xuất sắc trên nền tảng đánh giá giáo dục uy tín Edu2Review. Tổ chức cũng vinh dự được đón nhận giải thưởng Top 10 Thương hiệu vàng với dịch vụ đào tạo Anh ngữ ứng dụng phương pháp NLP. Đến nay, Langmaster là một trong những trung tâm được yêu thích nhất trên mạng xã hội với hơn 8.000.000 lượt theo dõi nhờ chia sẻ những kiến thức bổ ích, ý nghĩa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày