Sinh viên HUTECH hóa “master chef” tại gia cùng dàn mentor đầu bếp chuyên nghiệp

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 06/12/2021

Thời gian học tập và làm việc tại nhà là lúc nhiều người phát hiện mình có năng khiếu “siêu đầu bếp”. Riêng với sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sở thích nấu nướng còn được “nâng tầm” với sân chơi trực tuyến “Amazing U.S Chicken Dishes” có sự đồng hành của dàn đầu bếp danh tiếng thế giới.

Sinh viên HUTECH hóa “master chef” tại gia cùng dàn mentor đầu bếp chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Cuộc thi "Amazing U.S Chicken Dishes" tại HUTECH có sự đồng hành của dàn đầu bếp danh tiếng

"Amazing U.S Chicken Dishes" là cuộc thi nấu ăn trực tuyến do Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH phối hợp với Hiệp hội xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ tại Việt Nam (USA PEEC) tổ chức. Thí sinh được tài trợ nguyên liệu và được dàn mentor gồm bếp trưởng Norbert Ehrbar - Giám khảo Hiệp hội đầu Bếp Thế Giới WAMC, đầu bếp David Thái, đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện - Phó Chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam đồng thời là giảng viên HUTECH... hướng dẫn kỹ thuật chế biến.

Sinh viên HUTECH hóa “master chef” tại gia cùng dàn mentor đầu bếp chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Đầu bếp danh tiếng Norbert Ehrbar làm giám khảo cuộc thi nấu ăn tại HUTECH

Đêm Chung kết 03/12 vừa qua là màn tranh tài của 13 thí sinh xuất sắc nhất từ HUTECH và các trường đại học, THPT ở khu vực phía Nam. Với nguyên liệu chính là gà Mỹ, nhiều thí sinh cho thấy khả năng sáng tạo đáng kể khi kết hợp phong cách ẩm thực Đông - Tây hay biến tấu, kết hợp nguyên liệu độc đáo.

Chẳng hạn như món gà Mỹ cuộn nấu chậm (thí sinh Lư Trường Giang - sinh viên HUTECH) lấy ý tưởng từ gà cuộn kiểu Pháp và sốt cà ri kiểu Á, gà Mỹ nướng da giòn (thí sinh Huỳnh Phước Thịnh - cựu sinh viên HUTECH) kết hợp các nguyên liệu từ hoa sen là quốc hoa của Việt Nam, cà ri gà (thí sinh Mai Thị Huyền - ĐH Văn hóa TP.HCM) kết hợp nguyên liệu gà Mỹ và ẩm thực châu Á, gà Mỹ dát vàng sốt Coca Cola (thí sinh Hồ Trọng Vỹ - sinh viên HUTECH) cầu kỳ tinh tế hay gà Mỹ chiên nước mắm kèm xôi đậu biếc (thí sinh Hồ Phan Anh Khoa - lớp 11 trường THPT Lương Thế Vinh)...

Đầu bếp Norbert Ehrbar bày tỏ ấn tượng về cuộc thi và cho biết: "Tôi rất vui vì được đồng hành cùng các bạn và HUTECH. Hy vọng các bạn tiếp tục nuôi dưỡng đam mê nấu nướng và trở thành những đầu bếp thực thụ trong tương lai".

Sinh viên HUTECH hóa “master chef” tại gia cùng dàn mentor đầu bếp chuyên nghiệp - Ảnh 3.

"Bài dự thi" gà Mỹ dát vàng sốt Coca Cola của thí sinh Hồ Trọng Vỹ

Chung cuộc, món gà Mỹ dát vàng sốt Coca Cola chính là món được xướng tên ở ngôi vị cao nhất. Quán quân Hồ Trọng Vỹ (sinh viên ngành Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống HUTECH) hào hứng chia sẻ: "Đối với em, đây là một sân chơi bổ ích và lý thú, tạo cơ hội cho sinh viên như em phát triển và rèn luyện tay nghề, nuôi dưỡng lửa nhiệt huyết để theo đuổi ngành học mà mình đam mê. Em được học hỏi rất nhiều bài học từ bạn bè, thầy cô và những góp ý giá trị từ đầu bếp hàng đầu ngành!".

Sinh viên HUTECH hóa “master chef” tại gia cùng dàn mentor đầu bếp chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Thí sinh Hồ Trọng Vỹ trong video clip dự thi của mình

Là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi đồng thời nhận giải Thí sinh tài năng, bạn Hồ Phan Anh Khoa chia sẻ: "Em rất vui vì tìm kiếm được một cuộc thi có thể giúp em phát triển và trau dồi đam mê ẩm thực của bản thân. Dù là học sinh ở trường ngoài tham gia, em vẫn nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức một cách rất tận tình từ thầy cô HUTECH. Và giải thưởng ở cuộc thi càng tiếp thêm động lực cho em theo đuổi và gắn bó với đam mê này!".

Sinh viên HUTECH hóa “master chef” tại gia cùng dàn mentor đầu bếp chuyên nghiệp - Ảnh 5.

Anh Khoa cho biết bạn vui mừng khi tìm được một sân chơi phù hợp cho đam mê của mình

Sinh viên HUTECH hóa “master chef” tại gia cùng dàn mentor đầu bếp chuyên nghiệp - Ảnh 6.

Sở hữu các chương trình hợp tác quốc tế chặt chẽ, HUTECH thường xuyên mang đến cho sinh viên những sự kiện chuyên ngành với dàn chuyên gia quốc tế

Được biết trong thời gian tới HUTECH sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện hợp tác với đối tác quốc tế, như cuộc thi ẩm thực với nguyên liệu việt quất Hoa Kỳ (phối hợp với Hiệp hội xuất khẩu việt quất Hoa Kỳ), khóa đào tạo nấu ăn ngắn hạn cấp chứng chỉ quốc tế (do Hiệp hội xuất khẩu thịt Mỹ - USMEF tài trợ)... Đây là cơ hội để sinh viên HUTECH cũng như các bạn trẻ yêu thích ẩm thực nói chung sớm tiếp cận với chuẩn mực quốc tế, nâng cao triển vọng cho bản thân khi theo đuổi đam mê ẩm thực.

Bình luận

  • Đọc thêm