Ảnh: Trường THPT ở Hà Nội thực hiện nghiêm ngặt các quy tắc phòng dịch Covid-19 trong ngày học sinh trở lại

Huy Vũ - Ảnh: Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 11:05 06/12/2021

Sau hơn nửa năm nghỉ học vì dịch bệnh, sáng nay (6/12) học sinh lớp 12 tại Hà Nội đã quay trở lại trường học tập trung. Công tác phòng dịch tại các trường cũng được siết chặt để đảm bảo an toàn cho cả thầy và trò nhà trường.

Vào sáng ngày 5/12 Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã ký văn bản hoả tốc điều chỉnh lại kế hoạch đi học lại của học sinh.

Theo đó, chỉ có học sinh khối 12 thuộc vùng có cấp độ dịch 1 và 2 tại 30 quận, huyện mới thực hiện học tập trung tại trường. Việc học được thực hiện theo phương án: 50% số học sinh khối 12 đi học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; các ngày còn lại học trực tuyến. 50% số học sinh lớp 12 đi học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy; các ngày còn lại học trực tuyến. ​​

Dù đã thắt chặt đối tượng học trực tiếp, song nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong nhà trường vẫn tiềm ẩn. Vì vậy, ngay từ khi có thông báo đón học sinh trở lại trường, các trường đã tích cực chuẩn bị nhiều phương án để ứng phó nhanh với dịch bệnh.

Tại Trường THPT Phan Đình Phùng, cô Nguyễn Thị Nhâm Huyền - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Khi có công văn đồng ý cho học sinh đi học trở lại, nhà trường đã chủ động khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường , bên cạnh đó là bố trí các công cụ hỗ trợ công tác phòng dịch để học sinh trở lại trường với tâm thế yên tâm nhất".

Ở trường THPT Phan Đình Phùng, học sinh được phân luồng trước khi bước vào trường. Học sinh sẽ được kiểm tra thân nhiệt bằng 2 cách: Kiểm tra tự động trên máy và được giáo viên check. Học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang đầy đủ, hạn chế tụ tập nơi đông người. Để đảm bảo phòng dịch, 50% học sinh lớp 12 sẽ học online vào sáng 2-4-6, còn lại học trực tuyến. Thay đổi ca như vậy vào các ngày 3-5-7.

Học sinh THPT Phan Đình Phùng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch ngày đầu đi học trở lại

Thực hiện chỉ đạo từ Sở GD&ĐT thành phố, trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm chủ động tích cực trong công tác phòng dịch. Học sinh được hướng dẫn đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào lớp, công tác này được diễn ra nhanh chóng để tránh tụ tập đông người.

Công tác phòng dịch tại trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm được siết chặt ngay từ ngày đầu đón học sinh trở lại trường

Học sinh trường THPT Trần Phú được yêu cầu chào cờ trong phạm vi lớp học. Trước khi bước vào tiết học, các giáo viên sẽ phổ biến nội quy cũng như các quy tắc phòng dịch nghiêm ngặt trong tình hình đi học hiện nay.

Ảnh: Trường THPT ở Hà Nội thực hiện nghiêm ngặt các quy tắc phòng dịch Covid-19 trong ngày học sinh trở lại - Ảnh 3.

Ghi nhận tại trường THPT Việt Đức, nhà trường đã cho học sinh sinh hoạt trong phạm vi lớp học để đảm bảo chống dịch. Nhà trường chuẩn bị sẵn phòng cách ly, đảm bảo điều kiện y tế đề phòng trường hợp phát hiện học sinh có dấu hiệu bất thường.

Tương tự tại trường THPT Việt Đức, các công tác phòng dịch cũng được thực hiện chặt chẽ cùng với ý thức tự giác tự bảo vệ mình của học sinh trong trường

https://kenh14.vn/anh-truong-thpt-o-ha-noi-thuc-hien-nghiem-ngat-cac-quy-tac-phong-dich-covid-19-trong-ngay-hoc-sinh-tro-lai-20211206001055452.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm