Hà Nội: Trường học sẵn sàng đón học sinh lớp 12

Thống Nhất, Theo Hà Nội Mới 22:58 05/12/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong những ngày gần đây trên địa bàn thành phố, trưa 5/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Theo đó, từ ngày mai, 6/12, chỉ học sinh lớp 12 ở các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên của 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học. Các trường, trung tâm bố trí cho 50% số lớp 12 của đơn vị học trực tiếp vào ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu; 50% số lớp 12 học trực tiếp vào ngày thứ ba, thứ năm, thứ bảy. Các ngày còn lại trong tuần, học sinh học trực tuyến.

Cũng theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh lớp 9 của các huyện, thị xã tiếp tục học trực tiếp theo kế hoạch. Học sinh các khối lớp còn lại học trực tuyến; trẻ mầm non nghỉ tại nhà.

Theo ghi nhận, quyết định điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận được sự đồng thuận, ủng hộ tích cực.

Hiệu trưởng Trường THPT Trương Định (quận Hoàng Mai) Lê Việt Dương cho biết, quyết định điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp với học sinh vào thời điểm này là cần thiết, phù hợp và đặc biệt là đã giải tỏa nhiều lo lắng cho phụ huynh học sinh. Nội dung văn bản đã được nhà trường gửi tới giáo viên chủ nhiệm của các lớp để thông báo tới từng phụ huynh học sinh, giúp phụ huynh học sinh nắm rõ tinh thần chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đồng thời hướng dẫn các con học tập theo phương án phê duyệt và bảo đảm an toàn. Nhà trường hiện có 16 lớp 12 với hơn 600 học sinh.

Theo hướng dẫn của Sở, 8 lớp sẽ học trực tiếp tại trường vào thứ hai, thứ tư, thứ sáu; 8 lớp còn lại học trực tiếp tại trường vào thứ ba, thứ năm, thứ bảy. Nhà trường chỉ bố trí cho học sinh đến trường 1 buổi/ngày. Các ngày còn lại, học sinh học trực tuyến. Công tác chuẩn bị đón học sinh lớp 12 quay trở lại trường đã được nhà trường hoàn thiện, bảo đảm đầy đủ các điều kiện an toàn cho học sinh học tập.

Còn bà Nguyễn Thị Kim Cúc, phụ huynh học sinh Trường THPT Ngọc Tảo (huyện Phúc Thọ) khi được hỏi đã thở phào và bày tỏ sự vui mừng về quyết định điều chỉnh phương án tổ chức dạy học đối với học sinh.

“Việc chia đôi số lượng lớp 12 và tổ chức học luân phiên tại trường; cho học sinh lớp 12 đến trường học trực tiếp 3 buổi/tuần nhằm giảm số lượng học sinh đến trường hằng ngày là cần thiết và phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Tôi ủng hộ giải pháp này và sẽ giám sát, nhắc nhở con tuân thủ đúng quy định 5K”, bà Nguyễn Thị Kim Cúc nói.

Theo thống kê sơ bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, toàn thành phố hiện có hơn 82.000 học sinh lớp 12, theo học ở 236 trường trung học phổ thông và 29 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Tính đến 17h ngày 5/12, theo báo cáo từ các đơn vị, trường học thuộc 30 quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội, công tác chuẩn bị đón học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6-12 đã hoàn tất.

Qua rà soát, đối chiếu, các đơn vị đều bảo đảm các tiêu chí trường học an toàn. Việc nhắc nhở học sinh theo dõi, chăm sóc sức khỏe và thực hiện quy định “5K” tiếp tục được các trường, trung tâm quan tâm.

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play .

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm