Sinh viên Harvard mất 40s mới giải được câu đố này. Còn bạn thì sao?

J, Theo Trí Thức Trẻ 17:40 02/06/2017

75% người được hỏi đều bó tay trước câu đố này. Còn bạn thì sao?

Về cơ bản, giải đố là một phương pháp giúp bạn rèn luyện tư duy, trí tuệ, đồng thời là cách giải trí cực kỳ hiệu quả. Vậy hãy giải trí một chút ngày cuối tuần bằng câu đố dưới đây.

Sinh viên Harvard mất 40s mới giải được câu đố này. Còn bạn thì sao? - Ảnh 1.

Nhìn thì dễ vậy thôi, nhưng bản chất không hề đơn giản đâu. Những thiên tài mất khoảng 10s để ngộ ra. Tỉ phú Bill Gates - người đàn ông giàu nhất thế giới cần 20s, trong khi các cựu sinh viên Harvard - những bộ não thông minh kiệt xuất mất tới 40s. 

Với người bình thường thì... hên xui. Theo các con số thống kê, có khoảng 75% người được hỏi chịu thua và phải xin gợi ý.

Còn bạn thì sao? Theo bạn, đáp án là gì nào? Gợi ý: câu trả lời không phải thứ đầu tiên mà bạn nghĩ đến đâu.

Hãy tư duy thật kỹ trước khi xem đáp án nhé.

Đáp án

Đa số chúng ta khi nhìn thấy các hình này đều nghĩ ngay đến hình vuông số 4 (tính từ bên trái qua), vì đó là hình duy nhất có màu xanh.

Tuy nhiên hãy để ý một chút. Trong 5 bức hình này, hình số 3 là hình tròn "duy nhất", hình số 5 là hình vuông nhỏ "duy nhất", hay hình số 2 là hình vuông không có viền - tất nhiên cũng là "duy nhất".

Vậy nên, cách tư duy như vậy không phải là đáp án. Nếu sử dụng phương pháp loại trừ, bạn sẽ biết đáp án là hình vuông đầu tiên

Vì sao? Vì hình đó chẳng có gì đặc biệt cả. Nó không phải hình vuông duy nhất, không phải hình nhỏ nhất, không có màu xanh, và có viền bao quanh. Nói cách khác, nó trở nên đặc biệt nhất vì không có điểm gì khác biệt so với các hình còn lại.

Bạn tìm ra đáp án trong bao nhiêu giây? Hãy để lại bình luận nhé. 

Nguồn: Bright Side, Wikipedia, Daily Statistic
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip Trấn Thành khó chịu ra mặt, bất lực khi bị chĩa máy quay trong sự kiện, lý do khiến nhiều người cảm thông

    Đoạn clip Trấn Thành không thoải mái khi bị liên tục chĩa máy quay đang nhận sự quan tâm của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm