Sinh viên FPT Aptech tiếp tục giữ vững phong độ tại Techwiz mùa 3

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 10/09/2022

Kết thúc chung cuộc Techwiz 3, FPT Aptech thắng lớn với 2 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ấn tượng do BGK bình chọn ở các hạng mục: Web Application Development, Mobile App Development, Web Design and Development.

Sinh viên FPT Aptech tiếp tục giữ vững phong độ tại Techwiz mùa 3 - Ảnh 1.

Các đội thi đến từ FPT Aptech liên tục tạo nên kỳ tích

Techwiz là cuộc thi công nghệ toàn cầu do Aptech Global tổ chức dành riêng cho học viên của Aptech tại tất cả các trung tâm đào tạo trên thế giới. Được triển khai từ năm 2019, Techwiz đã trở thành sân chơi học thuật thu hút đông đảo các bạn trẻ đến thử sức, tranh tài, giao lưu học hỏi với tổng giải thưởng lên tới hơn $30,000. Tiếp nối thành công của Techwiz mùa 2, năm 2022 FPT Aptech quay trở lại phá đảo Techwiz 3 với vị trí quán quân hạng mục Web Application Development (Coder 9 Tuổi - Hà Nội) & Mobile App Development (MiniI Aimer - Tp.Hồ Chí Minh). Chưa dừng lại ở đó, đội Gao Rangers đến từ FPT Aptech Hà Nội xuất sắc đem về Giải Nhì ở hạng mục "Phát triển ứng dụng di động" và hai đội T1.2203.M1, WI ở đầu cầu TP. Hồ Chí Minh cũng vinh dự nhận Giải ấn tượng do ban giám khảo bình chọn.

Sinh viên FPT Aptech tiếp tục giữ vững phong độ tại Techwiz mùa 3 - Ảnh 2.

Kết quả chung cuộc Techwiz 3 của sinh viên FPT Aptech

Bên cạnh việc áp dụng kiến thức đã học, sự đồng hành, hỗ trợ của đội ngũ Giảng viên chuyên môn FPT Aptech là yếu tố quan trọng giúp các đội thi đạt được kết quả vượt ngoài mong đợi. Trong 5 đội thắng giải lần này có một nhóm vô cùng đặc biệt - T1.2203.M1 bao gồm các bạn sinh viên chỉ vừa kết thúc 6 tháng học kỳ 1 - Frontend với lý do vẫn còn "cháy" đam mê đồ án thiết kế web nên quyết định dự thi, hy vọng được học hỏi là chính nhưng bất ngờ ẵm luôn Giải ấn tượng về tay. Hết ngạc nhiên đến vui mừng, bạn Lâm Quế Phương - thành viên T1.2203.M1 xúc động chia sẻ: "Ban đầu sau khi hoàn thành 72h thi nhóm em nghĩ rằng mình không có cơ hội đi tiếp vì chúng em cảm thấy phần thi chưa hoàn thành xuất sắc và còn rất nhiều lỗi. Đến khi nhận được thông báo vào vòng interview thì chúng em rất bất ngờ không tin được phần thi của nhóm lại được vào top 10." Dù không thể bứt phá lên top 3 nhưng tất cả các thành viên đều cảm thấy vô cùng tự hào với trái ngọt đầu tiên trên trường quốc tế. Sự thành công của T1.2203.M1 đã chứng minh nền tảng đào tạo vững chắc trong suốt 23 năm phát triển, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Thầy và Trò FPT Aptech ngay từ chặng đầu tiên trên con đường trở thành lập trình viên xuất sắc. Trên thực tế, sau khi kết thúc học kỳ 1 không ít sinh viên FPT Aptech đã có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí Front-end Developer tại các doanh nghiệp.

Sinh viên FPT Aptech tiếp tục giữ vững phong độ tại Techwiz mùa 3 - Ảnh 3.

Các thành viên T1.2203.M1 "lên dây cót" chuẩn bị chiến hết mình với Techwiz 3

Tận dụng lợi thế kinh nghiệm từ Techwiz mùa 2, Coder 9 Tuổi xuất sắc giành vị trí đầu bảng hạng mục Web Application Development, Thế Phương - thành viên nhóm chia sẻ về lý do chọn đề tài dự thi: "Để đạt được mục tiêu Quán quân nhóm đã chọn đề tài khó hơn và lần này là eStudiez - một website quản lý trường học." Với góc nhìn của Á quân mùa 2, các thành viên Coder 9 Tuổi đã không ngừng hoàn thiện sản phẩm liên tục trong 4 ngày 4 đêm không ngủ. Kết quả công bố vào 06/09/2022 cho thấy mọi nỗ lực của nhóm bạn đều xứng đáng.

Sinh viên FPT Aptech tiếp tục giữ vững phong độ tại Techwiz mùa 3 - Ảnh 4.

Coder 9 Tuổi chia sẻ bí quyết đạt giải cao trong cuộc thi Techwiz chính là chọn những đề tài ít nhóm dùng và phát triển nó một cách hoàn thiện

Có thể nói, Techwiz là sân chơi giúp sinh viên FPT Aptech chứng minh năng lực, thỏa mãn đam mê lập trình và quan trọng hơn hết là tạo động lực để các bạn phấn đấu rèn luyện hơn nữa về kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng mềm. Khép lại hành trình Techwiz, FPT Aptech xin gửi lời chúc mừng đến 5 đội thi, hy vọng mỗi thành viên sẽ tiếp tục đạt được mục tiêu lớn hơn trong tương lai. Bên cạnh đó đối với những bạn trẻ quyết tâm theo đuổi ngành lập trình, trong tháng 9 này FPT Aptech sẽ triển khai chương trình học bổng 50% (được khấu trừ trực tiếp 25% học phí kỳ 1 và 25% học phí kỳ 2) nhân dịp sinh nhật lần thứ 23. Hòa chung chiến thắng Techwiz, đón tuổi mới cùng FPT Aptech, nhanh tay liên hệ fanpage để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm