Sinh viên ĐH Y Hà Nội: Khoanh vùng dập dịch giữa đêm, làm việc tới 2h sáng lấy 10.000 mẫu xét nghiệm

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 20:53 07/06/2021

Dù khó khăn, vất vả nhưng khi trút bỏ lớp áo bảo hộ, các bạn sinh viên khiến nhiều người cảm phục vì tinh thần lạc quan, vừa tự động viên bản thân và đồng đội, vừa để hậu phương được yên lòng.

Sau 3 đợt xuất quân, 150 bạn sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội đã được phân công đến các huyện của tỉnh Bắc Ninh để tham gia chống dịch. Công việc thường ngày của các bạn sinh viên là truy vết và lấy mẫu xét nghiệm. Với các bạn trực tổ truy vết, chống dịch là những cuộc gọi đột xuất thông báo có F0 giữa đêm, là chưa kịp đặt lưng xuống giường đã vội vàng lên đường khoanh vùng dập dịch. Còn với các bạn sinh viên trực tiếp đi lấy mẫu xét nghiệm, 1 ngày làm việc đến 2h sáng và lấy khoảng 10.000 mẫu xét nghiệm.

Khó khăn, vất vả nhưng khi trút bỏ lớp áo bảo hộ để nghỉ ngơi, các bạn sinh viên vẫn khiến bất cứ ai cũng phải cảm phục vì tinh thần lạc quan yêu đời, vừa để tự động viên cho mình và đồng đội, vừa để hậu phương được yên lòng. 

"Từ hậu phương, xin gửi tới tất cả các bạn sinh viên tình nguyện chống dịch tại Bắc Ninh những cái ôm thật chặt, những lời chúc và tình cảm trọn vẹn từ trái tim. Chúc tất cả các bạn mạnh khỏe, bình an, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó", sinh viên nhà trường gửi gắm. 

Sinh viên ĐH Y Hà Nội: Khoanh vùng dập dịch giữa đêm, làm việc tới 2h sáng lấy 10.000 mẫu xét nghiệm - Ảnh 1.
Sinh viên ĐH Y Hà Nội: Khoanh vùng dập dịch giữa đêm, làm việc tới 2h sáng lấy 10.000 mẫu xét nghiệm - Ảnh 2.

Sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội đã được phân công đến các huyện của tỉnh Bắc Ninh để tham gia chống dịch

Sinh viên ĐH Y Hà Nội: Khoanh vùng dập dịch giữa đêm, làm việc tới 2h sáng lấy 10.000 mẫu xét nghiệm - Ảnh 3.

Sinh viên ĐH Y Hà Nội: Khoanh vùng dập dịch giữa đêm, làm việc tới 2h sáng lấy 10.000 mẫu xét nghiệm - Ảnh 4.

Công việc liên tục trong nhiều giờ, ngay cả giữa đêm cũng nhanh chóng truy vết, khoanh vùng dịch

Sinh viên ĐH Y Hà Nội: Khoanh vùng dập dịch giữa đêm, làm việc tới 2h sáng lấy 10.000 mẫu xét nghiệm - Ảnh 5.
Sinh viên ĐH Y Hà Nội: Khoanh vùng dập dịch giữa đêm, làm việc tới 2h sáng lấy 10.000 mẫu xét nghiệm - Ảnh 6.
Sinh viên ĐH Y Hà Nội: Khoanh vùng dập dịch giữa đêm, làm việc tới 2h sáng lấy 10.000 mẫu xét nghiệm - Ảnh 7.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào các bạn sinh viên cũng tinh thần lạc quan yêu đời, vừa để tự động viên cho mình và đồng đội, vừa để hậu phương được yên lòng

Trước đó, nhà trường đã cho xuất quân đợt 3 với 50 cán bộ, BS Nội trú và sinh viên của lớp Y4, Y5 YHDP. Đoàn tình nguyện sẽ chia làm 2 nhóm, một nhóm gồm 10 sinh viên được phân công đến huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh và 40 cán bộ, sinh viên còn lại sẽ đến thành phố Bắc Ninh, sau đó tiếp tục chia nhỏ về CDC Bắc Ninh và các địa bàn trong thành phố để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt, khi giao nhiệm vụ cho sinh viên, thầy Tạ Thành Văn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã nhắc lại câu nói của Bác Hồ, nhấn mạnh sinh viên phải "cùng ăn, cùng ngủ, cùng làm việc" với các nhân viên y tế tại địa phương, vượt qua những thiếu thốn về trang thiết bị y tế, hỗ trợ hết mình để nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh.

Nguồn: HMU Xpress - Ban Truyền thông Thông tin Trường ĐH Y Hà Nội

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm