Sinh viên cắt cụt chân để lừa bảo hiểm hơn 31 tỷ đồng

Đàm Linh, Theo VTV 16:09 19/03/2024

Một sinh viên Đài Loan (Trung Quốc) đã bị phát hiện ngâm chân trong đá khô hơn 10 giờ đồng hồ đến mức tê cóng nghiêm trọng và phải cắt cụt đôi chân.

Sinh viên họ Chang đã làm vậy là để mong bỏ túi số tiền của bảo hiểm, với trị giá tương đương gần 1,3 triệu USD (hơn 31 tỷ đồng tiền Việt).

Cơ quan Điều tra Hình sự Đài Loan (Trung Quốc) cho biết sinh viên họ Chang đã cùng Liao, bạn từ thời cấp 3, âm mưu dàn dựng vụ lừa đảo bảo hiểm. Chang mua bảo hiểm khuyết tật, thương tích, y tế và an toàn du lịch của ít nhất 5 công ty với giá trị bồi thường 41 triệu Đài tệ (gần 1,3 triệu USD).

Sau đó, hai người lái xe máy quanh một số khu vực ở phía Bắc Đài Loan (Trung Quốc) ngày 26/3/2021 hòng tạo ấn tượng Chang bị bỏng lạnh vì lái xe trong thời tiết lạnh giá. Để thương tích đáng tin hơn, Liao xui Chang ngâm chân trong thùng đá khô hơn 10 tiếng.

Sinh viên cắt cụt chân để lừa bảo hiểm hơn 31 tỷ đồng - Ảnh 1.

Chang ngâm chân vào đá khô để chân bị bỏng lạnh (Ảnh: Cơ quan Điều tra Hình sự Đài Loan)

Anh ta đã tự nói với các công ty bảo hiểm rằng chân bị tê cóng do đi xe máy trong đêm lạnh giá.

Chang làm thủ tục yêu cầu bồi thường và đã nhận được 230.000 Đài tệ (7.300 USD) từ một công ty bảo hiểm. Tuy nhiên, thời gian Chang mua bảo hiểm và thương tích của anh ta khiến các công ty bảo hiểm khác nghi ngờ và báo cáo chính quyền địa phương.

Thanh tra Cơ quan Công tố Đài Loan (Trung Quốc) phát hiện thương tích do bỏng lạnh của Chang có dấu hiệu bất thường bởi không có dấu vết chân anh ta từng đi giày hoặc tất.

Dữ liệu từ các cơ quan khí tượng cho thấy, nhiệt độ vào ngày anh ta khai chỉ dao động trong khoảng 6oC đến 17oC, không đủ lạnh để gây hậu quả như vậy. Cuối cùng, người thanh niên này vừa bị cụt cả hai chân, vừa bị buộc tội lừa đảo.

Cơ quan Điều tra Hình sự Đài Loan (Trung Quốc) cho hay hai người sẽ bị truy tố tội lừa đảo. Liao còn bị truy tố tội gây thương tích nghiêm trọng. Tiền bồi thường bảo hiểm mà họ nhận đã bị tịch thu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày