Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, nữ tác giả trẻ vẫn khẳng định: “Không có chuyện ăn may, tất cả đều là tự tay”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 16/06/2023

Con đường thành công của những người phụ nữ chẳng hề trải đầy hoa hồng hay may mắn, trái lại thấm đẫm sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Bao lâu nay, câu chuyện về phụ nữ và thành công vẫn gây ra ý kiến trái chiều. Ngay trong một xã hội hiện đại, đâu đó niềm tin bén rễ sâu sắc về "phái yếu" phần nào khiến vai trò của nữ giới chưa được đánh giá đúng. Trước thành công của phụ nữ vẫn có những hoài nghi, thậm chí cho rằng đó là kết quả của sự "ăn may" chứ không đến từ năng lực hay bản lĩnh.

Hơn ai hết, phụ nữ hiện đại hôm nay ý thức sâu sắc về giá trị bản thân. Họ không chấp nhận bị "đóng khung" trong quan niệm thông thường và không ngừng nỗ lực để tạo nên thành tựu từ khả năng của mình.

Không ai được định sẵn là sẽ thành công

Nguyễn Hiền Trang là một người phụ nữ như thế. Cô hiện đang là Creative Manager tại một công ty truyền thông lớn tại Hà Nội, cũng là tác giả sách (đồng tác giả của những ấn phẩm: "1987", "Hà Nội phố ngàn phố"), một Copywriter kỳ cựu, một diễn giả…

Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, nữ tác giả trẻ vẫn khẳng định: “Không có chuyện ăn may, tất cả đều là tự tay” - Ảnh 1.

Nguyễn Hiền Trang hiện là Creative Manager tại một công ty truyền thông lớn.

Nhưng dù đạt được vị trí và thành tích mà nhiều người ngưỡng mộ, cô cũng từng phải đối diện với không ít thử thách, và định kiến. Sinh ra từ gia đình giàu truyền thống nghệ thuật khi ông nội và ông ngoại đều là tác giả văn học nổi tiếng, bố mẹ cùng nhiều thành viên khác trong nhà là các hoạ sĩ tài ba, nhiều người cho rằng Hiền Trang quá "ăn may" khi có một xuất phát điểm thuận lợi.

Ngay từ những ngày thơ ấu, Hiền Trang đã thể hiện năng lực thông qua việc giành được nhiều giải thưởng qua các cuộc thi về Ngữ Văn, Tiếng Anh... Thế nhưng, thay vì nhận được những lời tán thưởng cho khả năng và sự chăm chỉ của mình, những gì Hiền Trang nghe nhiều nhất lại thường là: "May mắn sinh ra trong nhà đó mà", "Có gì lạ đâu, con nhà nòi"...

Hiền Trang tâm sự: "Có thời điểm, việc được sinh ra trong một gia đình nghệ thuật với tôi là một áp lực hơn là một món quà." Để có ngày hôm nay và phá bỏ cái "mác" sinh ra ở vạch đích, Hiền Trang đã trải qua một hành trình dài nỗ lực và cố gắng. Thời sinh viên, cô "lao vào" guồng quay học tập rất cao với không ít áp lực. Sự chăm chỉ và kiên trì được đền đáp khi cô trở thành thủ khoa đầu vào khoa Tiếng Italia trường Đại học Hà Nội năm 2005.

Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, nữ tác giả trẻ vẫn khẳng định: “Không có chuyện ăn may, tất cả đều là tự tay” - Ảnh 2.

Hiền Trang đạt được nhiều thành tích đáng nể trong công việc.

Sau đó, màn thể hiện xuất sắc tại trường đại học đã giúp Hiền Trang giành học bổng toàn phần của chính phủ Ý. Ở đất nước nơi mà không ai biết cô là con cháu nhà ai, xuất thân từ gia đình nào, Hiền Trang tiếp tục gặt hái những thành tích đáng nể. Sự nỗ lực hết mình cũng đã giúp Hiền Trang vượt lên trên tất cả, kết thúc khóa học với vị trí thủ khoa đầu ra khoa Giảng dạy Ngôn ngữ và Văn hóa ĐH Perugia (Italia) năm 2009.

Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, nữ tác giả trẻ vẫn khẳng định: “Không có chuyện ăn may, tất cả đều là tự tay” - Ảnh 3.

Phía sau thành công luôn là một hành trình đầy nỗ lực.

Giờ đây, dưới vai trò Creative Manager, người đứng sau các chiến dịch truyền thông "đình đám" trong giới marketing như "Freeze Troubles Free Yourself" năm 2020 - Diana SENSI Cool Fresh, "Thanh xuân 0 phí" năm 2022 - Tnex,... Nguyễn Hiền Trang vẫn chưa từng thỏa mãn. Dù là leader dày dạn kinh nghiệm hay cô sinh viên trẻ trung ngày ấy, Hiền Trang luôn mang đầy nhiệt huyết. Cô chia sẻ mình vẫn ngày ngày tự trau dồi thêm kiến thức Marketing, nghiên cứu case study trong và ngoài nước để cùng đội ngũ của mình tạo nên nhiều chiến dịch đáng nhớ hơn nữa.

Nào có may, là tự tay!

Nhìn lại con đường đã đi qua, cô thực sự đã ở rất xa cái "vạch đích" ban đầu mọi người gán cho mình. Nói về bí quyết thành công, Hiền Trang chia sẻ cô chưa bao giờ ngừng học hỏi bởi:"Kiến thức phải được trau dồi, tích luỹ thường xuyên, để khi cần ta chỉ việc lôi nó ra như một ngăn kéo tủ."

Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, nữ tác giả trẻ vẫn khẳng định: “Không có chuyện ăn may, tất cả đều là tự tay” - Ảnh 4.

Thành công không phải nhờ "ăn may", là tự tay mà thành!

Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật với nhiều người thành danh là bước đệm tốt, nhưng thành công mà Nguyễn Hiền Trang đạt được lại là quả ngọt kết thành từ những cố gắng bền bỉ. Hành trình ghi dấu thành tựu cũng không dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ mà đầy khó khăn, vất vả. Vậy là nào phải "ăn may", Hiền Trang đã tự tay tranh đấu cho thành công và đam mê mà bản thân xứng đáng có được.

Câu chuyện của Nguyễn Hiền Trang cũng là đại diện cho rất nhiều câu chuyện khác của những "chính nữ" thời hiện đại. Phụ nữ hôm nay đã không còn "nép mình" như một nhân vật phụ mờ nhạt trong những câu chuyện về thành công mà ngày một tự tin cho thế giới thấy năng lực cùng bản lĩnh của mình. Con đường họ đi chẳng hề trải đầy hoa hồng hay may mắn, trái lại thấm đẫm sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Để rồi khi đạt được thành công đáng tự hào, phụ nữ có thể mạnh mẽ mà khẳng định rằng: Nào có may, là tự tay!


Chính Nữ - Nào Có May, Là Tự Tay!

Dành tặng những người phụ nữ tự tay làm chủ cuộc đời nhưng hay khiêm tốn nhận mình "may mắn". L’Oréal Paris tin rằng, đằng sau thành công của mỗi người phụ nữ là vô vàn nỗ lực, mồ hôi, nước mắt, tài năng và bản lĩnh; có tất cả, nhưng không có ăn may!

Và nỗ lực tự tay của bạn xứng đáng được ghi nhận. Hãy cùng chúng tôi khẳng định thực lực của người phụ nữ, để lan tỏa sự tự hào trong chính bạn và với những người phụ nữ ngoài kia về những thành tựu của mình. Nào có may, là tự tay! Chính Nữ - Vì Bạn Xứng Đáng. Tìm hiểu thêm về chương trình tại đây: https://www.facebook.com/LOrealParisVietnam/Chinhnu2023

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày