Sinh ra là em bé "ngậm thìa bạc" nhưng con của Meghan sẽ có cuộc sống khác biệt so với Hoàng tử George

Diệp Lục, Theo Helino 10:12 18/10/2018

Vào mùa xuân năm sau, con đầu lòng của cặp đôi Harry - Meghan sẽ chào đời với một cuộc sống hoàn toàn khác biệt.

Richard Fitzwilliam, một chuyên gia về hoàng gia Anh cho hay, dù con đầu lòng của Hoàng tử Harry và Meghan là bé gái hay bé trai thì sẽ có thể được nuôi dưỡng khác với con trai đầu lòng của Hoàng tử William.

Richard Fitzwilliam nói với Sun Online: "Cách nuôi dưỡng hai đứa trẻ sẽ hoàn toàn khác nhau. Một ngày nào đó Hoàng tử bé George sẽ lên làm vua và vợ chồng Công nương Kate đang cố gắng làm tất cả những gì để thời thơ ấu của cậu bé George bình thường như bao đứa trẻ khác. Do đó, rõ ràng sẽ có sự khác biệt với con đầu lòng của Hoàng tử Harry, người chỉ xếp thứ 7 trong danh sách thừa kế ngai vàng".

Sinh ra là em bé ngậm thìa bạc nhưng con của Meghan sẽ có cuộc sống khác biệt so với Hoàng tử George - Ảnh 1.

Em bé của nhà Harry sẽ có cuộc sống khác với Hoàng tử George

Dưới đây là một trong số những điểm khác biệt trong cách chăm sóc và nuôi dưỡng con đầu lòng của vợ chồng Hoàng tử Harry so với Hoàng tử William.

Quần áo thoải mái hơn

Hoàng gia Anh có một số quy tắc liên quan đến trang phục. William Hanson, một chuyên gia về lễ nghi tại Anh cho biết: "Quần dài là dành cho nam giới và các thanh niên còn quần short luôn dành cho các cậu bé dưới 8 tuổi".

Sinh ra là em bé ngậm thìa bạc nhưng con của Meghan sẽ có cuộc sống khác biệt so với Hoàng tử George - Ảnh 2.

Hoàng tử George hầu như luôn mặc quần short.

Do vậy, có thể dễ dàng thấy rằng Hoàng tử George hầu như luôn mặc quần short thay vì những bộ trang phục khác. Mặc dù vậy, theo ông Richard, con cái của vợ chồng Meghan sẽ được ăn mặc thoải mái hơn giống như phong cách thường thấy của cặp đôi này.

Con cái của Meghan sẽ không chịu quá nhiều áp lực giống như cậu bé George, người sẽ trở thành vị vua trong tương lai. Tất nhiên, việc ăn mặc dù thoải mái hơn nhưng vẫn trong khuôn khổ cho phép.

Nhiều sự lựa chọn về giáo dục

Theo Richard, mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ hoàng gia là chọn môi trường giáo dục mà họ nghĩ con mình sẽ hạnh phúc nhất. Cặp đôi William - Kate đã lựa chọn cho Hoàng tử Georghe trường mẫu giáo tư thục Thomas's Battersea, nằm ở Tây Nam London. Đây là ngôi trường nổi tiếng có chất lượng đứng hàng đầu xứ sở sương mù với học phí đắt đỏ cùng với chương trình học chất lượng.

Sinh ra là em bé ngậm thìa bạc nhưng con của Meghan sẽ có cuộc sống khác biệt so với Hoàng tử George - Ảnh 3.

Con cái của Hoàng tử Harry sẽ có môi trường giáo dục thoải mái hơn.

Trong khi đó, ông Richard cho rằng, Hoàng tử Harry và Meghan sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho vấn đề giáo dục của con mình vì đứa trẻ không chịu quá nhiều gánh nặng và áp lực của một người sẽ lên làm vua giống như George.

Cuộc sống ít bị hạn chế

Chắc chắn con của Meghan và Harry cũng sẽ cần tuân thủ và thực hiện những trách nhiệm hoàng gia của mình nhưng cuộc sống của chúng sẽ ít bị để ý, gò bó hơn so với George.

"Những đứa trẻ cần làm tròn bổn phận trong hoàng gia Anh. George là vị vua tương lai và cậu bé sẽ có một cuộc sống tự do hơn như cha mẹ cậu mong muốn nhưng chắc chắn sẽ có những hạn chế. Hãy nhìn sự khác biệt giữa William và Harry, điều đó đã giải thích tất cả", Richard giải thích.

Sinh ra là em bé ngậm thìa bạc nhưng con của Meghan sẽ có cuộc sống khác biệt so với Hoàng tử George - Ảnh 4.

Hoàng tử Harry có cuộc sống hoàn toàn khác với anh trai mình.

Danh hiệu hoàng gia khác nhau

Con của Meghan và Harry sẽ không được gọi là Hoàng tử hay Công chúa giống như những đứa trẻ nhà William. Điều này theo quy định được Vua George V ban hành vào năm 1917.

Theo đó, con của Harry - Meghan sẽ là Huân tước Mountbatten-Windsor (nếu mang giới tính nam) hoặc Tiểu thư Mountbatten-Windsor (nếu mang giới tính nữ). Đứa bé sẽ chỉ có thể là công chúa hay hoàng tử nếu như Nữ hoàng Anh can thiệp, thay đổi quy định.

Nguồn: The Sun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm