Sinh ra không có hàm, người đàn ông cả đời chưa được ăn uống hay nói chuyện vẫn viết nên chuyện tình cổ tích với người vợ xinh đẹp

Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 08:16 22/05/2022

Vì ngoại hình khác biệt, người đàn ông bất hạnh còn bị chính cha mẹ đẻ ruồng bỏ và phải sống trong mặc cảm suốt hàng chục năm trời.

Ngay từ khi ra đời, Joseph Williams - một người đàn ông 41 tuổi đến từ bang Chicago, Mỹ đã mang một căn bệnh quái ác gọi là hội chứng Otofacial bắt nguồn từ tình trạng biến đổi gen. Hậu quả của bệnh lạ là Joseph hoàn toàn không có phần hàm và cằm trên gương mặt. Điều đó đồng nghĩa với việc anh không có miệng, chỉ có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu như người câm và tiêu hóa qua đường ống cắm trực tiếp vào dạ dày. 

Sinh ra không có hàm, người đàn ông cả đời chưa được ăn uống hay nói chuyện vẫn viết nên chuyện tình cổ tích với người vợ xinh đẹp - Ảnh 1.

Hình ảnh Joseph Williams khi mới ra đời

Người đàn ông tội nghiệp đã bị bố mẹ đẻ vứt bỏ vì ngoại hình dị biệt. Sau đó, Joseph được một gia đình khác nhận nuôi. Dù nhận được tình yêu thương của bố mẹ nuôi nhưng quá trình trưởng thành của anh vẫn rất khó khăn vì anh bị phân biệt đối xử, kỳ thị nặng nề.

Sinh ra không có hàm, người đàn ông cả đời chưa được ăn uống hay nói chuyện vẫn viết nên chuyện tình cổ tích với người vợ xinh đẹp - Ảnh 2.
Sinh ra không có hàm, người đàn ông cả đời chưa được ăn uống hay nói chuyện vẫn viết nên chuyện tình cổ tích với người vợ xinh đẹp - Ảnh 3.

Không có hàm và cằm, Joseph luôn bị người xung quanh coi như "quái vật"

"Khi tôi ra đời, mẹ tôi đã sốc vô cùng khi nhìn thấy con trai mình. Mỗi lần ra đường, mọi người đều nhìn chằm chằm vào tôi. Từng có một anh chàng tôi gặp trên đường đi vòng xe lại cả một quãng chỉ vì tò mò muốn nhìn lại gương mặt quái dị của tôi. Khi tôi lớn lên, người thân cố gắng bảo vệ tôi khỏi thế giới bên ngoài, thường xuyên nói rằng tôi không được làm việc này việc kia. Thế nhưng tôi không muốn tình trạng đặc biệt ngăn cản mình", Joseph tâm sự.

Khi còn nhỏ, Joseph cũng từng được làm phẫu thuật cấy ghép hàm giả. Tuy nhiên dù trải qua vài cuộc phẫu thuật, các bác sĩ đều thất bại vì cơ thể anh không tương thích với hàm giả. 

Nhờ nỗ lực của mình, Joseph Williams vẫn trở thành một thợ hàn lành nghề và tự có thể sống độc lập. Dẫu vậy, anh không bao giờ dám nghĩ đến việc hẹn hò, chứ đừng nói là kết hôn. 

"Tôi hiểu là mình khác biệt. Hầu hết mọi người sẽ nghĩ tôi xấu xí và không chấp nhận tôi. Nhưng tôi vẫn ao ước mình được đối xử tôn trọng như mọi người bình thường. Chuyện hẹn hò là quá khó với tôi vì tôi tự ti và mặc cảm. Chỉ khi bắt đầu tin tưởng vào chính mình, mở lòng ra, tôi mới tìm được vợ tôi", Joseph cho biết.

Sinh ra không có hàm, người đàn ông cả đời chưa được ăn uống hay nói chuyện vẫn viết nên chuyện tình cổ tích với người vợ xinh đẹp - Ảnh 4.

Joseph cả đời sống trong mặc cảm vì gương mặt không giống ai

Suốt gần 40 năm cuộc đời, người đàn ông mắc căn bệnh lạ không bao giờ dám hẹn hò hay làm quen với cô gái nào vì mặc cảm ngoại hình. Dù khao khát tình yêu nhưng anh chỉ có thể chấp nhận số phận và làm quen với cuộc sống một mình. Thế nhưng phép màu vẫn xảy đến với Joseph khi anh gặp được Vania, một người phụ nữ 39 tuổi vào năm 2019.

Sinh ra không có hàm, người đàn ông cả đời chưa được ăn uống hay nói chuyện vẫn viết nên chuyện tình cổ tích với người vợ xinh đẹp - Ảnh 5.
Sinh ra không có hàm, người đàn ông cả đời chưa được ăn uống hay nói chuyện vẫn viết nên chuyện tình cổ tích với người vợ xinh đẹp - Ảnh 6.

Người đàn ông tội nghiệp đã tìm được tri kỷ, không quan tâm ngoại hình và yêu thương anh hết mực

Cặp đôi ban đầu là bạn bè nhưng sau đó đã phát triển tình cảm. Sau 1 năm quen biết, họ kết hôn trong sự ngỡ ngàng của mọi người xung quanh. Chính bản thân Joseph cũng chưa từng dám tưởng tượng chuyện cổ tích lại xảy ra với mình như vậy.

Joseph Williams lên tiếng chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình trên truyền thông với hy vọng có thể truyền cảm hứng, nghị lực sống cho những người đồng cảnh ngộ. Anh cho biết: "Tôi đã từng luôn sợ hãi và muốn chạy trốn, thậm chí hàng ngàn lần muốn kết liễu cuộc đời mình. Nhưng sau cùng, tôi hiểu rằng ông trời đưa ra thử thách này cho mình chính là vì biết tôi có đủ dũng cảm để vượt qua".

Nguồn: NY Post

https://kenh14.vn/sinh-ra-khong-co-ham-nguoi-dan-ong-ca-doi-chua-duoc-an-uong-hay-noi-chuyen-van-viet-nen-chuyen-tinh-co-tich-voi-nguoi-vo-xinh-dep-20220521160841852.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm