Siêu thính giác 7 tuổi vượt qua hàng loạt tài năng kì lạ lên ngôi Quán quân Siêu Thử Thách

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 08:14 29/01/2022

Gala trao giải Siêu Thử Thách quy tụ nhiều "dị nhân" và phần thể hiện đầy kinh ngạc.

Tập 11 - Gala trao giải Siêu Thử Thách khép lại đầy tự hào với năng lực con người Việt Nam. Giải Quán quân Siêu Thử Thách xướng tên thần đồng thính giác Gia Phúc. Chiến thắng ngoạn mục trong thử thách "Bền bỉ vượt mê cung", Doãn Thọ xứng đáng với giải Phong độ bền bỉ.

Siêu Thử Thách: Trích đoạn trao giải

Ngoài giải thưởng dành cho Quán quân trị giá 100 triệu đồng và giải thưởng Phong độ bền bỉ từ nhà tài trợ, BGK quyết định tăng thêm số lượng giải thưởng, trao thêm 2 giải Á quân, mỗi giải trị giá 50 triệu đồng và 1 giải Người Thách Thức Ấn tượng trị giá 30 triệu đồng. Kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ cho biết: "Giải Người Thách Thức Ấn tượng dành cho Người Thách Thức có năng lực đặc biệt mà khoa học chưa thể giải thích cặn kẽ rõ ràng và cần được nghiên cứu nhiều hơn. BGK mong muốn bạn ấy có thể phát triển nhiều hơn trong tương lai".

Với đôi tai siêu đẳng, chinh phục 100% các thử thách ở vòng Gala, cậu bé siêu thính giác Điêu Gia Phúc nhận được điểm số cao nhất từ BGK và đoạt giải Quán quân Siêu Thử Thách. Giữ vững phong độ, bền bỉ chinh phục những thử thách tiến cấp đến mức siêu tưởng, Doãn Thọ đoạt Giải Phong độ bền bỉ trị giá 100 triệu đồng từ nhà tài trợ chính. 2 giải Á quân Siêu Thử Thách thuộc về Kỳ Anh thợ khoá và người đầu bếp đam mê võ thuật Long Trấn Vũ. Giải Ấn tượng thuộc vinh danh cậu bé siêu khứu giác Lê Phúc Thịnh.

Siêu thính giác 7 tuổi vượt qua hàng loạt tài năng kì lạ lên ngôi Quán quân Siêu Thử Thách - Ảnh 2.
Siêu thính giác 7 tuổi vượt qua hàng loạt tài năng kì lạ lên ngôi Quán quân Siêu Thử Thách - Ảnh 3.

Quán quân Gia Phúc

Mở đầu tập 11 là cuộc tranh tài giữa Huy Hạnh và Doãn Thọ trong thử thách "Bền bỉ vượt mê cung". Một người có sức mạnh bền bỉ ở đôi tay, một người có đôi chân mạnh và khéo léo. Cả 2 sẽ đấu đối kháng, dùng thể lực để vượt qua 1 mê cung gồm 2 chặng. Chặng 1: dùng chân móc vào dây để di chuyển trong tư thế treo ngược người. Chặng 2: Dùng tay cắm các thanh gỗ trên bảng mê cung để di chuyển đến đích. Đặc biệt, ở lượt 2 vượt mê cung, GK sẽ vẽ thêm vào mê cung những chốt chặn để việc di chuyển trở nên khó khăn hơn, khiến Người Thách Thức cần mất nhiều sức hơn để có thể vượt qua. Có tất cả 3 lượt thực hiện thử thách, mỗi lượt là 1 mê cung khác nhau. Người thắng 2/3 lượt thử thách sẽ là người chiến thắng cuối cùng.

Siêu thính giác 7 tuổi vượt qua hàng loạt tài năng kì lạ lên ngôi Quán quân Siêu Thử Thách - Ảnh 4.

Siêu Thử Thách: Trích đoạn Huy Hạnh vs. Doãn Thọ

Khi bắt đầu thử thách, Huy Hạnh và Doãn Thọ có 20 giây để quan sát mê cung và tìm đường đi trước khi di chuyển. Rất nhanh sau đó, Doãn Thọ đã tận dụng lợi thế là đôi chân khéo léo để treo ngược người bước những bước dài trên dây, di chuyển tới mê cùng bằng tốc độ nhanh chớp mắt. Còn Huy Hạnh dồn tối đa thể lực và sự khéo léo để tăng tốc trong chặng di chuyển bằng chân, bởi đây không phải là lợi thế của anh. Chỉ trong tích tắc, Doãn Thọ đã thực hiện xong chặng 1 trong khi Huy Hạnh mắc lỗi ở những bước đi trên dây khiến anh bị rơi xuống và phải đi lại từ đầu.

Dưới sân khấu, bộ 3 GK nín thở theo dõi từng bước di chuyển của 2 Người Thách Thức. Huy Hạnh tăng tốc gấp đôi để đuổi kịp đối thủ. Lúc này, Doãn Thọ đã thoăn thoắt cắm các thanh gỗ trên bảng mê cung và di chuyển được 1 đoạn đường. Đi đến mê cung, đôi tay dẻo dai của Huy Hạnh bắt đầu phát huy năng lực. Hạnh chọn con đường ngắn nhất để vượt mê cung và di chuyển bằng tay nhanh như sóc. Tuy nhiên, cuối cùng thì Doãn Thọ đã về đích trước. Sau lượt 1 của thử thách "Bền bỉ vượt mê cung", tỉ số 1-0 nghiêng về Doãn Thọ.

Ở lượt 2, mê cung đã được thay đổi theo bộ đề mà BGK chọn và lúc này trong mê cung cũng bắt đầu xuất hiện nhiều nút vàng chốt chặng trên con đường vượt mê cung, do BGK đặt thêm vào. Cả 2 GK xuyên suốt đều tiết lộ rằng chính Nhã Phương là người quyết định số lượng các nút vàng chốt chặng để tăng độ khó cho thử thách. GK Dương Anh Vũ và Xuân bắc gợi ý: không giới hạn thời gian quan sát và tìm đường vượt mê cung. Thay vào đó, ai quan sát xong trước thì di chuyển trước. Cả Doãn Thọ và Huy Hạnh đều đồng ý với điều này.

Siêu thính giác 7 tuổi vượt qua hàng loạt tài năng kì lạ lên ngôi Quán quân Siêu Thử Thách - Ảnh 6.
Siêu thính giác 7 tuổi vượt qua hàng loạt tài năng kì lạ lên ngôi Quán quân Siêu Thử Thách - Ảnh 7.

Vì muốn tiết kiệm thời gian, Huy Hạnh quan sát nhanh và bắt đầu leo lên thang trước trong khi Doãn Thọ vẫn đứng nán lại dưới đất để tìm ra con đường ngắn nhất để vượt mê cung. Kể cả đi sau, nhưng Doãn Thọ vẫn tiến vào mê cung trước nhờ vào những sải chân dài khi treo ngược người trên dây. Lần này, cả 2 đuổi bám sát sao, nhưng mỗi người chọn 1 đường đi khác nhau. Huy Hạnh xác định đi con đường phía dưới mê cung - con đường ngắn nhưng rất khó, còn Doãn Thọ lại hướng đi lên. Nhưng đi lên 1 lúc thì gặp 4 nút vàng chốt chặng, Doãn Thọ bắt đầu đổi hướng, chọn con đường phía dưới giống như Huy Hạnh.

Lúc này, Huy Hạnh đang vào thế khó đi đối mặt với 4 nút vàng chặng lại đường đi, đòi hỏi Hạnh phải dùng hết sức để rướn tay vượt qua 4 nút. Huy Hạnh rướn người nhiều lần, nhưng vẫn chưa thể cắm thanh gỗ vào bảng mê cung. Còn Doãn Thọ đã bắt đầu mỏi tay do tiêu hao thể lực để đi 2 đoạn đường.

Một cuộc "so găng" về thể lực diễn ra trên mê cung treo trên cao giữa không trung sân khấu khiến ai nấy hồi hộp đến nín thở. Doãn Thọ cố bám trụ, còn Huy Hạnh 5 lần 7 lượt cố rướn hết sức, lấy đà để vượt qua. Cuối cùng, Huy Hạnh vượt qua được 4 chốt trong tiếng hò reo của mọi người. Nhưng leo tiếp thêm vài ba bước nữa, Huy Hạnh bắt đầu đuối sức, tuy cố di chuyển từng bước với tinh thần thép, nhưng cuối cùng anh bị rơi xuống đất trong sự tiếc nuối cao độ của tất cả các thành viên BGK. Huy Hạnh đã làm hết sức mình, còn Doãn Thọ lại tiếc nuối vì nước đi sai lầm của mình. Thọ nhận ra rằng dù đi con đường phía trên hay phía dưới thì cũng đều không thể tránh khỏi chốt 4 nút vàng và nếu như kiên trì tới cùng với con đường đầu tiên có lẽ Doãn Thọ đã không hao phí nhiều sức lực đến thế.

Siêu thính giác 7 tuổi vượt qua hàng loạt tài năng kì lạ lên ngôi Quán quân Siêu Thử Thách - Ảnh 8.

Ở hiệp thi đấu cuối cùng, BGK đã giảm bớt số lượng nút vàng chặng đường nên mê cung trông thông thoáng hơn. Doãn Thọ bấm chuông trước và giành chiến thắng trong sát sao. Với tỉ số 2-0, Doãn Thọ chiến thắng ngoạn mục trong thử thách này và dành số điểm tuyệt đối 10 sao từ GK Nhã Phương.

Doãn Thọ hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng, tuy nhiên thể lực, tinh thần và ý chí bền bỉ của Huy Hạnh cũng đáng ngưỡng mộ không kém. Nhã Phương và Xuân Bắc đều đánh giá cao tài năng của Huy Hạnh khi vượt qua 4 nút vàng ở thử thách thứ 2 với đôi tay khoẻ không ai bằng. Xuân Bắc khẳng định cần dành 1 tràng vỗ tay thật lớn cho Huy Hạnh bởi Hạnh đã làm được điều mà đối thủ không làm được.

Siêu thính giác 7 tuổi vượt qua hàng loạt tài năng kì lạ lên ngôi Quán quân Siêu Thử Thách - Ảnh 9.

Doãn Thọ

Đáng chú ý không kém trong tập 11 là thử thách "Nhãn lực phi thường" dành cho chàng sinh viên ĐH Bách Khoa TP.HCM Lê Nguyễn Trung Nam. Có 150 chiếc đĩa CD trắng. BGK sẽ chọn 3 chiếc đĩa mục tiêu và Trung Nam phải dùng nhãn lực siêu tưởng của mình để quan sát, ghi nhớ theo thứ tự 3 chiếc đĩa mục tiêu, sau đó xác định đúng vị trí cũng như thứ tự của cả 3 chiếc đĩa ấy.

Sau thời gian quan sát và ghi nhớ, Nam bắt đầu truy tìm 3 chiếc đĩa mục tiêu trong 150 chiếc đĩa. Cậu mất rất nhiều thời gian để phân vân. Trung Nam cho biết: "Sự giống nhau giữa các đĩa rất cao, nên em đã phân vân rất nhiều. Em đã đứng rất lâu trước 150 chiếc đĩa CD, giống như tách bộ não của mình ra để phân loại nó". Nam kể lại: "Nếu cho em làm lại thử thách, em sẽ không tưởng tượng đến cái nơ đâu. Vì cái nơ là 1 dấu hiệu be bé để nhận ra. Có quá nhiều đĩa mà em đã nghi ngờ".

Sau gần 30 phút gian quan sát thì Nam tìm được 2 chiếc đĩa ở vị trí 1 và 3 dựa trên những hình ảnh "mạnh nhất" mà Nam thấy khi quan sát, còn chiếc đĩa số 2 cậu ấy không thể tìm ra. Trung Nam cho biết nếu có thất bại ở thử thách này thì đó cũng là điều không quá bất ngờ, bởi khó khăn lớn nhất mà cậu gặp phải là ánh sáng trên sân khấu ảnh hưởng đến khả năng quan sát các đĩa CD.

Siêu thính giác 7 tuổi vượt qua hàng loạt tài năng kì lạ lên ngôi Quán quân Siêu Thử Thách - Ảnh 10.

Hồi hộp nhất là khoảnh khắc công bố kết quả: Với chiếc đĩa số 1 - Trung Nam đã tìm đúng chiếc đĩa có chữ ký của GK Dương Anh Vũ. BGK kinh ngạc nói không nên lời. Dương Anh Vũ khẳng định chỉ với 1 đáp án đúng này, Trung Nam hoàn toàn xứng đáng chiến thắng vì năng lực của cậu quá "khủng khiếp".

Đến chiếc đĩa ở vị trí số 3, Trung Nam đã chọn chiếc đĩa có chữ ký của Nhã Phương nhưng nếu xếp đúng theo thứ tự thì vị trí đó phải là chiếc đĩa có chữ ký của Xuân Bắc. Nói theo cách khác là Nam đã tìm được đúng 2 trong 3 chiếc đĩa có chữ ký của BGK, nhưng cậu chưa xếp đúng thứ tự. BGK cũng hoang mang, nghi ngờ rằng sai sót này có thể đến từ phía BGK khi đặt nhầm vị trí các đĩa đã chọn nên Xuân Bắc đề nghị kiểm tra lại camera. Kết quả đúng là trong quá trình di chuyển các đĩa, đã có sự nhầm lẫn về vị trí. Với việc phân biệt và tìm ra 2 chiếc đĩa có chữ ký của BGK, ai cũng phải công nhận năng lực của Trung Nam quá siêu và cả 3 GK đều công nhận là Trung Nam đã vượt qua thử thách. Chứng kiến năng lực phi thường ngay trên sân khấu Gala Siêu Thử Thách, Nhã Phương hết lời khen ngợi Trung Nam và chấm điểm 10 sao dành cho cậu sinh viên có năng lực siêu tưởng.

Siêu thính giác 7 tuổi vượt qua hàng loạt tài năng kì lạ lên ngôi Quán quân Siêu Thử Thách - Ảnh 11.
Ảnh, video: Vie Channel
https://kenh14.vn/sieu-thinh-giac-7-tuoi-vuot-qua-hang-loat-tai-nang-ki-la-len-ngoi-quan-quan-sieu-thu-thach-2022012823152215.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm