Siêu bão Mangkhut gây hậu quả nặng nề tại Trung Quốc, Philippines

Phương Anh, Theo VOV1 08:28 18/09/2018

Tại Philippines, siêu bão Mangkhut khiến Ít nhất 65 người đã thiệt mạng, 43 người mất tích trên đảo Luzon.

Siêu bão Mangkhut đổ bộ vào khu vực miền Nam Trung Quốc kể từ hôm 16/9 vừa qua đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Ít nhất 4 người thiệt mạng sau cơn bão nhiệt đới được đánh giá là mạnh nhất tại khu vực trong năm, mang theo mưa to và gió giật mạnh quét qua tỉnh Quảng Đông. 1,3 triệu người đã phải đi sơ tán.

Siêu bão Mangkhut gây hậu quả nặng nề tại Trung Quốc, Philippines - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân vụ lở đất ở Itogon, Philippines hôm 17/9 (Ảnh: EPA)

Siêu bão Mangkhut tiếp tục di chuyển về phía Tây, qua khu tự trị Choang Quảng Tây. Giới chức về thời tiết Trung Quốc cảnh báo các cư dân ở các tỉnh Quý Châu và Vân Nam cần đề phòng cảnh giác với mưa lớn, có thể kéo theo nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất.

Trước đó, bão Mangkhut đã gây nhiều thiệt hại ở vùng lãnh thổ Hongkong, Ma Cao (Trung Quốc) và Philippines. Mặc dù không có trường hợp thiệt mạng, song bão Mangkhut càn quét Hongkong đã khiến gần 400 người bị thương. Còn tại Ma Cao ghi nhận gần 20 người bị thương.

Siêu bão Mangkhut quét qua Philippines đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho quốc gia Đông Nam Á này trong những ngày cuối tuần qua. Ít nhất 65 người đã thiệt mạng, 43 người mất tích trên đảo Luzon. Tính tới ngày 18/9, cơn bão được cho là đã phá hủy ít nhất 2.800 ngôi nhà. 155.000 người phải sơ tán đến nơi trú ẩn an toàn hơn. Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cuối tuần qua đã tới thị sát các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão, bao gồm cả tỉnh Cagayan, đồng thời chỉ đạo chính quyền địa phương hỗ trợ nạn nhân vùng thiên tai./.

Nạn nhân vùi trong bùn đất do bão ở Philippines ít khả năng sống sót VOV.VN - Các quan chức chính quyền tỉnh Benguet của Philippines hôm 17/9cho rằng có khả năng cao 40 đến 50 người bị vùi trong đống bùn đất không còn sống.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MCK gửi lời nhắn đến anti-fan

    MCK gửi lời nhắn đến anti-fan
  • Đọc thêm