Siêu bão Florence có thể trút 37,8 nghìn tỷ lít nước khi đổ bộ vào Mỹ

Nguyễn Quỳnh, Theo Đời sống & Pháp luật 17:59 15/09/2018

Khu vực Bắc Carolina có thể phải hứng chịu lượng mưa lên đến mức 37,8 nghìn tỷ lít, tương đương 15 triệu hồ bơi Olympic, khi siêu bão Florence đổ bộ.

Siêu bão Florence có thể trút 37,8 nghìn tỷ lít nước khi đổ bộ vào Mỹ - Ảnh 1.

Bản đồ dự báo lượng mưa ở nước Mỹ do bão Florence gây ra, với màu tía và đỏ biểu thị lượng mưa lớn. Ảnh: Twitter.

Theo CNN, riêng khu vực bang North Carolina ở Mỹ có thể phải hứng chịu trận mưa lớn kéo dài suốt 7 ngày, lên tới 10 ngàn tỷ gallon (tương đương 37 tỷ m3) nước mưa, tương đương 15 triệu hồ bơi Olympic.

Đây là dự báo của nhà khí tượng học Ryan Maue. Chuyên gia này tính toán lượng nước mưa dựa trên các thông số mà cơ quan khí hậu đại dương Mỹ cung cấp.

Siêu bão Florence với sức gió 145 km/h hôm nay đổ bộ vào Bắc Carolina, gây mưa lớn và ngập lụt, khiến nhiều người dân mắc kẹt trong nhà và phải cầu cứu lực lượng chức năng.

“Dù đổ bộ vào khu vực Bắc Carolina ở cấp 2 nhưng lượng mưa cũng như sức gió giật mạnh của siêu bão Florence tương đương cấp 4, với sức gió di chuyển ở mức 62 -117 km/h”, nhà khí tượng học Jennifer Gray cho hay.

Mặc dù, tốc độ di chuyển của siêu bão Florence đã bắt đầu giảm nhưng theo các chuyên gia dự báo thời tiết người dân không nên mất cảnh giác với siêu bão Florence bởi đây là cơn bão đặc biệt nguy hiểm có thể gây chết người và tình trạng ngập lụt ở mức lịch sử.

Florence, siêu bão được dự đoán là "nguy hiểm nhất trong lịch sử Carolina", khiến giới chức Mỹ kêu gọi di tản hơn 1,4 triệu người tại Carolina và Virginia để ứng phó với siêu bão. Cùng với Maryland và Washington DC, các bang này đều tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Một vài hình ảnh về cơn bão Florence khi đổ bộ vào nước Mỹ:

Siêu bão Florence có thể trút 37,8 nghìn tỷ lít nước khi đổ bộ vào Mỹ - Ảnh 2.

Ảnh: AP

Siêu bão Florence có thể trút 37,8 nghìn tỷ lít nước khi đổ bộ vào Mỹ - Ảnh 3.

Ảnh: Daily Mail

Siêu bão Florence có thể trút 37,8 nghìn tỷ lít nước khi đổ bộ vào Mỹ - Ảnh 4.

Ảnh: AP

Siêu bão Florence có thể trút 37,8 nghìn tỷ lít nước khi đổ bộ vào Mỹ - Ảnh 5.

Ảnh: Reuters

Siêu bão Florence có thể trút 37,8 nghìn tỷ lít nước khi đổ bộ vào Mỹ - Ảnh 6.

Ảnh: Getty

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm