Mỹ hối hả lo đối phó với siêu bão Florence

Tuấn Anh, Theo An ninh Thủ đô 14:35 14/09/2018

Rìa ngoài siêu bão Florence kèm theo gió mạnh và mưa lớn ngày 13-9 đã bắt đầu đánh vào bờ biển Bắc Carolina trước khi dự kiến đổ bộ vào các khu vực ở Bờ Đông nước Mỹ.

Theo Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ, tâm bão Florence dự kiến tấn công bờ biển phía nam Bắc Carolina vào ngày 14-9 (theo giờ địa phương), sau đó bão sẽ di chuyển về phía tây nam trước khi đi sâu vào nội địa ngày 15-9.

Ước tính 10 triệu người sống ở những khu vực nằm trên đường đi của bão. Giới chức Mỹ cho biết, 1,7 triệu người đã được yêu cầu sơ tán khỏi các vùng duyên hải ở Bắc và Nam Carolina cũng như Virginia, trong khi hàng nghìn người đã di chuyển tới các nơi trú ẩn khẩn cấp.

Mỹ hối hả lo đối phó với siêu bão Florence - Ảnh 1.

Người dân ở Bờ Đông nước Mỹ chuẩn bị đối phó với bão

Giới chức Mỹ kêu gọi người dân nghiêm túc đối phó với bão Florence dù nó đã giảm từ bão cấp 4 xuống bão cấp 2 trong thang bão gồm 5 cấp.

Sức gió giật của bão Florence vào ngày 13-9 là 165km/h, so với khoảng 225km/h hồi đầu tuần.

Do ảnh hưởng của bão, gần 1200 chuyến bay bị hủy cho đến ngày 14-9. Dự tính sẽ có 1-3 triệu hộ gia đình và các doanh nghiệp bị mất điện.

Trước đó, chính quyền các bang South Carolina, Maryland, Virginia, và thành phố Washington đã ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm đối phó với cơn bão Florence.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính quyền nước này đã sẵn sàng ứng phó với bão, đồng thời kêu gọi người dân tránh xa vùng có nguy cơ cao. “Đừng đùa với cơn bão. Đây là một trận bão cực lớn”, ông Trump cảnh báo.

https://anninhthudo.vn/the-gioi/my-hoi-ha-lo-doi-pho-voi-sieu-bao-florence/781875.antd

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa

    Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa "bàn tiệc" gameshow giải trí
  • Đọc thêm