Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon và chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo

ON, Theo Helino 12:12 02/05/2018

Ngoài tài tử Bae Yong Joon và chủ tịch JYP Park Jin Young, các nhân vật từng dính nghi án liên can đến thảm kịch chìm phà Sewol cũng được cho là đã tham gia vào hội cuồng giáo này.

Sáng ngày 2/5, Dispatch khiến cả làng giải trí chấn động khi tung ra loạt bằng chứng thu thập qua nhiều năm, tố chủ tịch JYP Entertainment Park Jin Young và "ông hoàng giải trí" Bae Yong Joon tham gia hội cuồng giáo. Theo đó, trang săn tin này đã ghi lại được hình ảnh và clip Park Jin Young và Bae Yong Joon tham gia vào buổi truyền giáo của hội "Salvation Sect (Cứu rỗi)" vào ngày 21/3 vừa qua.

Được biết, Park Jin Young dẫn đầu cuộc biểu tình truyền giáo cho hội "Cứu rỗi" kéo dài 7 ngày tại Yeoksam-dong, Seoul. Trùm của giáo phái này trước đây chính là Kwon Shin Chan - bố vợ của tỉ phú Yoo Byung Eun (ông chủ Công ty Hàng hải Chonghaejin sở hữu phà Sewol, từng bị truy nã sau thảm kịch phà Sewol vào năm 2014 nhưng đã qua đời một cách bí ẩn). Ngoài ra, ông Byun Ki Choon, cựu giám đốc điều hành của Công ty Hàng hải Chonghaejin từng đối mặt với tội hình sự vì làm ăn phi pháp và chuyển tiền bất hợp pháp cho Yoo Byung Eun, cũng có mặt tại buổi truyền giáo nói trên.

Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon và chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo - Ảnh 1.
Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon và chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo - Ảnh 2.

Năm 2014, Park Jin Young bị nghi tham gia giáo phái "Cứu rỗi" này và có mối quan hệ với người dẫn dắt hội cuồng giáo này - Yoo Byung Eun (cũng là chủ phà Sewol). Tuy nhiên chủ tịch JYP đã một mực phủ nhận, khẳng định mình không hề tham gia bất kỳ giáo phái nào. Park Jin Young thừa nhận "Đúng là vợ của tôi là cháu của chủ tịch cũ Yoo Byung Eun", song lại phủ nhận mối quan hệ với những thành viên giáo hội "Cứu rỗi" từng bị điều tra vì liên can đến vụ trốn thuế cùng thảm kịch phà Sewol.

Vào thời điểm đó, công ty JYP Entertainment bị đồn tiếp nhận một khoản tài trợ 500 triệu won (hơn 10,5 tỉ đồng) từ Nhà thờ Evangelical Baptist Church - được biết đến là nơi thuộc về giáo phái "Cứu rỗi". Sau đó, chính Park Jin Young đã phủ nhận, đồng thời lên tiếng trên Twitter: "Tôi nghiên cứu về tôn giáo trong nhiều năm qua, nhưng tôi vẫn chưa đi theo một tôn giáo nào cả". 

Nhưng theo Dispatch điều tra, trên thực tế Park Jin Young đã gia nhập hội cuồng giáo do chủ phà Sewol Yoo Byung Eun và Yoo Byung Ho (bố vợ của Park Jin Young, em trai của Yoo Byung Eun) dẫn dắt từ năm 2012. Vợ của Park Jin Young chịu trách nhiệm giám sát các cuộc gặp mặt của hội cuồng giáo này.

Ngày 20/3/2018, Dispatch theo chân Park Jin Young, phát hiện ra anh cùng Bae Yong Joon đã tham gia vào buổi truyền giáo tại Yeoksam-dong, quận Gangnam, Seoul. Sau đó, 2 ông trùm giải trí này tiếp tục tham gia vào hoạt động khác của giáo hội tại một nhà hàng và một quán cafe E khác cũng vào tháng 3 năm nay. Tại đây, tài tử Bae Yong Joon đã vui vẻ bê bàn ghế, sắp xếp đồ ăn cùng các thành viên khác của hội. Trùng hợp thay, địa điểm tổ chức buổi truyền giáo, nhà hàng và quán cafe kể trên đều thuộc quyền sở hữu của thành viên trong hội cuồng giáo "Cứu rỗi".

Bae Yong Joon cùng Park Jin Young tham gia buổi truyền giáo của hội cuồng giáo này vào ngày 20/3 vừa qua...

Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon và chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo - Ảnh 6.

... và còn tổ chức nghi lễ chiêu mộ thành viên

Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon và chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo - Ảnh 7.
Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon và chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo - Ảnh 8.

Hai ông trùm giải trí tiếp tục tham gia vào các hoạt động khác của giáo hội này vào cuối tháng 3 năm nay

Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon và chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo - Ảnh 10.

CEO của hàng loạt công ty lớn I-ONE-I Holdings Co, Dapanda, Trigon Korea và cũng là cựu giám đốc điều hành của Công ty Hàng hải Chonghaejin sở hữu phà Sewol - ông Byun Ki Choon - tay bắt mặt mừng cùng Park Jin Young tại buổi lễ của hội cuồng giáo phái này

Theo Dispatch, Park Jin Young cùng hội "Cứu rỗi" còn có những hoạt động trao đổi kinh doanh trong suốt thời gian qua. Trong khi đó, Byun Ki Choon đã kiếm lời không ít thông qua giáo hội này với sự tham gia của các thành viên trong hội. Năm 2014, hội này bị nghi có mối liên hệ với vụ trốn thuế trong thảm kịch phà Sewol nhưng sau đó đã mạnh mẽ phủ nhận.

Hiện công chúng và truyền thông Hàn vẫn đang chờ Park Jin Young và Bae Yong Joon lên tiếng về vụ việc.

Nguồn: Dispatch

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé Đắk Lắk chào đời tím tái không khóc bác sĩ nói "nếu sống được cũng khó nuôi", người mẹ 1, 2 ngày lại ôm con đi viện và

    Từng phải giành giật sự sống ngay khi vừa chào đời nhưng đến hiện tại, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh, xinh xắn, đáng yêu và còn có nhiều tài năng.
  • Đọc thêm