Shipper ở TP.HCM sẽ tự test nhanh COVID-19 từ ngày 24/9

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 15:15 21/09/2021

Các doanh nghiệp quản lý shipper chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm và cập nhật kết quả vào Kho Dữ liệu dùng chung của thành phố.

Ngày 21/9, UBND TP.HCM đã có văn bản KHẨN về việc tạo điều kiện thuận lợi công tác xét nghiệm của lực lượng giao hàng (shipper) tiến tới quản lý bằng công nghệ.

Theo đó nhằm thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố từ ngày 16/9 đến ngày 30/9/2021, UBND TP chỉ đạo việc thực hiện xét nghiệm đối với shipper được tập trung thực hiện tại các trạm y tế lưu động trên địa bàn TP đến hết ngày 21/9.

Shipper ở TP.HCM sẽ tự test nhanh COVID-19 từ ngày 24/9 - Ảnh 1.

Shipper xếp hàng dài chờ xét nghiệm vào sáng ngày 20/9 ở quận Gò Vấp

Kể từ ngày 22/9 đến hết ngày 23/9 các doanh nghiệp và shipper tiến hành tập huấn công tác xét nghiệm và cập nhật thông tin xét nghiệm trên các ứng dụng của doanh nghiệp hoặc sử dụng ứng dụng do Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn.

Về bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên sẽ do Sở Y tế cung cấp trên cơ sở số lượng đăng ký của shipper với Sở Công Thương theo nguyên tắc mẫu gộp ba người, 3 ngày/lần.

Các doanh nghiệp quản lý shipper nhận bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại Sở Công Thương. Trong thời gian này các shipper có thể sử dụng kết quả xét nghiệm còn giá trị.

Shipper ở TP.HCM sẽ tự test nhanh COVID-19 từ ngày 24/9 - Ảnh 2.

Từ ngày 24/9, shipper sẽ tự xét nghiệm

Kể từ ngày 24/9 đến ngày 30/9 các doanh nghiệp quản lý shipper chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm và cập nhật kết quả vào Kho Dữ liệu dùng chung của thành phố theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Sở Công Thương có trách nhiệm hướng dẫn, yêu cầu các doanh nghiệp ký cam kết và chịu trách nhiệm về công tác tổ chức và kết quả xét nghiệm. Trường hợp các shipper không đáp ứng đủ các điều kiện như trên sẽ không được tham gia hoạt động.

Shipper tại TP.HCM xếp hàng dài từ sáng sớm chờ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm