Shin Hye Sun: Từ nữ phụ làm nền cho Nhã Phương tới nữ hoàng rating cân mọi dạng vai của màn ảnh Hàn

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 29/04/2022

Shin Hye Sun từng là mỹ nhân đóng vai phụ trong rất nhiều dự án phim, trong đó có cả Tuổi Thanh Xuân của Nhã Phương.

Shin Hye Sun là nữ diễn viên Hàn Quốc sinh năm 1989. Có nhan sắc xinh đẹp, gương mặt cá tính nhìn qua là nhớ cùng chiều cao lên tới 1m72, thế nhưng cô lại khởi nghiệp và thành công khá muộn. Được truyền động lực từ vai diễn của Won Bin trong Trái Tim Mùa Thu, Shin Hye Sun quyết tâm thi đỗ đại học Sejong - ngôi trường đã đào tạo ra rất nhiều tên tuổi đình đám của màn ảnh Hàn. Năm 2013, khi đã 26 tuổi, Shin Hye Sun mới có vai diễn đầu tiên trong bộ phim School. "Có tuổi" lại còn là tân binh, cô phải trải qua vòng tuyển chọn cực gắt gao để có được một vai diễn rất nhỏ này.

Shin Hye Sun: Từ nữ phụ làm nền cho Nhã Phương tới nữ hoàng rating cân mọi dạng vai của màn ảnh Hàn - Ảnh 1.
Shin Hye Sun: Từ nữ phụ làm nền cho Nhã Phương tới nữ hoàng rating cân mọi dạng vai của màn ảnh Hàn - Ảnh 2.

Khởi đầu muộn khiến Shin Hye Sun phải chật vật để kiếm vai. Nhìn Shin Hye Sun lúc này, khán giả có lẽ không ngờ cô từng phải đóng vai phụ trong loạt phim như Oh My Ghost, She Was Pretty, Huyền Thoại Biển Xanh,... và thậm chí là Tuổi Thanh Xuân - một bộ phim hợp tác Việt - Hàn. Trong phim, cô vào vai tình địch của Nhã Phương, dĩ nhiên từ câu chuyện của nhân vật đến đất diễn đều lép vế hơn rất nhiều so với "nữ hoàng nước mắt Việt".

Shin Hye Sun: Từ nữ phụ làm nền cho Nhã Phương tới nữ hoàng rating cân mọi dạng vai của màn ảnh Hàn - Ảnh 3.

Dù đất diễn không nhiều nhưng những vai phụ tưởng chừng "mờ nhạt" này lại giúp Shin Hye Sun đặt những nền móng đầu tiên, khẳng định năng lực nổi bật của mình. Từ bi đến hài, chính diện đến phản diện, thậm chí là cả vai hành động cũng đều được Shin Hye Sun thể hiện một cách mượt mà ở giai đoạn đầu sự nghiệp.

Cuộc đời "vai phụ" của Shin Hye Sun chấm dứt khi cô nhận được cơ hội đóng chính trong bộ phim Five Enough. Phim xoay quanh cặp đôi từng đổ vỡ trong hôn nhân, nay gặp được nhau và đỡ đần nhau qua giai đoạn khó khăn. Bộ phim nhận được sự đánh giá cao của khán giả nhưng phải tới My Golden Life, Shin Hye Sun mới thực sự đổi đời. Bộ phim này vượt mốc rating 40% và trở thành một hiện tượng của màn ảnh Hàn trong năm 2017, khiến Shin Hye Sun trở thành nữ hoàng rating thế hệ mới chỉ sau 4 năm làm nghề.

Shin Hye Sun: Từ nữ phụ làm nền cho Nhã Phương tới nữ hoàng rating cân mọi dạng vai của màn ảnh Hàn - Ảnh 4.

Những năm sau đó, Shin Hye Sun liên tục khẳng định bản thân, đóng chính và thành công vang dội trong loạt phim như Still 17, The Hymn of Death, Angel's Last Mission: Love và thực sự bùng nổ một lần nữa cùng "hiện tượng" Mr. Queen. Đáng tiếc, sau khi lên sóng đã khá lâu, Mr. Queen lại bị cho là có tình tiết xuyên tạc lịch sử, điều này khiến Shin Hye Sun chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Shin Hye Sun: Từ nữ phụ làm nền cho Nhã Phương tới nữ hoàng rating cân mọi dạng vai của màn ảnh Hàn - Ảnh 5.
Shin Hye Sun: Từ nữ phụ làm nền cho Nhã Phương tới nữ hoàng rating cân mọi dạng vai của màn ảnh Hàn - Ảnh 6.

So với đồng nghiệp cùng trang lứa, Shin Hye Sun có xuất phát điểm muộn, con đường đi đến thành công cũng khá chậm. Thế nhưng, cách cô không ngần ngại thử sức mình với những vai diễn nhỏ, nỗ lực chứng minh bản thân chính là minh chứng cho việc chỉ cần bạn nỗ lực, thành quả xứng đáng sẽ đến với bạn.

Shin Hye Sun: Từ nữ phụ làm nền cho Nhã Phương tới nữ hoàng rating cân mọi dạng vai của màn ảnh Hàn - Ảnh 7.
Shin Hye Sun: Từ nữ phụ làm nền cho Nhã Phương tới nữ hoàng rating cân mọi dạng vai của màn ảnh Hàn - Ảnh 8.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/shin-hye-sun-tu-nu-phu-lam-nen-cho-nha-phuong-toi-nu-hoang-rating-can-moi-dang-vai-cua-man-anh-han-20220428235112828.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm