Shakira đối mặt với 8 năm tù vì cáo buộc gian lận thuế, sẽ sớm hầu toà

A, Theo VTV News 17:24 28/09/2022

Shakira đang phải đối mặt với án tù 8 năm, được lệnh ra hầu tòa vì cáo buộc gian lận thuế trị giá 13,9 triệu USD.

Thông tin này đã được các nhà chức trách tư pháp địa phương thông báo vào thứ Ba (27/9) và theo đó, Shakira có thể phải đối mặt với án tù sau khi cô từ chối một thỏa thuận nhận tội vào tháng 7 về cáo buộc trốn thuế.

Một thẩm phán tại một tòa án điều tra ở Esplugues de Llobregat gần Barcelona đã chính thức ra lệnh hầu tòa cho Shakira. Ngày chính xác vẫn chưa được công bố nhưng dự kiến ​​là trong những tháng tới.

Shakira bị cáo buộc lừa đảo kho bạc Tây Ban Nha để lấy một khối tài sản trong khoảng thời gian 3 năm từ 2012 đến 2014. Theo thông tin được truyền thông nước này đưa, các công tố viên muốn mức án tối đa đối cho Shakira với sáu tội danh riêng biệt về gian lận thuế mà tổng trị giá là 13,9 triệu USD. Các cáo buộc có trong một bản cáo trạng do các công tố viên đệ trình lên tòa án và được công khai lần đầu tiên vào ngày 29/7.

Đại diện của Shakira cho biết trong một tuyên bố khi vụ việc lần đầu tiên xuất hiện trên báo: "Shakira luôn hợp tác và tuân thủ luật pháp, thể hiện hành vi hoàn hảo với tư cách là một cá nhân và một người nộp thuế...".

"Shakira tự tin rằng sự vô tội của cô ấy sẽ được chứng minh vào cuối quá trình xét xử".

Ngoài bản án 8 năm tù, các công tố viên muốn Shakira bị phạt 24 triệu USD.

Shakira - tên khai sinh là Shakira Isabel Mebarak Ripoll - bị cáo buộc giả vờ sống ở nước ngoài để trốn thuế dù đã chuyển đến Barcelona vào năm 2011 khi có quan hệ tình cảm với Gerard. Cô đã trả ước tính 2,7 triệu USD cho nhân viên thuế Tây Ban Nha.

Shakira, trước sống ở Bahamas, đã đăng ký là cư dân ở Tây Ban Nha vào năm 2015. Cư dân chính thức ở Tây Ban Nha trả thuế Tây Ban Nha dựa trên thu nhập trên toàn thế giới của họ và những người đã dành hơn 183 ngày trong một năm dương lịch ở đó thì được coi là cư dân Tây Ban Nha vì mục đích thuế.

Các thanh tra thuế đã dành hơn một năm để kiểm tra Shakira và thậm chí còn đến thăm các tiệm làm tóc yêu thích của cô ở Barcelona và tìm kiếm trên mạng xã hội của cô để cố gắng cho thấy cô đã dành phần lớn ba năm - từ 2012 đến 2014 - ở Tây Ban Nha. Họ kết luận rằng Shakira đã dành 242 ngày ở Tây Ban Nha vào năm 2012, 212 ngày trong năm 2013 và 243 ngày ở trong nước vào năm 2014. Báo cáo mà các công tố viên đã đệ trình nói rằng thời gian cô ở ngoài Tây Ban Nha là "vắng mặt lẻ tẻ" liên quan đến công việc.

Theo Bang Showbiz

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày