Sếp Vũ Minh Trí tuyển dụng nữ Saler lý lịch “khủng”: Quản lý 8000 điểm bán hàng, mang về doanh thu hơn 400 tỷ/ năm

Hoàng Thùy, Theo Doanh nghiệp & tiếp thị 10:42 09/01/2022

Nhận thấy ứng viên có tiềm năng giúp phát triển kênh phân phối của mình, sếp Vũ Minh Trí không ngại bày tỏ sự quan tâm và muốn chiêu mộ ứng viên ngay từ đầu.

"37 tuổi, cử nhân Kinh tế Đại học Kinh tế Quốc dân, Thạc sĩ Ngân hàng Học viện Ngân hàng; có hơn 20 kinh nghiệm bán hàng, xây dựng kế hoạch, quản trị - phát triển đội nhóm, kênh bán hàng; quản lý 8000 điểm bán, 9000 nhân sự, liên tục hoàn thành trên 100% kế hoạch, tăng trưởng doanh thu bình quân/ năm trên 50%, doanh thu kênh bán hàng phụ trách tăng từ hơn 400 tỷ/ năm", đây là profile ấn tượng của Hoàng Thị Vân - một trong 2 ứng viên trong tập 10 "Cơ hội cho ai - Whose Chance" mùa 3.

Con số 400 tỷ/năm khiến cả sếp Dũng và sếp Nga tò mò: "Công việc em ghi trong này là doanh thu tăng từ hơn 400 tỷ/năm là công việc gì vậy? Và em làm ở công ty nào?"

Hoàng Vân cho biết: "Em làm đa dịch vụ, từ chuyển phát đến kinh doanh bán lẻ và cả tài chính vi mô. Em làm ở tổng công ty nhà nước. Lĩnh vực kinh doanh lõi là chuyển phát. Ngoài ra tổng công ty còn tận dụng những điểm bán rộng khắp để tạo ra các dịch vụ giá trị gia tăng trên các nền tảng đang có. Em chịu trách nhiệm toàn bộ các điểm bán cấp xã và khai thác để tạo ra doanh thu cho công ty".

Sếp Vũ Minh Trí tuyển dụng nữ Saler lý lịch “khủng”: Quản lý 8000 điểm bán hàng, mang về doanh thu hơn 400 tỷ/ năm - Ảnh 1.

Ứng viên Hoàng Vân

Là CEO của một doanh nghiệp viễn thông, sếp Trí nhìn thấy những điểm sáng trong kinh nghiệm làm việc của Hoàng Vân: "Nếu công ty anh tuyển em về để có thể tận dụng kênh phân phối đấy thì đó là lợi thế hay bất lợi của em?"

"Thật ra nó có 2 mặt anh ạ. Nhưng em nghĩ với sự hiểu biết của em về hệ thống, cũng như sự hợp tác giữa 2 bên, mang lại giá trị gia tăng cho cả 2 bên nữa, thì em nghĩ phần lợi thế sẽ nhiều hơn", nữ ứng viên 8x cho hay.

"Làm cách nào để em cân bằng công việc và cuộc sống, cũng như cách em quản lý từng ấy điểm bán một cách hiệu quả?", sếp Trí tiếp tục tò mò.

Cho biết bản thân dành nhiều thời gian cho công việc hơn, nữ ứng viên cảm thấy may mắn vì có chồng ở bên cạnh, thấu hiểu và đỡ đần cho cô. Những lúc Hoàng Vân phải đi công tác xa gia đình cả tháng trời, thì "người bạn đồng hành 13 năm" ấy của cô đã ở nhà để chăm lo cho con cái. "Em luôn cố gắng dành thời gian cho gia đình và rất trân trọng người bạn đồng hành đã luôn ủng hộ con đường phát triển của em" - Nữ ứng viên trải lòng.

"Để quản lý hệ thống lớn như thế thì em phải có đội ngũ quản lý cấp thấp của em chia theo từng nấc. Thấp nhất là cấp huyện để quản lý các điểm bán ở xã, trên đó là cấp tỉnh, cấp vùng. Bên cạnh yếu tố con người, mình cũng phải áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý các điểm bán, cũng như rà soát xem những quản lý cấp huyện, tỉnh, vùng có đảm bảo công việc được giao hay không" - Hoàng Vân tiếp lời trả lời vế sau của câu hỏi.

Sếp Vũ Minh Trí tuyển dụng nữ Saler lý lịch “khủng”: Quản lý 8000 điểm bán hàng, mang về doanh thu hơn 400 tỷ/ năm - Ảnh 2.

Sếp Vũ Minh Trí - CEO Asim

Ngay từ đây, sếp Vũ Minh Trí - CEO Asim đã tỏ rõ sự tâm đắc và mong muốn chiêu mộ nữ ứng viên 37 tuổi này. Ứng viên Hoàng Thị Vân cũng nhận được 6/7 phiếu bình chọn để chiến thắng tuyệt đối đối thủ ở vòng đầu, và nhận được 2 đèn xanh của sếp Trí và sếp Thuấn ở vòng 2.

Trước khi chương trình công bố mức lương kỳ vọng, 2 sếp chia sẻ những chế độ, đãi ngộ mà doanh nghiệp dự kiến sẽ offer cho ứng viên.

Sếp Thuấn mở lời: "Anh có ngành chính là thực phẩm và dược phẩm. Anh đang có ý định phát triển chuỗi nhà thuốc đến các vùng huyện. Nên anh muốn offer cho em vị trí Trưởng phòng Kinh doanh ngành dược phẩm".

Sếp Trí chia sẻ: "Công ty của anh có những sản phẩm rất quen thuộc nhưng cũng rất mới mẻ đối với em. Có sản phẩm về viễn thông, cũng có những sản phẩm về dịch vụ tài chính, dịch vụ truyền hình. Đó là những thứ mà mình thấy sẽ rất tiện để đi với kênh phân phối hiện tại, cũng như kênh phân phối chiến lược khác. Mình sẽ không mở từ đầu mà sẽ đi với những kênh phân phối đã có trước rồi, sau đó cần nhiều sản phẩm để gia tăng giá trị lợi nhuận. Danh mục sản phẩm mà bên anh đang có cần những kênh như thế và cũng rất cần thiết để những người dân ở vùng sâu vùng xa có được những sản phẩm đấy.

Tận dụng tối đa kinh nghiệm của em là em sẽ có được. Thứ hai là học hỏi, đưa thêm sản phẩm mới, em cũng có được. Thứ ba là thăng tiến, thì đây là một vị trí cấp cao của bên anh, em sẽ phụ trách tất cả các kênh phân phối của các đối tác chiến lược. Thứ tư là hành động ý nghĩa, em mang những sản phẩm, tin tức đến những vùng sâu vùng xa".

Sếp Vũ Minh Trí tuyển dụng nữ Saler lý lịch “khủng”: Quản lý 8000 điểm bán hàng, mang về doanh thu hơn 400 tỷ/ năm - Ảnh 4.
Sếp Vũ Minh Trí tuyển dụng nữ Saler lý lịch “khủng”: Quản lý 8000 điểm bán hàng, mang về doanh thu hơn 400 tỷ/ năm - Ảnh 5.

Mức lương kỳ vọng của Hoàng Vân là 37 triệu đồng. Cô nhận được 2 lời mời làm việc tại:

- ASIM cho vị trí Giám đốc Phát triển Kênh Chiến lược với mức lương 38 triệu đồng

- Bảo Ngọc (BNA) cho vị trí Trưởng phòng Phát triển Chuỗi Bán lẻ Dược phẩm với mức lương 39 triệu đồng

Giữa một con đường có phần quen thuộc và một lĩnh vực gần như mới hoàn toàn, cuối cùng, Hoàng Vân đã quyết định lựa chọn phương án an toàn, đầu quân về ASIM theo lời mời từ sếp Trí, cho vị trí Giám đốc Phát triển Kênh Chiến lược với mức lương 38 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm