Séc phát hiện trường hợp đầu tiên nghi nhiễm biến thể Omicron

Nho Biền, Theo VOV 09:11 28/11/2021

Theo phân tích trình tự tại một bệnh viện ở Liberec của Séc, một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được cho là mang biến thể Omicron.

Người phát ngôn của bệnh viện khu vực Liberec Vaclav Ricar hôm qua cho biết, các phân tích và chẩn đoán ban đầu từ một phụ nữ bị dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về Séc từ Namibia qua Nam Phi và Dubai cho thấy ca nhiễm có 90% là thuộc biến thể Omicron. Hiện trường hợp này đang chờ xác nhận chính thức từ Phòng thí nghiệm tham chiếu quốc gia của Séc.

Ca nhiễm là một phụ nữ 60 tuổi đã đi du lịch cùng một nhóm người từ các vùng khác nhau của Séc. Sau khi trở về từ Namibia, người này đã được cách ly và có kết quả xét nghiệm dương tính với với SARS-CoV-2 dù trước đó đã được tiêm vaccine đầy đủ.

Hiện Séc đang áp dụng các biện pháp phòng dịch theo tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Adam Vojtech cho biết, nếu tình hình phát triển bất thường, chính phủ sẵn sàng điều chỉnh các biện pháp nhằm cố gắng loại bỏ nguy cơ lây nhiễm đến từ các quốc gia có biến thể mới này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm