sea games 28

Giới trẻ Singapore háo hức với ngày hội SEA Games

Lê Thương (từ Singapore), Theo Trí Thức Trẻ 15:09 30/05/2015

Giới trẻ của quốc đảo sư tử đang rất háo hức đón chờ ngày khai mạc SEA Games 28. Họ đang thực sự xem SEA Games giống như một ngày hội đích thực.

Chỉ còn 5 ngày nữa, lễ khai mạc SEA Games 28 sẽ chính thức bắt đầu, thế nên ngay từ lúc này không khí hết sức nhộn nhịp diễn ra ở khu liên hiệp thể thao quốc Singapore mang tên Singapore Sport Hub. 


Những tình nguyện viên trẻ tuổi đang rất háo hức chờ đến ngày SEA Games 28 khai cuộc. Những ngày qua, dù tập luyện vất vả dưới cái nắng nóng của mùa hè, nhưng những chàng sinh viên trẻ vẫn rất vui vẻ. 


Những câu quyết tâm với cái tay nắm chặt, các bạn trẻ tin rằng họ sẽ hoàn thành nhiệm vụ mang lại cảm giác thoải mái nhất cho bạn bè quốc tế đến Singapore, một quốc gia không chỉ văn minh, hiện đại mà còn cả thân thiện. 

Được biết, lễ khai mạc sẽ là màn biểu diễn hoành tráng của công nghệ ánh sáng và âm thanh. Những chiếc đèn phục vụ cho đêm hội ánh sáng đang được gấp rút hoàn tất. 


Singapore Sport Hub không chỉ là nơi để thi đấu thể thao, mà còn là tổ hợp của những trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí. Trong những ngày SEA Games gần kề, các gia đình vẫn thường dẫn những em nhỏ tới đây để tham quan và chơi đùa. 


Những cô gái trẻ cũng thường xuyên lui tới để tham quan, mua sắm. Với người Singapore thì khu liên hợp thể thao quốc gia là niềm tự hào của đất nước họ khi nó gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của quốc đảo sư tử. 

Những lễ hội SEA Games đã bắt đầu với một khu riêng biệt bao gồm các trò chơi, các quầy bán đồ lưu niệm... 

Dưới cái nắng nóng của 12 giờ trưa, người dẫn chương trình nói không ngừng nghỉ để giới thiệu với các du khách tham quan và mua sắm trong lễ hội SEA Games 28. 


Các bạn trẻ quan tâm đặc biệt đến các món hàng lưu niệm. 

Cô gái này đã tỏ ra rất tỉ mỉ khi chọn từng món hàng, đặt lên đặt xuống rất cẩn thận mới đưa ra quyết định mua hàng. 


Và cô cảm thấy mãn nguyện với món hàng mà mình đã chọn được. 


Ở khu vực trò chơi, BTC đã thiết kế các khu trò chơi giống các môn thi đấu ở SEA Games để du khách có thể tham gia chơi thử. Khu vực của môn bóng bàn được nhiều người tham gia chơi nhất, bởi đây là môn thể thao phổ biến ở Singapore và cũng là môn thể thao "mỏ vàng" của nước chủ nhà. 

Cậu bé ngoại quốc tỏ ra phấn khích với trò chơi mới. 

Trong khi đó, cậu bé người Singapore tỏ ra đầy điêu luyện trong những pha xử lý bóng như một VĐV chuyên nghiệp. 


Lễ hội SEA Games sẽ được kéo dài đến khi SEA Games kết thúc. Phía Singapore mong muốn SEA Games thực sự sẽ là những ngày hội đối với người dân nước họ, và muốn người dân cũng hiểu tầm quan trọng của đại hội thể thao khu vực. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14