Sẽ có du thuyền 5 sao trở thành cơ sở cách ly dành cho người nhập cảnh tại TP.HCM

Trọng Thịnh, Theo Tiền Phong 22:25 17/10/2020

Theo công bố, người nhập cảnh từ nước ngoài vào TP.HCM sẽ được chia làm 2 loại, khách du lịch và các thành viên đoàn bay. Trong đó, sẽ có 2 du thuyền 5 sao được đưa vào làm cơ sở lưu trú.

Sẽ có du thuyền 5 sao trở thành cơ sở cách ly dành cho người nhập cảnh tại TP.HCM - Ảnh 1.

Cụ thể, TP sẽ dành 2 khách sạn 5 sao là Eastin Grand Hotel (Số 253 Nguyễn Văn Trỗi - phường 10 - quận Phú Nhuận) và Khách sạn Park Royal (Số 311 Nguyễn Văn Trỗi - phường 1- quận Tân Bình) với tổng số 126 phòng để làm khu cách ly cho thành viên các đoàn bay khi bay tới TP.HCM. Ngoài ra Sở Du lịch cũng công bố 21 khách sạn từ 3 sao đến 5 sao trở thành cơ sở cách ly tập trung nhằm phòng chống dịch COVID-19 dành cho người về từ nước ngoài tự nguyện trả phí. Tổng số cơ sở lưu trú có 1.691 phòng dành cho khách du lịch từ nước ngoài đến TP.HCM.

Sẽ có du thuyền 5 sao trở thành cơ sở cách ly dành cho người nhập cảnh tại TP.HCM - Ảnh 2.

Khách nhập cảnh vào TP.HCM tại sân bay Tân Sơn Nhất

Giá lưu trú được các khách sạn công bố cụ thể với mức từ 1,5 triệu đồng/khách/ngày cho tới 4,5 triệu đồng/khách/ngày. Giá này bao gồm cả một số dịch vụ kèm theo như ăn sáng, giặt đồ, xét nghiệm y tế, đưa đón sân bay.... Các nhân viên phục vụ tại các khách sạn có đăng ký lưu trú sẽ được tập huấn về công tác y tế cũng như chính quyền các địa phương, ngành y tế sẽ làm việc với các cơ sở lưu trú, đảm bảo giám sát chặt chẽ số lượng người khách ly.

Sẽ có du thuyền 5 sao trở thành cơ sở cách ly dành cho người nhập cảnh tại TP.HCM - Ảnh 3.

Một thông báo về giá lưu trú của một khách sạn 5 sao tại TP.HCM

Ngoài ra Sở Du lịch cũng đang phối hợp với Sở Y tế TP.HCM tiếp tục thẩm định để đề xuất thêm 26 cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly có trả phí với công suất dự kiến sẽ lên tới 1.300 phòng. Trong đó có 2 du thuyền 5 sao; 17 khách sạn 3 sao; 2 khách sạn 2 sao và 5 khách sạn 1 sao.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung "lang băm" lừa cô gái phải quan hệ tình dục mới chữa khỏi bệnh: Đã hai đời vợ và nhiều người yêu

    Lợi dụng tâm lý người bệnh, không ít lang băm, thầy bói đã đưa ra phương cách chữa bệnh đầy lạ lùng, sau đó tống tiền họ bằng clip nóng. Theo chia sẻ của đại diện UBND xã, đối tượng Vĩnh không có chuyên môn nên địa phương không ai đến khám bệnh nhà đối tượng. Vĩnh có hai vợ nhưng cả hai hiện đều đã ly hôn.
  • Đọc thêm