Sau vụ tự tử của bạn thân Sulli, IU trở về làm sĩ quan cảnh sát cấp cao

Gewissheit, Theo Helino 18:30 24/10/2019

IU tiếp tục hoạt động với tư cách sĩ quan cảnh sát danh dự. Nữ ca sĩ được Sở cảnh sát quốc gia sắc phong chức vụ vào hôm qua.

Theo tin từ Chosun vào ngày 23/10, Sở cảnh sát quốc gia đã tổ chức một sự kiện ở Seoul và chính thức tuyên bố IU trở thành Sĩ quan cảnh sát danh dự bên cạnh nam tài tử Ma Dong Seok và Chun Jung Myun. Đại diện sở cảnh sát khẳng định, 3 nghệ sĩ đã nhậm chức và sẽ không chỉ đóng vai trò quảng bá cho đơn vị mà còn tham gia vào các hoạt động tuyên truyền nhận thức về các nhiệm vụ khác nhau cùng nỗ lực của sĩ quan cảnh sát.

IU là cái tên đầu tiên trong giới nghệ sĩ được nhậm chức sĩ quan cảnh sát danh dự vào năm 2013. Cụ thể vào ngày 15/2/2013, IU đã có mặt tại lễ trao Huân chương cảnh sát của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia tại quận Seodaemun, Seoul, Hàn Quốc và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cho đến tháng 11/2016. Trong suốt thời gian này, nữ ca sĩ tham gia vào rất nhiều hoạt động, sự kiện với mục đích chống lại nạn bạo lực học đường.

Giờ đây sau sự ra đi của người bạn thân Sulli - nạn nhân của cyber bullying (bạo lực mạng), việc IU trở lại với cương vị cảnh sát danh dự không khỏi khiến công chúng cảm động. Nhiều fan cho rằng, với cương vị này, IU có thể góp phần vào việc tuyên truyền nhận thức chống lại nạn bạo lực mạng. Điều này mang ý nghĩa lớn đối với Sulli, fan của cô cũng như chính những nghệ sĩ, những bạn trẻ đã và đang trở thành nạn nhân của cyber bullying.

Sau vụ tự tử của bạn thân Sulli, IU trở về làm sĩ quan cảnh sát cấp cao - Ảnh 2.
"Bye Bye Bully - Ngừng buông lời ác" là một campaign được thực hiện nhằm nâng cao ý thức của người dùng mạng xã hội, đặc biệt là giới trẻ về vấn nạn bắt nạt online (cyber bully). Cho dù bạn có là nạn nhân hay một kẻ bắt nạt ẩn sau màn hình máy tính đang chật vật tìm cách quay đầu đi chăng nữa thì tại đây, bạn đều sẽ được lắng nghe và nhận được sự giúp đỡ.
Sau vụ tự tử của bạn thân Sulli, IU trở về làm sĩ quan cảnh sát cấp cao - Ảnh 4.

Nguồn: Chosun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Thái độ lạc quan cuối đời trên giường bệnh khiến bao người thán phục!

    Tối ngày 4/8, NS Giang Còi đã vĩnh viễn rời xa cõi đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư.
  • Đọc thêm