Sau Venice, nước lũ lại nhấn chìm vùng Sicily của Italy

Thiện Minh, Theo Công an nhân dân 22:41 04/11/2018

Mưa bão nhiều ngày đã nhấn chìm vùng Sicily của Italy trong biển nước, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, 2 người mất tích và làm hư hại nhiều cơ sở vật chất.

Sau Venice, nước lũ lại nhấn chìm vùng Sicily của Italy - Ảnh 1.

Sputnik ngày 4-11 dẫn nguồn tin từ giới chức Italy cho biết 10 người thuộc 2 gia đình ở thị trấn Casteldaccia, vùng Sicily đã bị cuốn trôi cùng với ngôi nhà của họ sau khi nước sông dâng cao tràn bờ.


Sau Venice, nước lũ lại nhấn chìm vùng Sicily của Italy - Ảnh 2.

Đây là các trường hợp tử vong mới nhất do mưa lũ kinh hoàng ở Italy. Ngoài ra, theo thông báo của giới chức địa phương, còn 2 người khác vẫn đang mất tích trong dòng nước lớn. Ít nhất 17 người đã tử vong, tập trung chủ yếu khu vực Bắc và Tây Italy chỉ trong vòng một tuần.


Sau Venice, nước lũ lại nhấn chìm vùng Sicily của Italy - Ảnh 3.

Bên cạnh thiệt hại về người, thiên tai đã khiến nhiều cơ sở vật chất bị hư hại nghiêm trọng. Sicily, đặc biệt là thủ phủ Palermo, có thể sẽ phải chi nhiều triệu USD để khắc phục đường xá, cơ sở y tế và trường học sau trận lũ lụt.


Sau Venice, nước lũ lại nhấn chìm vùng Sicily của Italy - Ảnh 4.

Sau Venice, hầu hết khu vực miền Nam Italy từ Veneto, Sicily và Sardinia đều được đặt trong tình trạng báo động lũ lụt do tình trạng mưa lớn từ ngày 29-10 vừa qua, khiến nhiều con sống bị tràn. Các trường học đã được lệnh đóng cửa. Trong khi đó, người dân được kêu gọi rời khỏi các khu vực bị ảnh hưởng để đảm bảo an toàn.


Sau Venice, nước lũ lại nhấn chìm vùng Sicily của Italy - Ảnh 5.

Vùng Sicily trông như một đầm lầy khổng lồ vì bão lũ nhìn từ trên cao. "Thật là một bi kịch thực sự", Thị trưởng Palermo nói với truyền thông Italy.


Sau Venice, nước lũ lại nhấn chìm vùng Sicily của Italy - Ảnh 6.

Ở khu vực bờ biển, nhiều tàu thuyền đã bị sóng lớn đánh va vào các tảng đá gần bờ và bị hư hại nghiêm trọng.


Sau Venice, nước lũ lại nhấn chìm vùng Sicily của Italy - Ảnh 7.

Bão lớn cũng khiến cây cối trong rừng bị đổ rạp. Nhiều người lo ngại, sau lũ lụt, tình hình thời tiết có thể khô hạn nhanh chóng, kéo theo cháy rừng.


Sau Venice, nước lũ lại nhấn chìm vùng Sicily của Italy - Ảnh 8.

Các nhân viên cứu hộ đã phải sử dụng xuống hơi, bè và máy bay trực thăng để tiếp cận các vùng bị ngập và giải cứu nạn nhân.


Sau Venice, nước lũ lại nhấn chìm vùng Sicily của Italy - Ảnh 9.

Các nhà khí tượng học Italy cho biết tình hình thời tiết xấu sẽ tiếp tục ảnh hưởng và lượng mưa có thể tăng trong vài ngày tới. Các chuyên gia cảnh báo Italy cần có những giải pháp cụ thể để đảm bảo sức khoẻ cho người dân, nhất là ngăn dịch bệnh bùng nổ sau lụt.

(Ảnh: AP, Reuters, EPA)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm