Được chia 3.000 tỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tức giận ra về: "Quá bất công với 5 mẹ con chúng tôi!"

Toàn Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 18:05 27/03/2019

Sau những tranh luận căng thẳng về số tiền chung lên đến 2100 tỷ đồng, HĐXX đã công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo, đồng thời đưa ra phán quyết cuối cùng về việc phân chia tài sản. Tuy nhiên, bà Thảo cho rằng việc phân chia tài sản theo tỉ lệ 6/4 là bất công với cả 5 mẹ con.

Chiều 27/3, phiên tòa xét xử ly hôn của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận. Sau thời gian xét hỏi và phần tranh luận căng thẳng về số tiền chung lên đến 2100 tỷ đồng, HĐXX đã đưa ra phán quyết cuối cùng.

Theo đó, TAND TPHCM công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo. Đồng thời, giao bà Thảo nuôi 4 con chung và chấp nhận sự tự nguyện của ông Vũ cấp dưỡng các cháu 10 tỷ/năm tính từ 2013. Ông Vũ có quyền chăm sóc, giáo dục con chưa thành niên; ông Vũ có quyền yêu cầu Tòa án thay đổi người nuôi con nếu có đủ điều kiện. 

HĐXX đưa ra phán quyết cuối cùng về việc phân chia tài sản giữa ông Vũ - bà Thảo

Được chia 3.000 tỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tức giận ra về: Quá bất công với 5 mẹ con chúng tôi! - Ảnh 2.

Bà Thảo cúi đầu nghe phán quyết - Ảnh: Hoàng Quốc

Về tài sản chung vợ chồng: Khối tài sản chung của ông Vũ, bà Thảo trong các công ty được định giá 5737 tỷ. Tuy nhiên, xét về công sức của bà Thảo, HĐXX cho rằng việc phân chia theo tỉ lệ 60:40 mới phù hợp và đảm bảo quyền lợi cho 2 bên đương sự. Tòa cũng xét thấy cần phải chia toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ, và ông Vũ có nghĩa vụ thanh toán chênh lệch cho bà Thảo, nhằm để Tập đoàn Trung Nguyên phát triển đúng hướng.

Bà Thảo đang đứng tên sở hữu số tiền hơn 1.764 tỷ trong ngân hàng, ông Vũ được tuyên án sở hữu cổ phần tại công ty trị giá hơn 5.737 tỷ. Tổng cộng tài sản chung vợ chồng trừ bất động sản là hơn 7.000 tỷ.

Được chia 3.000 tỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tức giận ra về: Quá bất công với 5 mẹ con chúng tôi! - Ảnh 3.

Bà Thảo cho rằng phán quyết của tòa là bất công với 5 mẹ con. Ảnh: Minh Hoàng.

Do vậy, nếu chia ông Vũ 60% tài sản thì sẽ tương đương 4.000 tỷ, bà Thảo 40% tương đương hơn 3.000 tỷ. Khối tài sản bà Thảo đang được sở hữu là hơn 3.600 tỷ, ông Vũ hơn 4.800 tỷ. Khấu trừ, ông Vũ phải thanh toán chênh lệch hơn 1.200 tỷ.

Như vậy, Tòa giao tất cả cổ phần trong các công ty của Tập đoàn Trung Nguyên tương ứng các tỷ lệ cổ phần đã nêu. Ông Vũ có quyền yêu cầu Sở Kế hoạch Đầu tư thay đổi giấy phép kinh doanh theo quy định và được quản lý tài sản đất và gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ.

Được chia 3.000 tỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tức giận ra về: Quá bất công với 5 mẹ con chúng tôi! - Ảnh 4.

Ảnh: Minh Hoàng.

Về phần bà Thảo được giao tiền, vàng, bất động sản đang quản lý, quyền sử dụng đất và gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ; tài sản quy ra tiền tương đương hơn 1.700 tỷ. Và ông Vũ có trách nhiệm thanh toán phần chênh lệch 1.200 tỷ cho bà Thảo.

Theo bản án, tòa đình chỉ các yêu cầu khác đối với các công ty phát sinh với tư cách cổ đông, thành viên công ty; hủy các biện pháp khẩn cấp tạm thời; tách quan hệ liên quan Trung Nguyên Singapore thành vụ kiện khác.

Được chia 3.000 tỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tức giận ra về: Quá bất công với 5 mẹ con chúng tôi! - Ảnh 5.

Bà Thảo cúi mặt, rời tòa khi mất hết cổ phần Trung Nguyên vào tay ông Vũ. Ảnh: Minh Hoàng.

Được chia 3.000 tỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tức giận ra về: Quá bất công với 5 mẹ con chúng tôi! - Ảnh 6.

Bà lên xe riêng về nhà và từ chối trả lời thêm với báo chí. Ảnh: Minh Hoàng.

Trước phán quyết của tòa án về việc phân chia tài sản sau ly hôn, trả lời chúng tôi, bà Thảo bày tỏ bức xúc nói, "Quá bất công với 5 mẹ con chúng tôi". Ngay sau đó, bà Thảo cùng đoàn luật sư đã rời khỏi phiên tòa. Còn ông Vũ cũng từ chối trả lời báo chí.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tức giận: "Quá bất công với 5 mẹ con chúng tôi!"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm