Sau nhiều lần thời tiết “lừa”, cuối cùng thì Hà Nội đã trở rét, chỉ còn 15 độ C

HẠ LINH, H.TRANG, ẢNH: QUÝ NGUYỄN, THIẾT KẾ: HUYỀN TRANG, Theo Thể thao văn hoá 09:52 01/12/2022

Từ tối qua, khi Hà Nội bắt đầu có những cơn gió lạnh cùng với đợt mưa phùn, nhiều người đã bắt đầu xuýt xoa: Lần này thì rét thật rồi!

Không hề nói ngoa rằng suốt cả mùa thu đông năm nay, người dân Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung liên tục nơm nớp chờ mong một đợt gió mùa về. Hết lần này đến lần khác, ai cũng háo hức khi nghe đâu đó có thông tin rằng ngày mai gió mùa về thì có thể tận hưởng một mùa đông "thật là Hà Nội" rồi. Ấy vậy mà chờ đón người dân Thủ đô cũng chỉ là một vài đợt gió mát nhè nhẹ, có chăng là đỡ nóng hơn ngày thường đôi chút, chứ vẫn... nắng. Bởi thế mà người ta cứ đùa nhau rằng "đừng tin thời tiết nữa, thời tiết lừa mình đấy".

Nhưng lần này, gió mùa về thật rồi này!

Mấy hôm trước, nghe dự báo, ai ai cũng chắc mẩm rằng "lần này không thể để thời tiết lừa nữa, phải lạnh thật mới tin". Và thế là lần này trời lạnh thật.

Ngay từ tối qua (30/11), những ai đi làm về muộn hoặc đi chơi tối cũng đã tận hưởng được chút không khí lạnh. Nhất là khi trời đổ mưa phùn, cảm giác như sự giá rét bắt đầu thấm vào da thịt rồi.

Hà Nội sáng nay, đúng như mong ước của nhiều người, trời lạnh đủ để có thể khoác lên mình chiếc áo len, áo khoác, hay một chiếc khăn quàng. Đủ lạnh để xuýt xoa, xì xụp một bát phở nóng hổi nghi ngút khói, hay một tách cà phê nóng sực đôi bàn tay...

Sau nhiều lần thời tiết "lừa", hôm nay gió mùa đã thật sự về với Hà Nội rồi!

Sáng sớm, bước ra đường, thấy ngay một sự khác biệt khi trời có chút âm u, gió lạnh hơn hẳn. Ai nấy cũng đã chuẩn bị thật kỹ càng cho mình những chiếc áo khoác thật ấm áp. Rồi đâu đó, thấy mấy cô bán hàng ăn bảo nhau: "Thế này mới đúng là mùa đông Hà Nội chứ".

Sau nhiều lần thời tiết lừa, cuối cùng thì Hà Nội đã trở rét, chỉ còn 15 độ C - Ảnh 3.

Thời tiết Hà Nội hôm nay đã đủ khiến cho người ta cảm nhận cái giá lạnh thật sự của mùa đông.

Vì đã được dự báo trước nên ai cũng đã chuẩn bị cho mình những bộ quần áo thật ấm áp.

Trời lạnh này, đi ăn một bát phở, bát bún hay bát xôi nghi ngút khói cũng cảm thấy ngon hơn hẳn.

Hay là nép ở một góc quán nào đó, gọi một ly cà phê nóng hổi rồi nhâm nhi.

Theo dự báo, thời tiết lạnh cũng chỉ kéo dài vài ngày, sau đó có thể sẽ ấm trở lại. Có lẽ bởi vậy mà ngay lúc này đây, ai cũng tranh thủ tận hưởng không khí gió mùa, không khí đặc trưng của mùa đông Hà Nội.

Lại xin nhắc lại câu nói vui mà mọi người hay bảo nhau: "Trời này không đi chơi thì quả là có lỗi với thời tiết". Thế nên nhân lúc trời còn lạnh thế này, rủ ngay hội bạn đi ăn một bát phở nóng hổi, ngồi uống cà phê xì xụp, hay là hẹn nhau tối đi ăn lẩu nướng thôi còn gì nữa!

Ra đường "tận hưởng" cái lạnh cũng đừng quên mặc áo ấm để bảo vệ sức khoẻ nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày