Sau nghỉ lễ 30/4-1/5, những tỉnh thành nào sẽ cho học sinh tất cả các cấp đến trường?

Vũ Trịnh, Theo Tổ Quốc 07:07 30/04/2020

Nhiều địa phương đã lên kế hoạch đón học sinh đi học lại ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4,1/5.

Sau thời gian dài nghỉ học để phòng tránh những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, cả nước đã cơ bản khống chế được sự lây lan trong cộng đồng, tuần qua, nhiều địa phương bắt đầu triển khai cho học sinh đi học lại.

Hầu hết các tỉnh thành đều triển khai cho từng khối cấp đến trường để đảm bảo an toàn, ưu tiên cho học sinh cuối cấp THCS và khối THPT. Tuy nhiên, vẫn có 2 địa phương vẫn tổ chức cho học sinh toàn bộ các cấp được đi học lại là Điện Biên và Hải Phòng.

Chiều qua, Hà Nội cũng vừa chốt phương án đi học lại của 2 triệu học sinh toàn thành phố. Theo đó, Học sinh THCS, THPT, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trực thuộc Thành phố trở lại học tập theo kế hoạch từ ngày 04/5/2020 (thứ Hai). Còn đối với trẻ em trường mầm non, học sinh tiểu học sẽ được trở lại lớp từ ngày 11/5/2020. Riêng các trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng, trung tâm tư vấn du học nếu đảm bảo an toàn được phép tổ chức hoạt động trở lại từ ngày 04/5/2020.

Chiều ngày 28/4, UBND TP.HCM cũng đã ký quyết định chấp thuận đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM về việc cho học sinh quay lại trường từ ngày 4/5. Theo đó, học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp có thời gian nhập học bắt đầu từ ngày 4/5. Việc đi học lại được phân bổ theo từng khối, lớp, không tập trung đồng loạt.

Sau nghỉ lễ 30/4-1/5, các tỉnh thành nào sẽ cho học sinh tất cả các cấp cùng đến trường? - Ảnh 1.

Sau khi 36 tỉnh thành triển khai cho học sinh một số khối lớp đến trường trong tuần qua, thì ngay sau dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, các địa phương này tiếp tục tổ chức cho học sinh các cấp còn lại được đi học. Như vậy, từ ngày 4/5, học sinh tất cả các cấp thuộc các tỉnh thành sau đây đi học trở lại: Nghệ An, Cà Mau, Bình Định, Hải Dương, Gia Lai, Yên Bái, Thanh Hóa, Sơn La, Cao Bằng, Hà Tĩnh, Phú Yên, Thừa Thiên-Huế, Ninh Bình, Bắc Kạn, Nam Định, Thái Nguyên, Đắk Nông, Kiên Giang, Lạng Sơn, Hậu Giang, Bắc Ninh, Kon Tum.

Một loạt tỉnh thành khác cũng tổ chức cho học sinh các cấp cùng đến lớp trong một ngày sau kỳ nghỉ kéo dài bao gồm: Trà Vinh, Quảng Nam, Bình Dương, Sóc Trăng, Bình Phước, Quảng Bình, Bến Tre, Lâm Đồng, Quảng Ngãi.

Như vậy, khoảng hơn 30 tỉnh thành cùng đồng loạt thực hiện việc đến lớp với toàn bộ học sinh thuộc các cấp học từ mầm non đến THPT trong ngày 4/5 tới. Ngoài ra, trong ngày này nhiều nơi cũng cho phép học sinh thuộc 1 số cấp học đi học trở lại và sẽ tiếp tục cho các cấp học khác đến trường trong thời gian tới dựa vào tình hình diễn biến của dịch bệnh ở mỗi địa phương.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo ngành giáo dục tổ chức cho học sinh đi học lại an toàn, chu đáo đồng thời cần tính toán lại nội dung học trong học kỳ II để phù hợp với khung chương trình năm học và kỳ thi của học sinh cuối cấp.

Lịch đi học lại cụ thể của học sinh cả nước:

Sau nghỉ lễ 30/4-1/5, các tỉnh thành nào sẽ cho học sinh tất cả các cấp cùng đến trường? - Ảnh 2.

Sau nghỉ lễ 30/4-1/5, các tỉnh thành nào sẽ cho học sinh tất cả các cấp cùng đến trường? - Ảnh 3.
Sau nghỉ lễ 30/4-1/5, các tỉnh thành nào sẽ cho học sinh tất cả các cấp cùng đến trường? - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày