"Sau khi em chết, chôn hoặc thiêu cũng được nhưng đừng mang xác về nhà", di thư của nam sinh hé lộ cách dạy dỗ độc hại của bố mẹ

Thanh Hương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:27 07/02/2021

Trong bức di thư, A. kể lại: Cậu từng bị mắng mỏ vì chỉ được 98/100 điểm, làm việc nhà không đúng ý bố mẹ cũng bị đánh.

Cách đây không lâu, tại Trung Quốc đã xảy ra một vụ việc khiến người dân cả nước, đặc biệt là các bậc cha mẹ vô cùng bàng hoàng. Theo đó, một nam sinh cấp 3, tạm gọi là A. (nhân vật được giấu tên) đã quyết định tự sát sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh đại học.

Được biết A. làm môn Toán không được tốt lắm. Trong lúc suy sụp, cậu thiếu niên này đã có hành vi dại dột. Ban đầu, dư luận Trung Quốc còn chia làm 2 phe: Bên thương xót, bên chê trách nam sinh này quá yếu đuối, chỉ vì 1 lần thất bại mà đã tự tử, khiến bố mẹ đau lòng.

Tuy nhiên khi bức di thư của A. được công bố, ai nấy mới bàng hoàng, thương cảm cho cậu, bởi thời gian qua A. đã phải chịu áp lực tâm lý quá nặng nề từ chính cha mẹ. "Sau khi em chết, chôn hoặc thiêu cũng được nhưng đừng mang xác về nhà. Em quá uất ức rồi", A. viết.

Sau khi em chết, chôn hoặc thiêu cũng được nhưng đừng mang xác về nhà, di thư của nam sinh hé lộ cách dạy dỗ độc hại của bố mẹ - Ảnh 1.

Một bức ảnh của A. trước khi tự tử

Theo đó, nam sinh cấp 3 này sống chung với ông bà từ nhỏ. Đó là quãng thời gian hạnh phúc của A. khi được ông bà thương yêu, thành tích học tập lại tốt. Cuộc sống của A. dần thay đổi khi trở về sống cùng bố mẹ.

A. phải chịu sự giáo dục vô cùng nghiêm khắc, quân phiệt của bố mẹ. Trong bức di thư, A. kể lại, cậu từng bị mắng mỏ vì chỉ được 98/100 điểm, làm việc nhà không đúng ý bố mẹ cũng bị đánh. Bố mẹ của A. đòi hỏi ở con trai rất cao, đặc biệt là trong việc học tập. Trong kỳ thi thử đại học, A. xếp thứ 75 toàn trường nhưng vẫn bị mắng.

Khi thành tích học tập của cậu khá hơn, bố cũng chẳng buồn khen mà đe nạt: "Đừng có kiêu ngạo, tự mãn". Càng ngày A. càng mệt mỏi và chán ghét bố mẹ. Thậm chí, cậu còn từng chống đối bằng cách cố tình thi trượt.

Sau khi em chết, chôn hoặc thiêu cũng được nhưng đừng mang xác về nhà, di thư của nam sinh hé lộ cách dạy dỗ độc hại của bố mẹ - Ảnh 2.

Truyền hình Trung Quốc đưa tin về vụ việc của A

Chàng trai trẻ từng ước rằng mình sẽ sống mãi mãi hoặc già đi thật chậm. Tuy nhiên việc phải sống trong cái bóng của bố mẹ khiến A. ngày càng lầm lũi, trầm cảm. Cuối cùng, cậu chọn cách chấm dứt cuộc sống ở tuổi 18.

Câu chuyện của A. đã khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy nghĩ lại về cách dạy dỗ con cái của mình. Thực tế không ít cha mẹ đang bắt con sống theo kỳ vọng của mình mà chưa từng lắng nghe xem con cần gì, muốn gì?

Sau khi em chết, chôn hoặc thiêu cũng được nhưng đừng mang xác về nhà, di thư của nam sinh hé lộ cách dạy dỗ độc hại của bố mẹ - Ảnh 3.

Kỳ vọng đôi khi gây áp lực cho con cái. Nếu cha mẹ có những kỳ vọng dành cho con thực tế và ở mức khuyến khích thì nó vô cùng tốt. Trong trường hợp ngược lại, không chỉ con trẻ mà chính cha mẹ cũng thấy mệt mỏi, áp lực. Nó còn gây ra những tổn thương sâu sắc về mặt tâm lý, ảnh hưởng đến quá trình phát triển tâm lý bình thường của con.

Hãy để con tự do sáng tạo, theo đuổi mục tiêu và làm những điều mình thích. Như vậy con sẽ thành công, có cuộc sống hạnh phúc trong tương lai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trước khi rộ tin hẹn hò Quốc Trường, Minh Hằng từng quen đại gia hơn 10 tuổi và còn khoe ảnh cưới cùng 1 diễn viên Vbiz?

    Hoá ra tình trường của Minh Hằng cũng rối ren không thua gì số lần Quốc Trường "thả thính" dàn mỹ nhân Vbiz!
  • Đọc thêm