Sau “Diên Hi Công Lược”, phim mới của Ngô Cẩn Ngôn bị đồn dựa hơi “Ba Thanh Truyện” của Phạm Băng Băng?

Giang Bùi, Theo Helino 16:44 22/10/2018

Cư dân mạng xứ Trung đang đặt ra nghi vấn về dự án tiếp theo của Vu Chính – “Hạo Lan Truyện” do Ngô Cẩn Ngôn đóng chính có rất nhiều nét tương đồng với “Ba Thanh Truyện” của Phạm Băng Băng.

Sau thành công ngoài mong đợi của Diên Hi Công Lược, Vu Chính lại thừa thắng xông lên với dự án mới nhất – Hạo Lan Truyện do "gà cưng" Ngô Cẩn Ngôn đóng chính. 

Sau “Diên Hi Công Lược”, phim mới của Ngô Cẩn Ngôn bị đồn dựa hơi “Ba Thanh Truyện” của Phạm Băng Băng? - Ảnh 1.
Sau “Diên Hi Công Lược”, phim mới của Ngô Cẩn Ngôn bị đồn dựa hơi “Ba Thanh Truyện” của Phạm Băng Băng? - Ảnh 2.

Ngô Cẩn Ngôn vào vai mỹ nữ Lý Hạo Lan.

Sau “Diên Hi Công Lược”, phim mới của Ngô Cẩn Ngôn bị đồn dựa hơi “Ba Thanh Truyện” của Phạm Băng Băng? - Ảnh 3.

Nhiếp Viễn hóa thân thành tướng quốc thời Chiến Quốc – Lã Bất Vi.

Mới đây, trang chiếu phim trực tuyến Youku đã mua bản quyền Hạo Lan Truyện, dự kiến phát sóng vào tháng 11 tới đây. Mặc dù mới đóng máy vào tháng 4 vừa qua nhưng việc Hạo Lan Truyện được lên sóng sớm khiến cư dân mạng không khỏi nghi ngờ. Sau khi Ba Thanh Truyện đóng máy vào năm ngoái và lên lịch phát sóng vào mùa hè 2018, Vu Chính cũng đã nhanh tay cho sản xuất dự án mới – Hạo Lan Truyện. Một số ý kiến cho rằng, dự án này của Vu Chính có nét tương đồng với Ba Thanh Truyện của Phạm Băng Băng, từ bối cảnh cho đến cách xây dựng nhân vật nữ chính.

Sau “Diên Hi Công Lược”, phim mới của Ngô Cẩn Ngôn bị đồn dựa hơi “Ba Thanh Truyện” của Phạm Băng Băng? - Ảnh 4.

Hạo Lan Truyện và Ba Thanh Truyện cùng lấy bối cảnh thời Tần.

Sau “Diên Hi Công Lược”, phim mới của Ngô Cẩn Ngôn bị đồn dựa hơi “Ba Thanh Truyện” của Phạm Băng Băng? - Ảnh 5.

Ba Thanh Truyện dự kiến lên sóng mùa hè năm 2018 nhưng vì ảnh hưởng từ scandal của Phạm Băng Băng và nam chính Cao Vân Tường, phim lâm vào cảnh "đắp chiếu".

Đây không phải lần đầu tiên các tác phẩm do Vu Chính sản xuất xảy ra sự "trùng hợp" này. Tác phẩm trước đó của Vu Chính là Diên Hi Công Lược cũng bị tố là đạo nhái bom tấn Như Ý Truyện, cùng lấy bối cảnh thời Thanh và đời vua Càn Long. Hay như phim truyền hình Cung Tỏa Tâm Ngọc từng làm mưa làm gió một thời cũng bị khán giả Trung Quốc phát hiện là "ăn theo" nội dung của tiểu thuyết ngôn tình Bộ Bộ Kinh Tâm.

Sau “Diên Hi Công Lược”, phim mới của Ngô Cẩn Ngôn bị đồn dựa hơi “Ba Thanh Truyện” của Phạm Băng Băng? - Ảnh 6.
Sau “Diên Hi Công Lược”, phim mới của Ngô Cẩn Ngôn bị đồn dựa hơi “Ba Thanh Truyện” của Phạm Băng Băng? - Ảnh 7.

Diên Hi Công Lược cũng từng bị tố đạo nhái Như Ý Truyện.

Sau “Diên Hi Công Lược”, phim mới của Ngô Cẩn Ngôn bị đồn dựa hơi “Ba Thanh Truyện” của Phạm Băng Băng? - Ảnh 8.
Sau “Diên Hi Công Lược”, phim mới của Ngô Cẩn Ngôn bị đồn dựa hơi “Ba Thanh Truyện” của Phạm Băng Băng? - Ảnh 9.

Cung Tỏa Tâm Ngọc – tác phẩm đưa tên tuổi Dương MịchPhùng Thiệu Phong lên hàng sao cũng bị khán giả Trung Quốc phát hiện có nội dung "ăn theo" tiểu thuyết ngôn tình Bộ Bộ Kinh Tâm.

Hạo Lan Truyện khai máy từ cuối tháng 12 năm 2017 và mới đóng máy vào tháng 4 vừa qua, thời gian quay phim chỉ vọn vẻn 110 ngày là khá gấp rút cho một tác phẩm cổ trang. Tuy cư dân mạng xứ Trung đoán già đoán non rằng dự án này của Vu Chính định "ăn theo" danh tiếng Ba Thanh Truyện của Phạm Băng Băng, nhưng có lẽ đến Vu Chính cũng không ngờ được rằng Ba Thanh Truyện lại lâm vào cảnh "đắp chiếu" do scandal của cặp đôi chính.

Liệu sau khi lên sóng, Hạo Lan Truyện của vị biên kịch vàng xứ Trung có tạo được cú hit lớn như Diên Hi Công Lược? Vu Chính sẽ có những động thái gì để đẩy mạnh độ phủ sóng cho Hạo Lan Truyện? Công chúng chỉ cần đợi đến tháng 11 tới đây để có câu trả lời.

Hạo Lan Truyện lấy bối cảnh thời Chiến Quốc, xoay quanh cuộc đời nàng Lý Hạo Lan (Ngô Cẩn Ngôn), thông minh xinh đẹp. Sau khi gia đình gặp biến cố lớn, nàng được gả cho Tần Vương Tôn Dị Nhân (Mao Tử Tuấn). Cùng với sự trợ giúp đắc lực từ Lã Bất Vi (Nhiếp Viễn), Hạo Lan cùng Lã Bất Vi đã từng bước phò tá con trai Doanh Chính lên ngôi vị Hoàng đế.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm