Sau 8 tháng, gần 700.000 học sinh TP.HCM được đi học trực tiếp trở lại, lâu lắm rồi không khí trước cổng trường mới rộn ràng đến vậy!

Vũ Trịnh - Ảnh: Viết Thanh - Clip: King News, Theo Trí Thức Trẻ 09:19 04/01/2022

Hôm nay, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của TP.HCM cùng háo hức tựu trường sau 8 tháng ở nhà học online.

Hôm nay 4/1, cùng với học sinh khối 9 và 12, gần 700.000 học sinh các khối cấp 7, 8, 10, 11 của TP.HCM lần đầu tiên được quay trở lại trường sau tròn 8 tháng ở nhà và học online. Riêng xã đảo Thạnh An của huyện Cần Giờ là địa phương duy nhất đón học sinh các cấp từ Tiểu học đến THPT đến trường học trực tiếp.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đã hướng dẫn các cơ sở giáo dục được chủ động trong sắp xếp thời lượng dạy học trực tiếp nhưng Sở yêu cầu tại cùng một thời điểm, số lượng học sinh học tập trực tiếp không được vượt quá 50% tổng số lượng học sinh của đơn vị.

Học sinh TP.HCM được đi học trực tiếp trở lại: Lâu lắm rồi không khí mới rộn ràng đến vậy!Ghi nhận tại trường THPT Nguyễn Thị Diệu, quận 3, TP.HCM, từ sáng sớm phụ huynh đã tranh thủ đưa con em tới trường sau thời gian dài ở nhà.

 Trước đó, nhà trường đã hướng dẫn học sinh cách khai báo y tế qua điện thoại và có đội ngũ cán bộ, giáo viên túc trực ngay cổng trường để thực hiện các công tác kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 ban đầu.

Với học sinh lớp 10, đây là lần đầu tiên các bạn chính thức được khoác lên mình chiếc áo đồng phục cấp 3 dù gần một học kỳ đã trôi qua. Ngày đầu đến với trường mới, lớp mới, cũng là lần đầu được gặp thầy cô, bạn bè, nhiều bạn học sinh thể hiện rõ tâm trạng phấn khởi của mình.

Nam sinh Nguyễn Tiến Đạt chia sẻ: "Mình rất háo hức và hồi hộp. Trong thời gian qua mình làm quen với các bạn bằng cách nhắn tin, video call. Tụi mình cũng tranh thủ làm quen với nhau bằng cách làm bài chung. Mình nghĩ học online sẽ hơi khó để học các môn học mới của cấp 3 nhưng khi học trực tiếp thì sẽ đỡ hơn!"

Thời tiết buổi sáng ngày đầu tiên đi học tại TP.HCM khá dễ chịu, học sinh còn được hưởng một chút không khí se lạnh của sáng đầu ngày. Nhiều phụ huynh đã thức dậy từ sớm để cùng con chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho việc đến trường và đưa đón con.

Đã lâu lắm rồi, trước các cổng trường cấp 3 của TP.HCM mới có không khí rộn ràng như thế này!

Được biết, trong thời gian này, Sở GD&ĐT TP yêu cầu các trường có tổ chức dạy học cả ngày ở trường, phải thực hiện bán trú theo quy định an toàn phòng chống dịch, không được tổ chức giờ học trên lớp vượt quá 8 tiết/ngày.

Thời lượng dạy học trực tiếp được điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với điều kiện phòng học, đồng thời tuân thủ quy định giãn cách theo quy định của ngành y tế. Các cơ sở giáo dục vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong việc phối hợp giữa dạy học trực tiếp và dạy học trên Internet để đạt hiệu quả.

Trong thời gian từ nay đến 22/1, học sinh sẽ được ôn tập, bổ sung kiến thức và kiểm tra học kỳ I trực tiếp, những học sinh khác vì bất khả kháng không thể đến trường sẽ được kiểm tra sau khi đến lớp.

https://kenh14.vn/sau-8-thang-gan-700000-hoc-sinh-tphcm-duoc-di-hoc-truc-tiep-tro-lai-lau-lam-roi-khong-khi-truoc-cong-truong-moi-ron-rang-den-vay-20220104083747058.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày