Sau 72 tập đấu đá ròng rã, "Cả Một Đời Ân Oán" kết thúc đại đoàn viên

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 25/08/2018

Cả Một Đời Ân Oán đã khép lại với cái kết khá chỉn chu, cùng nhìn lại những thông điệp mà bộ phim muốn gửi gắm.

Nhờ 72 tập phim kéo dài hơn chín tháng, Cả Một Đời Ân Oán đã đưa tới cho khán giả câu chuyện đầy kịch tính với những hận thù nối tiếp thù hận. Kết phim có lẽ vẫn còn chưa đủ để thoả mãn một phần khán giả, thế nhưng cũng đủ để những bức xúc trôi qua.

Thế hệ F1 cuối cùng cũng hiểu đã đến lúc phải buông tay các con ra

Sau tất cả, bà Lan (Mỹ Uyên) cũng nhận ra những sai lầm của mình trong cách dạy, quản lý con và cháu của mình. Bà hiểu rằng, chúng đều đã lớn và có quyền lựa chọn cuộc sống cho riêng mình. Bà những tưởng điều mình làm là đúng, nhưng hoá ra tự tay bà đã đẩy con tàu trật đường ray. Qua những sự ân cần dành cho Đăng (Mạnh Trường), qua thái độ luôn đúng mực của Dung (Hồng Diễm) thì mọi thù hận suốt hơn 20 năm qua đã được gạt sang một bên. Nhưng chính bà cũng doạ cả nhà một phen hú hồn khi khiến mọi người tưởng bà sẽ xuất gia.

Sau 72 tập đấu đá ròng rã, Cả Một Đời Ân Oán kết thúc đại đoàn viên - Ảnh 1.

Bà Lan nói chuyện với Dung

Những người yêu nhau cuối cùng cũng sẽ về với nhau

Hơn 20 năm trôi qua, đã đứng thêm một lần nữa ở vị trí cô dâu, nhưng chú rể duy nhất của đời Dung vẫn luôn là Đăng. Cuộc đời Dung thật may mắn vì luôn gặp được những người đàn ông tử tế, biết nghĩ cho mình chứ không ích kỉ cá nhân.

Sau 72 tập đấu đá ròng rã, Cả Một Đời Ân Oán kết thúc đại đoàn viên - Ảnh 2.

Đăng đeo lại cho Dung sợi dây chuyền mà anh đã tặng trong dịp kỉ niệm 5 năm ngày cưới

Kết phim, Hoà (Thiện Tùng) chấp nhận không ở bên cạnh Dung. Tuy điều đó sẽ khiến Hoà buồn nhiều, nhưng chắc chắn sẽ tốt hơn việc Dung đến với anh chỉ vì để trả ơn chứ không có tình yêu vợ chồng.

Sau 72 tập đấu đá ròng rã, Cả Một Đời Ân Oán kết thúc đại đoàn viên - Ảnh 3.

Phong (Hồng Đăng) đã bỏ qua tất cả lỗi lầm của Diệu (Lan Phương) để cùng Thuỷ (Lương Thanh) đi với cô trên con đường chữa bệnh. Đến tận cùng, trong trái tim Phong cũng đã có Diệu. Bởi anh hiểu rằng Diệu là một cô gái vô cùng đáng thương, cả đời cô chỉ luôn cố gắng vượt qua cái bóng đứa con không bố mẹ, nghèo kiết xác nên mới làm những điều sai lầm như vậy.

Sau 72 tập đấu đá ròng rã, Cả Một Đời Ân Oán kết thúc đại đoàn viên - Ảnh 4.

Cặp đôi cuối cùng của thế hệ F2, ấy là Khôi (Thanh Sơn) và Ngọc (Đan Lê). Họ không chỉ quay lại với nhau, mà còn nhận nuôi một em bé để có thể thoả được ước nguyện làm bố mẹ - thiên chức họ tưởng cả đời họ sẽ không bao giờ được làm.

Sau 72 tập đấu đá ròng rã, Cả Một Đời Ân Oán kết thúc đại đoàn viên - Ảnh 5.

Ngân (Hạ Anh) và Bình (Anh Tuấn) sau bao biến cố cũng đã ở bên nhau. Chuyện tình ấy không chỉ đẹp bởi được bố mẹ hậu thuẫn, mà còn bởi sự vun đắp của Nguyên (Huỳnh Anh) – người từng là tình địch của Bình.

Sau 72 tập đấu đá ròng rã, Cả Một Đời Ân Oán kết thúc đại đoàn viên - Ảnh 6.

Điều hạnh phúc nhất, ấy là tất cả các thành viên trong gia đình đều yêu thương nhau

Vũ gia với biết bao mối quan hệ, biết bao ân oán rắc rối kéo dài triền miên cuối cùng cũng chấm dứt. Mỗi người hạ cái tôi xuống một chút, thấu hiểu cho người khác một chút, ấy là đủ để vun đắp một gia đình hạnh phúc. Nguyên An (hay là Thuỷ) chấp nhận mẹ ruột, nhưng không quên rằng mình còn một người mẹ khác đặc biệt hơn. Bình tỏ rõ thiện chí, sự hối lỗi vì đã có những hành động không phải với bà thông qua việc tặng bà Lan cây hoa hồng rất đẹp và việc cùng bố, chú và anh tiếp tục phát triển Vũ gia. Còn về phía bà Lan, bà đồng tình với mọi quyết định cho cuộc sống cá nhân của các con vì bà hiểu đó mới là điều tốt nhất cho chúng.

Sau 72 tập đấu đá ròng rã, Cả Một Đời Ân Oán kết thúc đại đoàn viên - Ảnh 7.

Đại gia đình Vũ gia (thiếu Nguyên và Ngân vì bận công việc)

Tổng kết

Bộ phim kết thúc tuy có chút hụt hẫng ở 72 tập. Nhưng có thể nói, Cả Một Đời Ân Oán mang nội dung khá lằng nhằng, chưa kể ở khoảng những tập 65 đến 70, các tình tiết bị bôi ra quá nhiều, mạch phim chậm và dường như không giải quyết được gì nhiều, đến đúng tập cuối cùng thì mọi chuyện lại hơi dồn dập.

Thế nhưng may mắn là bộ phim lại quy tụ được dàn diễn viên chất lượng, thậm chí có thể tặng một chữ "đỉnh cao" của phim truyền hình. Nhờ diễn xuất rất êm và đều của toàn bộ các nhân vật, bộ phim cứ trôi chảy, cuốn khán giả đồng hành cùng suốt 9 tháng trời mà không hề nản.

Hy vọng trong thời gian tới, chất lượng phim truyền hình Việt Nam sẽ ngày càng được cải thiện để khán giả có những phút giây thoải mái bên màn ảnh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm