Sau 10 năm sống với viên đạn trong đầu, chàng cảnh sát từng chỉ có 1/1.000.000 khả năng sống sót bây giờ ra sao?

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 15:12 05/07/2020

Trong thời khắc sinh tử đó, quyết định đúng đắn của các bác sĩ đã tặng cho nam cảnh sát mạng sống thứ 2.

Cách đây 10 năm, anh chàng cựu cảnh sát người Nga tên là Vladimir Krutov cùng cộng sự là Dmitry Voronin đã tham gia cuộc đấu súng căng thẳng sau khi họ phát hiện một băng cướp đang hành động.

Cuộc giao tranh đó đã khiến Voronin phải hi sinh sau khi anh bị dính 1 phát đạn ở cự ly gần. "Đó là tiếng súng nổ, tôi đã nghe thấy nó và sau đó có thứ gì đó ấm nóng chảy lên người tôi... là máu, máu của Voronin. Tôi chưa kịp phản ứng thì 5 giây sau, thêm một tiếng nổ nữa... và đôi mắt tôi cứ thế lịm dần đi." - Krutov hồi tưởng lại giây phút sinh tử.

Sau 10 năm sống với viên đạn trong đầu, chàng cảnh sát từng chỉ có 1/1.000.000 khả năng sống sót bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Vladimir Krutov

9 ngày sau khi được đưa tới bệnh viện Alexandtrovsky để thực hiện phẫu thuật, Krutov mới dần tỉnh sau cơn hôn mê. Viên đạn bằng cách nào đó đã xuyên qua lớp vỏ não và đi sâu vào trong. Vì nguy cơ tử vong trong khi phẫu thuật là rất cao nên các bác sĩ đã không thực hiện loại bỏ viên đạn. Cơ hội sống sót lúc đó của nam cảnh sát là vô cùng nhỏ, chỉ 1/1.000.000 nhưng kỳ tích đã xảy ra, Krutov đã hồi tỉnh sau đó.

6 chuyên gia đầu ngành về thần kinh học nói rằng việc đưa viên đạn ra ngoài sẽ dẫn tới tử vong trong lúc phẫu thuật.

"Tôi đã được các bác sĩ tặng cho mạng sống này. Tôi cứ nghĩ mình đã chết khi viên đạn đi thẳng vào não, thời điểm đó tôi hoàn toàn bất động, chỉ có mỗi ngón tay trái có thể chuyển động nhưng tôi vẫn sống sót. Đến cả các bác sĩ cũng không tin nổi chuyện này, thực sự là một phép màu." Tháng 10/2010, Krutov được xuất viện, tự bước đi mà không cần người giúp đỡ.

Và viên đạn vẫn cứ thế nằm lại trong đầu nam cảnh sát, tạo ra cái lỗ có đường kính khoảng 1 inch (tương đương 2,54 cm) trên hộp sọ. Các bác sĩ cũng không ngờ sức sống của Krutov lại mãnh liệt đến vậy. Khoảng 1 năm rưỡi sau đó, anh kết hôn với Marina và hiện tại đang làm cha của bé gái Varvara, 5 tuổi.

Anh chàng cựu cảnh sát hiện đang sống rất hạnh phúc bên vợ con.

Hiện tại, Krutov vẫn sống rất bình thường bên cạnh vợ và con gái. Dù có thể chạy được gần 1 dặm nhưng anh chàng vẫn bị cấm đi máy bay và đến phòng xông hơi. Thỉnh thoảng cựu cảnh sát cũng gặp một vài cơn đau đầu nặng.

"Mỗi khi đến sân bay để đón người thân, tôi luôn gặp vấn đề với máy quét an ninh và khi đó tôi chỉ nói với họ rằng mình có 1 viên đạn ở trong đầu." - Krutov chia sẻ kỷ niệm vui khi sống cùng viên đạn.

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm