Sát nhân trẻ với tội ác sát hại bố ruột và một học sinh từ khi mới 14 tuổi, lên kế hoạch chi tiết từ đầu khiến ai cũng rùng mình

Nhật Thành, Theo Helino 14:13 14/11/2019

Jesse đã phải trả giá cho hành động nông nổi của mình. Được biết, kể cả khi không phải nhận án tù chung thân thì cậu bé vẫn phải chịu hình phạt tù lên tới 30 năm.

Vào tháng 9 năm 2016, Jesse Ostern lúc đó mới 14 tuổi đã ra tay sát hại người bố của mình là Jeffrey Ostern và cậu học sinh Jacob Hall. Hiện Jesse đã 17 tuổi và thừa nhận tội giết người vào tháng 12 năm ngoái. Hiện các công tố viên đang cố đẩy nhanh vụ án, họ sắp hoàn thiện hồ sơ để trình bày tại Tòa án hạt Anderson, Columbia, tiểu bang Nam Carolina (Mỹ). 

Được biết, phía công tố đưa ra bản án chung thân do hung thủ hoàn toàn nhận thức rõ bản thân đang làm gì. Tuy vậy phán quyết cuối cùng sẽ được quyết định dựa trên mức độ nhận thức của tuổi cậu bé ở thời điểm phạm tội. Thẩm phán cũng sẽ xem xét điều kiện gây án, hoàn cảnh gia đình và sẽ đánh giá đến khả năng cải tạo của Jesse.

Theo ghi nhận, cậu bé vừa tròn 14 tuổi chỉ 20 ngày trước khi xảy ra vụ xả súng. Tuy nhiên ở thời điểm đó, trong một trang Instagram bí mật cậu đã viết ra kế hoạch sát hại gần 150 đứa trẻ của mình."Tôi nghĩ rằng tôi có thể giết khoảng 50 đến 60 đứa. Nếu mọi thứ thuận lợi thì con số có thể là 150."- Jesse Ostern viết.

Sát nhân trẻ với tội ác sát hại bố ruột và một học sinh từ khi mới 14 tuổi, lên kế hoạch chi tiết từ đầu khiến ai cũng rùng mình - Ảnh 1.

Jesse Ostern có nguy cơ đối mặt với bản án tù chung thân

Jesse cũng đã cho biết lý do chọn trường tiểu học thay vì cấp hai trên Instagram. Cậu bé hoàn toàn tỉnh táo khi nhận thức được rằng ở trường cấp hai có rất nhiều cảnh sát và không thể ra tay được.

Cậu mở đầu kế hoạch của mình bằng việc bắn chết bố ruột khi ông đang ngồi trên ghế đọc sách. Jesse nói rằng mục đích giết chính bố của mình để cướp chiếc xe tải của ông, sau đó cậu lái nó tới trường tiểu học Townville và tiếp tục kế hoạch. 

Sát nhân trẻ với tội ác sát hại bố ruột và một học sinh từ khi mới 14 tuổi, lên kế hoạch chi tiết từ đầu khiến ai cũng rùng mình - Ảnh 2.

Jesse ở thời điểm xảy ra vụ án

Jesse đã phi chiếc xe tải đâm đổ hàng rào và lao tới sân chơi của trường học, cậu ta bắt đầu chĩa súng vào một nhóm trẻ đang chơi đùa. Một phát súng đã trúng chân của Jacob, sau đó 3 ngày thì cậu bé qua đời vì bị mất máu quá nhiều. Jesse cũng đã bị bắt ngay lúc đó.

Mặc dù đã tỏ ra ăn năn hối lỗi nhưng Jesse vẫn có nguy cơ phải ngồi tù cả đời. Kể cả khi công tố viên thất bại trong việc chứng minh tội trạng của Jesse thì cậu cũng không thể tránh khỏi án tù lên tới 30 năm.

(Nguồn: Metro)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm