Sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 27C, nguy cơ đổ xuống trường mầm non

Lữ Hồ, Theo Tiền phong 10:58 07/09/2020

Một điểm sạt lở nghiêm trọng làm mất 2/3 mặt đường Quốc lộ 27C (đoạn qua thôn 1, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) đã làm ách tắc xe qua lại và đe doạ sự an toàn của một trường mầm non nằm gần quốc lộ này.

Theo quan sát của PV Tiền Phong, điểm sạt lở này xảy ra tại Km108 - Quốc lộ 27C, làm mất 2/3 mặt đường, hình thành một hố sâu và rộng khoảng 30-40m. Đáng chú ý, phần đường bị sạt lở nằm phía trên Trường Mầm non Đạ Sar, có nguy cơ đổ xuống ngôi trường này khi có mưa lớn. Bên cạnh đó, phần đường sạt lở áp sát taluy dương, phần còn lại chỉ đủ cho 1 phương tiện di chuyển qua. Cơ quan chức năng đã cắm biển báo nguy hiểm, cảnh báo cho các phương tiện giao thông qua lại. Đây là điểm từng bị sạt lở vào năm 2017.

Sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 27C, nguy cơ đổ xuống trường mầm non - Ảnh 1.
Sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 27C, nguy cơ đổ xuống trường mầm non - Ảnh 2.

Điểm sạt lở tại Km108 làm mất khoảng 2/3 mặt đường Quốc lộ 27C

Ông Trương Hữu Hiệp - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng, cho biết: Đơn vị này đã đề xuất với Bộ GTVT 2 phương án sửa chữa đoạn đường sạt lở tại Km108 - Quốc lộ 27C với kinh phí khoảng 15 - 19 tỷ đồng. Một đoạn sạt lở khác gần Km108 - Quốc lộ 27C cũng được sửa chữa với kinh phí dự kiến gần 2 tỉ đồng. “Chúng tôi đang chờ Bộ GTVT duyệt hồ sơ để thi công, dự kiến còn khoảng tháng rưỡi nữa bắt đầu khởi công. Trước mắt, chúng tôi sẽ cho bộ phận chuyên môn mở rộng phần đất phía taluy dương để các phương tiện thuận tiện đi lại”, ông Hiệp thông tin thêm.

Sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 27C, nguy cơ đổ xuống trường mầm non - Ảnh 3.
Sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 27C, nguy cơ đổ xuống trường mầm non - Ảnh 4.

Trường mầm non xã Đạ Sar bị đe doạ khi mùa mưa đến

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

    Bắc Kinh, Trung Quốc vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.
  • Đọc thêm