Sạt lở đất nghiêm trọng do mưa lớn kéo dài ở Trung Quốc

Quỳnh Chi, Theo VTV 17:21 17/08/2020

Những trận mưa lớn trong nhiều ngày qua đã gây ra nhiều vụ sạt lở đất nghiêm trọng ở các địa phương của Trung Quốc.

Mưa lớn trong nhiều ngày đã gây ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc. Hơn 1.000 m3 đất đá đã đổ xuống một đoạn đường quốc lộ ở tỉnh Cam Túc.

Rất may không có người bị thương trong vụ sạt lở này. Một số lái xe cho biết, họ đã tránh được tai nạn do nhận được cảnh báo sớm từ các nhân viên tuần tra địa phương.

Trong khi đó, vào 2 ngày cuối tuần qua, nhiều vụ sạt lở đất đã xảy ra tại thành phố Long Nam, tỉnh Giang Tây, nơi đã ban hành cảnh báo đỏ về mưa lớn.

Sạt lở đất nghiêm trọng do mưa lớn kéo dài ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Sạt lở đất ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc vào tháng 7/2019. (Ảnh minh họa: AP)

Các trận lở bùn ở khu vực Tây Nam Trung Quốc đã khiến 5 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương. Trận mưa lớn ập xuống tỉnh Tứ Xuyên vào cuối ngày 13/8 đã gây ra nhiều vụ lở bùn. Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là thị trấn Miên Trúc, gần Thành Đô. Đây cũng là khu vực từng hứng chịu một trận động đất lớn vào năm 2008 khiến 80.000 người thiệt mạng.

Sạt lở đất nghiêm trọng do mưa lớn kéo dài ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Một trận lở đất tại khu vực Tây Nam Trung Quốc. (Ảnh minh họa: Reuters)

Những trận mưa như trút nước cũng khiến vùng lân cận tỉnh Cam Túc bị cô lập. Một trận lở đất lớn đã xảy ra vào tuần trước ở huyện Chu Khúc, thuộc châu tự trị dân tộc Tạng Cam Nam, tỉnh Cam Túc, cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người, ít nhất 600 người vẫn đang bị mất tích. Nhiều cuộc tìm kiếm cứu hộ đã được triển khai.

Các quan chức Chính phủ Trung Quốc cho biết, thảm họa diễn ra trên quy mô lớn khiến công tác thống kê thiệt hại về tính mạng và tài sản trở nên khó khăn hơn.

Được biết, lũ lụt đã tàn phá Trung Quốc kể từ khi mùa mưa của nước này bắt đầu diễn ra vào tháng 5, khiến khoảng 2.500 người thiệt mạng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp vợ chồng ở Phú Thọ gần 60 năm nuôi học sinh ăn, ở trọ miễn phí: "Nhiều phụ huynh ép lấy tiền nhưng tôi quyết không nhận"

    Gần 60 năm qua, gia đình nhà ông Đinh Xuân Diễn và bà Hà Thị Hoa đã dành phòng trọ, nuôi cơm ăn miễn phí cho học sinh. Thậm chí, có những người trước đây đến ở trọ, khi lập gia đình, con họ lại đến nhà ông.
  • Đọc thêm