Sập tòa chung cư 8 tầng tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 5 người thương vong

Thu Hoài, Theo VOV 09:59 07/02/2019

Một người đã thiệt mạng và ít nhất 4 người khác vẫn còn mắc kẹt sau khi một tòa nhà dân cư 8 tầng bị sập ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ sáng 6/2.

Hiện chưa rõ lý do tại sao tòa nhà ở quận Kartal, phần thuộc châu Á của thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ này bị sập . Theo kênh truyền hình tư nhân NTV, các công tố viên đã thông báo mở một cuộc điều tra.

Sập tòa chung cư 8 tầng tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 5 người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập nhà. (Nguồn: CNN)

Phát biểu trước các phóng viên, Thị trưởng Istanbul, ông Ali Yerlikaya cho biết, 43 người đã đăng ký ở tại 14 căn hộ thuộc tòa nhà này và đặc biệt 3 tầng trên cùng là cơi nới trái phép.

Ngoài ra, một xưởng dệt ở tầng trệt của tòa nhà cũng đang hoạt động mà không có giấy phép. Tuy nhiên, ông từ chối cung cấp thông tin về số thương vong do vụ sập tòa nhà.

Theo Người đứng đầu Cơ quan Quản lý Khẩn cấp và Thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ, các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được khẩn trương tiến hành và có thể huy động thêm nhân viên từ các tỉnh lân cận nếu cần thiết.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã ngay lập tức yêu cầu các Bộ trưởng Nội vụ và Môi trường nước này tới hiện trường vụ việc./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"

    Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"
  • Đọc thêm