Sắp ly hôn, chồng dùng cuốc cuốc thẳng vào đầu vợ

Ngọc Giang, Theo Người lao động 17:32 03/08/2018

Đang trong thời gian chờ tòa xét xử ly hôn, tức giận vì vợ bán chiếc xe máy cũ, Hải đã dùng cuốc cuốc thẳng vào đầu vợ.

Người vợ ấy là chị Nguyễn Thị Hồng Tâm (SN 1980, ngụ TT Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và chồng là Thạch Minh Hải (SN 1985).

Chị Tâm kể chị và chồng lấy nhau được 12 năm và có 1 con. Trước đó, dù cuộc sống khó khăn nhưng gia đình luôn êm ấm, ít khi xảy ra xích mích. Thế nhưng, bắt đầu từ năm 2017, hai vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, sau đó có lần, anh Hải đã dùng ghế đánh vào vùng đầu của chị Tâm nhưng chị lấy tay đỡ được.

Sau lần đó, chị Tâm đã mời công an xã giải quyết và anh Hải hứa sẽ không giở thói vũ phu nữa nên chị Tâm cũng chấp nhận bỏ qua. Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng không thể hàn gắn nên 2 người quyết định sống ly thân, anh Hải ở trong nhà, còn chị Tâm và con sống ngoài tiệm làm tóc - nơi chị Tâm làm chủ.

Sắp ly hôn, chồng dùng cuốc cuốc thẳng vào đầu vợ - Ảnh 1.

Thương tích do Hải dùng cuốc gây ra trên đầu chị Tâm

Vào tháng 4-2018, các em của chị Tâm có gom góp tiền nói chị Tâm đổi chiếc xe máy cũ, mua xe mới đi lại cho an toàn. Chị Tâm liền bán chiếc xe cũ cộng với tiền gia đình cho để mua chiếc xe mới.

Khoảng 11 giờ 30 ngày 23-4-2018, do chưa lấy được xe mới nên chị Tâm dùng chiếc xe honda cub đi mua thức ăn về tiệm ăn trưa. Lúc đó, Hải đến hỏi chị Tâm: "Xe đâu?". Chị Tâm trả lời đã bán để mua xe mới.

Hải cho rằng xe đó không phải của riêng chị Tâm nên chị không có quyền bán nhưng chị Tâm cho biết 2 vợ chồng đã hòa giải 3 lần và mỗi lần tại tòa, anh Hải đều nói nhà có 2 chiếc xe thì mỗi người một chiếc nên chị Tâm mới bán xe cũ để mua xe mới.

Sắp ly hôn, chồng dùng cuốc cuốc thẳng vào đầu vợ - Ảnh 2.

Tóc đã mọc lên trên vết thương cũ, nhưng chị Tâm vẫn chưa khỏi bàng hoàng khi kể lại vụ việc

Sau khi nghe chị Tâm nói, Hải đi ra phía sau vác cây cuốc vào đứng nhìn chằm chằm vào chị Tâm, lúc này chị đang ngồi trên ghế của tiệm cắt tóc. Nghĩ rằng người chồng đã cam kết không dùng vũ lực nữa nên chị yên tâm nằm xuống ghế và xem ti vi.

Lúc này, Hải đi vòng lên phía trước chị Tâm và bất ngờ cuốc vào đầu khiến chị Tâm choáng váng. Chưa dừng lại, Hải còn cuốc thêm vài nhát. Chị Tâm được đưa đi bệnh viện điều trị và sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM.

Chị Tâm cho biết sau khi vụ án xảy ra, Công an huyện Đất Đỏ đã đưa chị đi giám định thương tật tại Trung tâm giám định thuộc sở Y tế và sau đó có thông báo kết quả giám định là tỉ lệ thương tật 9%.

Cho rằng kết quả giám định thương tật chưa chính xác do vị trí tổn thương là vùng đầu, có khả năng nguy hiểm tới tính mạng, chị Tâm đã làm đơn yêu cầu giám định ở cấp cao hơn. "Tôi đã lên viện Khoa học hình sự- Bộ Công an để giám định lại thương tật, hiện đang chờ kết quả từ trên đó", chị Tâm cho biết.

Trao đổi với phóng viên, Công an huyện Đất Đỏ thông tin sau khi có kết quả giám định bước đầu, tháng 7-2018, công an đã quyết định khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với Thạch Minh Hải về tội "Cố ý gây thương tích". Bước đầu, Hải không thừa nhận hành vi mà khai chỉ dùng cán cuốc để đánh. Tuy nhiên, căn cứ vào kết luận giám định, những chứng cứ liên quan cơ quan điều tra đã đủ cơ sở để khởi tố bị can đối với Hải.

Về việc chị Tâm có yêu cầu giám định lại tỉ lệ thương tật, sau khi nhận được đơn của chị Tâm, cơ quan điều tra cũng đã cử người đưa chị lên TP HCM để giám định lại và vẫn đang chờ kết luận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm