“Sập bẫy” hẹn hò online, hai người đàn ông bị lừa hơn 4,5 tỷ đồng

Nguyễn Ngọc, Theo Tiền Phong 20:31 25/06/2024

Sau khi tìm đến các ứng dụng hẹn hò trực tuyến, hai người đàn ông ở Quảng Ngãi được yêu cầu mở thẻ VIP, nạp tiền để tích điểm, sau đó nhận lại tiền lãi và bị lừa chuyển khoản hơn 4,5 tỷ đồng.

Ngày 25/6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa nhận đơn trình báo của các nạn nhân bị lừa đảo thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến với thiệt hại tiền tỷ.

Theo đó, anh N.Q.T. (trú TP. Quảng Ngãi) tìm đến App (ứng dụng) hẹn hò trực tuyến tại website do tài khoản Telegram có tên “Phương Ngọc” giới thiệu. Sau khi cấp tên đăng nhập và mã IP cho anh, Phương Ngọc nhắn rằng để tham gia, làm thành viên trên nền tảng hẹn hò này thì cần được mở thẻ VIP , nạp tiền tích điểm, sau đó nhận lại tiền lãi. Tuy nhiên sau một thời gian anh T. đã bị “ sập bẫy ” với số tiền trên 700 triệu đồng.

Anh T. cho biết, được hướng dẫn, tôi đã cài đặt ứng dụng hẹn hò để làm quen với các bạn khác giới. Sau khi đăng ký, tôi được yêu cầu nạp tiền để cấp thẻ thành viên với hứa hẹn sẽ được hoàn trả lại tiền đã nạp.

‘Sập bẫy’ hẹn hò online, hai người đàn ông bị lừa hơn 4,5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Hai người đàn ông ở Quảng Ngãi bị lừa hơn 4,5 tỷ đồng khi tham gia ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

“Để tạo lòng tin, lúc đầu người phụ nữ mới quen trên mạng cam đoan sẽ hoàn tiền đúng như hứa hẹn. Đến bước cuối cùng, người phụ nữ trên lấy lý do lỗi nên không hoàn trả lại tiền và tiếp tục hướng dẫn nạp tiền vào để nhận lại tiền đã nạp. Chỉ trong vòng vài ngày, tôi đã thực hiện gần chục lần chuyển tiền và bị chiếm đoạt tổng số tiền hàng trăm triệu đồng”, anh T. nói.

Tương tự, anh N.Q.P. (trú thị xã Đức Phổ) cũng được giới thiệu truy cập vào trang hẹn hò. Các đối tượng cũng dùng phương thức, thủ đoạn tương tự như trên yêu cầu anh P. làm thẻ thành viên để nạp tiền, tích điểm , được trả tiền lãi và bị chiếm đoạt số tiền gần 4 tỷ đồng.

“Sau khi tôi kết bạn với cô gái đó và thường xuyên tâm sự. Có niềm tin, cô gái chuyển sang chủ đề tài chính, khuyến khích tôi tham gia vào đầu tư đầy hấp dẫn. Nếu tôi chấp nhận chi tiền, số tiền lãi sẽ được hoàn lại ngay để tăng độ tin tưởng. Khi tôi bỏ ra một số tiền lớn, cô gái đấy lấy lý do như “ nâng cấp gói VIP ”, “hoàn trả quỹ hỗ trợ đầu tư”, “gỡ bỏ chế độ an toàn” … để chiếm đoạt tài sản của tôi. Lúc này tôi biết mình đã bị lừa và không lấy lại được tiền”, anh P. kể.

‘Sập bẫy’ hẹn hò online, hai người đàn ông bị lừa hơn 4,5 tỷ đồng - Ảnh 2.

Công an tỉnh Quảng Ngãi khuyến cáo, người dân tuyệt đối không nghe theo yêu cầu chuyển tiền của các đối tượng.

Theo Trung tá Trần Thanh Tùng -Phó Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi, ứng dụng “hẹn hò” trên mạng xã hội có rất nhiều do các đối tượng lừa đảo tự tạo ra nhằm thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của người nhẹ dạ cả tin.

“Sau khi thực hiện kết bạn, những “cô gái” ảo đã lấy lý do như “nâng cấp gói VIP”, “hoàn trả quỹ hỗ trợ” kết bạn với các đối tượng, mời gọi đầu tư chứng khoán, tiền ảo… thậm chí hướng dẫn đầu tư mua - bán dâm trên mạng. Tuy nhiên, tất cả thông tin đưa ra đều là bịa đặt”, Trung tá Tùng nói thêm.

Công an tỉnh Quảng Ngãi khuyến cáo , người dân tuyệt đối không nghe theo yêu cầu chuyển tiền của các đối tượng; đồng thời đề cao cảnh giác khi tham gia ứng dụng hẹn hò trực tuyến. Cùng với đó, không tham gia các hoạt động mang tính chất đồi trụy trên không gian mạng để tránh “sập bẫy” lừa đảo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày