Sao nữ xinh đẹp suýt vào vai em gái Black Panther: Từ bỏ ngay phút cuối vì thấy quá lạc lõng

Thành Vũ, Theo Trí thức trẻ 08:07 18/11/2022

Vai Shuri của Black Panther suýt nữa đã thuộc về sao nữ 24 tuổi này.

Shuri là nhân vật quan trọng không kém cạnh gì T’Challa trong Black Panther và Vũ trụ điện ảnh Marvel. Không chỉ là "thần đồng công nghệ" của Wakanda, Shuri giờ đây đã trở thành nhân vật chính khi trở lại trong Black Panther: Wakanda Forever. Shuri còn mang đến danh tiếng và thành công cho nữ diễn viên Letitia Wright, giúp cô có nhiều cơ hội lớn hơn trong ngành điện ảnh.

Ấy vậy mà vai diễn Shuri suýt nữa đã không thể thuộc về Wright, nếu sao nữ xinh đẹp sau đây không từ bỏ ngay phút cuối.

Sao nữ xinh đẹp suýt vào vai em gái Black Panther: Từ bỏ ngay phút cuối vì thấy quá lạc lõng - Ảnh 1.

Chia sẻ với Variety, Amandla Stenberg cho biết cô đã chủ động rút lui khi đang ở giai đoạn "chạy nước rút" cho vai diễn. Nữ diễn viên trẻ chia sẻ lý do lớn nhất khiến cô từ bỏ cơ hội lớn lao này là vì cô thấy bản thân lạc loài so với dàn diễn viên còn lại, và mong muốn một diễn viên thuần gốc Phi vào vai. Trong khi đó, Amandla Stenberg là con lai, bố là người Đan Mạch còn mẹ là người Mỹ gốc Phi.

Sao nữ xinh đẹp suýt vào vai em gái Black Panther: Từ bỏ ngay phút cuối vì thấy quá lạc lõng - Ảnh 2.

Amandla Stenberg

"Đây không phải vai diễn mà tôi nên đoạt lấy. Tôi thực chất rất vui mừng khi vai Shuri được giao cho đúng người xứng đáng có được nó. Chỉ là nó không dành cho tôi thôi", Stenberg bộc bạch.

Ngôi sao The Hunger Games còn chia sẻ rằng quyết định từ bỏ dự án Black Panther là điều khó khăn nhất mà cô từng làm. "Tôi đã tiến đến rất gần vai diễn và họ hỏi tôi rằng 'Cô có muốn tiếp tục chiến đấu vì nó không?'. Lúc này tôi lại thấy không đúng lắm nên đã từ bỏ", Stenberg cho biết thêm.

Sao nữ xinh đẹp suýt vào vai em gái Black Panther: Từ bỏ ngay phút cuối vì thấy quá lạc lõng - Ảnh 3.

Cô cảm thấy một diễn viên thuần da màu nên đảm nhận vai này

Cuối cùng, Latitia Wright chính là nữ diễn viên chiến thắng cuộc tuyển chọn nhân vật Shuri cho Black Panther. Gia nhập Vũ trụ điện ảnh Marvel, Wright đã gây ấn tượng mạnh bởi hình tượng cô công chúa thông minh, mạnh mẽ và là "thần đồng công nghệ" của Wakanda. Đến Black Panther: Wakanda Forever, Shuri trở thành nhân vật trung tâm kế thừa di sản Báo Đen, trở thành nữ chiến binh bảo vệ đất nước của mình.

Sao nữ xinh đẹp suýt vào vai em gái Black Panther: Từ bỏ ngay phút cuối vì thấy quá lạc lõng - Ảnh 4.

Shuri trở thành Black Panther trong phần 2

Về phần Amandla Stenberg, cô không quá buồn khi để vụt mất vai vào tay đàn chị. Stenberg góp mặt trong nhiều dự án đình đám như The Hate U Give, Bodies Bodies Bodies… và từng được đề cử giải Critics' Choice Awards. Ở tuổi ngoài 20, cô vẫn còn cả sự nghiệp đầy tiềm năng phát triển ở phía trước.

Sao nữ xinh đẹp suýt vào vai em gái Black Panther: Từ bỏ ngay phút cuối vì thấy quá lạc lõng - Ảnh 5.

Stenberg trong The Hunger Games

Sao nữ xinh đẹp suýt vào vai em gái Black Panther: Từ bỏ ngay phút cuối vì thấy quá lạc lõng - Ảnh 6.

Stenberg ở tuổi 24

Nguồn: Variety

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày