Sao nhập ngũ: Hoàng Tôn làm động tác như lật đật khiến chỉ huy cũng không nhịn được cười

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 09/06/2018

Buổi tập trong tập 5 của Hoàng Tôn, Bảo Kun, Gin Tuấn Kiệt đã có nhiều tình huống hài hước, gây cười.

Tập 4 chương trình "Sao nhập ngũ" mùa 5 với tên gọi "Tột cùng giới hạn" kết thúc với tình huống gay cấn khi Bảo Kun bất ngờ "gục ngã" trên thao trường huấn luyện khi thực hiện hình phạt do có thái độ phản ứng không chuẩn mực trong lúc huấn luyện.

Mở đầu Tập 5 - "Vượt ngưỡng" là sự trở lại của Gia Bảo, sau rất nhiều nỗ lực của đồng chí quân y đơn vị. Mặc dù nhận được mệnh lệnh phải nghỉ ngơi lấy lại sức sau đó mới tiếp tục thực hiện nhiệm vụ từ Iron man - Tiểu đoàn trưởng An Trường Đại, tuy nhiên, Gia Bảo đã quyết tâm trở lại cùng đồng đội.

Sao nhập ngũ: Hoàng Tôn làm động tác như lật đật khiến chỉ huy cũng không nhịn được cười - Ảnh 1.
Sao nhập ngũ: Hoàng Tôn làm động tác như lật đật khiến chỉ huy cũng không nhịn được cười - Ảnh 2.

Chia sẻ với chương trình, Tiểu đoàn trưởng An Trường Đại đã thực sự xúc động vì sự quyết tâm và nỗ lực của Gia Bảo trong trường hợp này. Giải thích lý do tại sao trong lúc sức khỏe không đảm bảo như vậy mà vẫn quyết tâm trở lại với đồng đội để hoàn thành nhiệm vụ, Gia Bảo chia sẻ rằng: "Mình đã làm ảnh hưởng tới người khác rồi và vì mình mà người khác phải gánh phần đó cho mình thì Bảo không chịu được. Dù có mệt đến thế nào thì phần đó cũng là phần của mình, không ai phải gánh phần đó thay cho mình".

Sao nhập ngũ: Hoàng Tôn làm động tác như lật đật khiến chỉ huy cũng không nhịn được cười - Ảnh 3.

Trong tập 5, Hoàng Tôn, Gin Tuấn Kiệt, Gia Bảo đã được thực hiện nội dung "Chiếm lĩnh đài quan sát", đây là một nội dung hết sức quan trọng trong chiến đấu pháo binh, ảnh hưởng trực tiếp tới nhiệm vụ bắn và chỉ huy bắn để tiêu diệt quân địch. Khi bước vào nội dung luyện tập tổ hợp, dù đã được hướng dẫn trước và phân công nhiệm vụ tới từng cá nhân, tuy nhiên, do bị bất ngờ với tiếng đạn nổ với tình huống như trong chiến đấu thực sự, cả 3 anh em đã vô cùng hoảng hốt, đặc biệt với kỹ năng lợi dụng địa hình địa vật để ẩn nấp. Tình huống trở nên gay cấn khi "pháo địch" và "đạn nổ" liên hồi ngày càng tăng cấp độ.

Mặc dù xét về việc hoàn thành các nội dung huấn luyện thì cả 3 anh em đều xứng đáng được biểu dương bởi sự cố gắng, nỗ lực vượt qua thử thách, tuy nhiên, Gia Bảo vẫn bị khiển trách trong giờ sinh hoạt tiểu đội buổi tối. Trực tiếp huấn luyện và quản lý 3 chiến sỹ mới, đồng chí Trung đội trưởng Sơn đã chỉ ra việc sống trong tập thể cần gắn liền với tập thể, biết lắng nghe và gạt cái tôi của mình để cùng tập thể phát triển tốt hơn.

Sao nhập ngũ: Hoàng Tôn làm động tác như lật đật khiến chỉ huy cũng không nhịn được cười - Ảnh 4.
Sao nhập ngũ: Hoàng Tôn làm động tác như lật đật khiến chỉ huy cũng không nhịn được cười - Ảnh 5.

Gia Bảo lại tiếp tục gặp sự cố trong ca gác đêm. Khi phát hiện 2 kẻ gian có ý định đột nhập vào đơn vị quân đội, mặc dù kẻ gian cố ý mua chuộc bằng vật chất, nhưng Bảo đã lập luận hết sức rõ ràng và thể hiện thái độ dứt khoát bằng những câu quát to, hết sức khẩu khí, sau một hồi gay gắt, kẻ gian đã bỏ đi, ca gác của Bảo cũng vì vậy mà giữ được an toàn cho đơn vị. Cùng thời điểm đó Gin Tuấn Kiệt cũng tiếp tục thực hiện ca gác thứ 2 thuận lợi, đã có kinh nghiệm từ lần gác trước nên Tuấn Kiệt khá tỉnh táo và dễ dàng hoàn thành ca gác của mình.

Cả 3 đã được huấn luyện một nội dung cơ bản trong quá trình huấn luyện chiến sỹ đó là "các tư thế vận động trên chiến trường". Cũng chính trong nội dung này, khán giả đã được thưởng thức một loạt các tình huống dở khóc dở cười xảy ra với Hoàng Tôn, Gin Tuấn Kiệt và Gia Bảo. Tuấn Kiệt đi khom sai tư thế bị nhắc nhở, Hoàng Tôn mơ hồ trả lời sai câu hỏi. Có lẽ chính vì không tập trung trong khi giáo viên phổ biến kỹ thuật, nên khi thực hiện động tác lăn ngắn tránh hỏa lực địch, Hoàng Tôn đã như lật đật, chật vật mãi cũng không đúng động tác, khiến cả khẩu đội bật cười, chính đồng chí chỉ huy cũng không thể kìm nén nổi mà cười tủm tỉm.

Sao nhập ngũ: Hoàng Tôn làm động tác như lật đật khiến chỉ huy cũng không nhịn được cười - Ảnh 6.
Sao nhập ngũ: Hoàng Tôn làm động tác như lật đật khiến chỉ huy cũng không nhịn được cười - Ảnh 7.

Gia Bảo thực hiện nhiệm vụ đi khom, quan sát địch và tránh làn hỏa lực của địch khá suôn sẻ, tuy nhiên đến phút chót lại lăn sai hướng tạo nên tình huống Bảo bị thương và cần sự trợ giúp của 2 đồng đội Hoàng Tôn và Tuấn Kiệt. Khán giả lại được một trận cười nghiêng ngả với Tuấn Kiệt khi anh không xác định được hướng hỏa lực địch, lăn sai phía, gây cười nhất có lẽ là anh bị lăn về phía thương binh Gia Bảo và bị khiển trách là không hỏi han tình trạng thương binh mà mạnh mẽ lôi "xềnh xệch" thương binh về chỗ ẩn náu. Không chỉ dừng ở đó, một loạt tình huống gây cười đã phát sinh khi Hoàng Tôn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ nhưng vận dụng không đúng tư thế khiến bị thương vào bụng và 1 lần nữa 2 đồng đội Gia Bảo và Tuấn Kiệt lại lên giúp đỡ.

Sao nhập ngũ: Hoàng Tôn làm động tác như lật đật khiến chỉ huy cũng không nhịn được cười - Ảnh 8.
Sao nhập ngũ: Hoàng Tôn làm động tác như lật đật khiến chỉ huy cũng không nhịn được cười - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm