Sao nhập ngũ: Hết khen cơm quân đội ngon, Hoàng Tôn còn đàn hát vui vẻ trong quân ngũ

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 19/05/2018

Hoàng Tôn cùng Bảo Kun, Gin Tuấn Kiệt tiếp tục có những giây phút đáng nhớ trong tập 2 "Sao nhập ngũ".

Tập 1 "Sao nhập ngũ" mùa 5 kết thúc trong không khí căng thẳng khi toàn bộ Trung đội 1 – nơi có 3 chiến sĩ mới Hoàng Tôn, Gin Tuấn Kiệt, Bảo Kun vừa "nhập ngũ" chưa được bao lâu đã bị phạt nghiêm khắc vì mặc sai tác phong khi tới giờ tập trung đi ăn cơm. Với 3 chàng lính mới tò te, đây thực sự là một "cú sốc tinh thần" không nhỏ. Lần đầu tiên trực tiếp chứng kiến cả Đại đội phải đợi mình, không ai được phép đi ăn cơm trước, 3 chàng trai đã tự rút ra được bài học cho riêng mình.

Sao nhập ngũ: Hết khen cơm quân đội ngon, Hoàng Tôn còn đàn hát vui vẻ trong quân ngũ - Ảnh 1.

Qua khoảnh khắc căng thẳng, giờ cơm chiều đã tới, bữa cơm đầu tiên trong quân đội không khó khăn như hình dung ban đầu của 3 chiến sĩ, cả 3 anh em đều nhiệt tình khen cơm quân đội ngon, đặc biệt là món rau, Hoàng Tôn thấy: "Lâu rồi mới được ăn cơm ngon như thế", Bảo Kun phấn khích: "Cơm ở đây ngon, đặc biệt là rau", Tuấn Kiệt trước khi vào quân ngũ đã "nghe nói" cơm trong quân ngũ không được như mình nghĩ, nhưng anh chàng bất ngờ với chính mình khi ăn được đồ ăn quân đội luôn, còn ăn hết sức nhiệt tình nữa.

Sao nhập ngũ: Hết khen cơm quân đội ngon, Hoàng Tôn còn đàn hát vui vẻ trong quân ngũ - Ảnh 2.

Sau khi rút kinh nghiệm những điểm cần khắc phục trong ngày đầu nhập ngũ, cả đội đã có những phút thư giãn khi Hoàng Tôn đánh ghi ta, Bảo Kun beatbox hát ca khúc "Em không quay về". Trong buổi tối sinh hoạt đầu tiên, 3 chiến sĩ mới còn được làm quen và tập đọc "Lời tuyên thệ chiến sĩ mới" với mục đích sáng hôm sau sẽ chọn 1 trong 3 đồng chí trải nghiệm thay mặt cho 150 đồng chí chiến sĩ mới đọc lời Tuyên thệ trước toàn thể đơn vị.

Buổi sáng đầu tiên tại đơn vị với 3 chiến sĩ gặp khó khăn do chưa quen với việc dậy sớm và hoạt động khẩn trương, dứt khoát của môi trường quân đội, 3 chiến sĩ mới đã khiến cả tiểu đội phải "báo thức lại", một lần nữa bài học "lấy tập thể rèn cá nhân" lại được nhắc lại sâu sắc hơn cho 3 "chàng lính tò te".

Thêm một điểm khó khăn nữa trong buổi sáng đầu tiên, rèn luyện buổi sáng với nội dung chạy dài 10 vòng sân vận động của đơn vị, mặc dù chưa khắc phục ngay được về mặt thể lực, tuy nhiên cả 3 đồng chí "chiến sĩ mới" đã có tiến bộ tích cực về tinh thần cố gắng, nỗ lực, vượt qua giới hạn bản thân để hoàn thành nhiệm vụ, đặc biệt là Bảo Kun, bất chấp việc bị "nôn khan" trong khi chạy, anh vẫn hoàn thành thêm 2 vòng sân khi Trung đội trưởng yêu cầu phạt do không bám được đội hình chạy thể dục.

Sao nhập ngũ: Hết khen cơm quân đội ngon, Hoàng Tôn còn đàn hát vui vẻ trong quân ngũ - Ảnh 3.

Bất ngờ là "Người được chọn" trong buổi lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới, Gin Tuấn Kiệt đã thay mặt cho 150 chiến sĩ mới nhập ngũ tại Lữ đoàn Pháo binh 45 đọc Lời tuyên thệ. Không chỉ bất ngờ, Tuấn Kiệt còn cảm thấy đôi chút "lo sợ" vì đọc không chuẩn. Anh cả Hoàng Tôn cũng không khỏi lo lắng cho cậu em Tuấn Kiệt, thế nhưng, Tuấn Kiệt đã làm rất tốt, mới sau gần một ngày nhập ngũ nhưng Tuấn Kiệt đã thực sự trưởng thành rõ rệt.

Sao nhập ngũ: Hết khen cơm quân đội ngon, Hoàng Tôn còn đàn hát vui vẻ trong quân ngũ - Ảnh 4.

Huấn luyện cấu tạo pháo 130 – M46 là nội dung huấn luyện chuyên ngành pháo binh đầu tiên, không thể nhớ được các bộ phận trên pháo, anh cả Hoàng Tôn trở thành học sinh cá biệt khi không thể nhớ được các bộ phận pháo, trong khi đó cả 2 cậu em Tuấn Kiệt và Bảo Kun đều được Tiểu đoàn trưởng "Iron man" biểu dương.

Thử thách với nhiệm vụ "tời nòng pháo và di chuyển lưỡi cày của pháo", mặc dù đã hơi quá sức với Bảo Kun và Hoàng Tôn, vậy nhưng cả 2 anh em đã hết sức cố gắng và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Không may cho Gin Tuấn Kiệt trong màn huấn luyện này đã mắc phải lỗi "bước qua nòng pháo" khi thực hiện thao tác sử dụng pháo dẫn đến bị giáo viên phạt, điều này mang lại cho khán giả một trận cười đau bụng với vẻ vụng về đáng yêu của anh chàng.

Sao nhập ngũ: Hết khen cơm quân đội ngon, Hoàng Tôn còn đàn hát vui vẻ trong quân ngũ - Ảnh 5.
Sao nhập ngũ: Hết khen cơm quân đội ngon, Hoàng Tôn còn đàn hát vui vẻ trong quân ngũ - Ảnh 6.

Bước vào nội dung huấn luyện đội hình pháo chiến đấu, đã có phần làm quen với không khí huấn luyện trên thao trường, cả 3 anh em dù vẫn có đôi chút quên bài nhưng Bảo Kun đã bứt phá với việc ghi nhớ được "trọng lượng của liều thuốc pháo đối với pháo 130 – M46".

Với thân hình to cao, nhưng không bền sức, trong nội dung huấn luyện động tác nạp đạn, Bảo Kun lại một lần nữa gặp "rắc rối" khi thực hiện nội dung "nạp đạn" cho pháo 130 – M46, phải lập tức bê đầu đạn nặng 33,4 kg di chuyển nhanh để thực hiện nhiệm vụ, Bảo Kun đã không thể hoàn thành ngay lần đầu thực hiện, phải làm đi làm lại nhiều lần, dường như Bảo Kun đã hết sức chịu đựng của mình.

Sao nhập ngũ: Hết khen cơm quân đội ngon, Hoàng Tôn còn đàn hát vui vẻ trong quân ngũ - Ảnh 7.
Sao nhập ngũ: Hết khen cơm quân đội ngon, Hoàng Tôn còn đàn hát vui vẻ trong quân ngũ - Ảnh 8.

Bảo Kun lại gặp rắc rối về sức bền

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm