Sáng tạo cùng TikTok, nghệ sĩ Việt khiến người hâm mộ thích thú trước khoảnh khắc đời thường độc đáo

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 28/09/2020

Một Chi Pu biến hình cực chất, một AMEE đáng yêu không bỏ sót trào lưu nào, hay những đoạn clip siêu "tỉnh" của anh chàng ST Sơn Thạch hài hước. Lần đầu tiên sao Việt chia sẻ về quyết định chọn TikTok để kết nối với người hâm mộ theo những cách sáng tạo.

"TikTok là căn bếp đặc sắc, bạn là người đầu bếp biến tấu bữa tiệc thịnh soạn"

Gia nhập TikTok chưa bao lâu, Chi Pu là một trong những nghệ sĩ được yêu thích nhất nền tảng với hơn 22,7 triệu lượt thích. Những đoạn clip lột xác siêu đỉnh hay khoảnh khắc đời thường chính là những nội dung cực "ăn khách" của cô nàng. Điều khiến người hâm mộ bất ngờ là khả năng sáng tạo vô hạn của Chi Pu, một hành động đơn giản như "dọn rác" cũng được biến hoá vô cùng hài hước.

Chi Pu nhí nhố "bắt" lại những trend trên TikTok

Chi Pu cho biết: "Với mình, TikTok như một căn bếp với nhiều nguyên liệu tươi và đặc sắc. Và 'bàn tiệc' thịnh soạn, hoành tráng đến đâu sẽ phụ thuộc vào khả năng chọn món, kết hợp món của chính bản thân bạn".

"TikTok đã thêm gia vị vào những sản phẩm âm nhạc của mình"

"Bản thân là một ca sĩ, điều hạnh phúc nhất là nhìn thấy đứa con tinh thần của mình được công chúng yêu thích và đón nhận. Với TikTok, mình không chỉ cảm nhận được niềm hạnh phúc đó mà còn thấy những sản phẩm âm nhạc được mọi người sáng tạo theo phong cách riêng, tạo ra những trào lưu thú vị", ST Sơn Thạch chia sẻ.

Sáng tạo cùng TikTok, nghệ sĩ Việt khiến người hâm mộ thích thú trước khoảnh khắc đời thường độc đáo - Ảnh 2.

Không chỉ ST Sơn Thạch, nhiều nghệ sĩ Việt xem TikTok là nơi quảng bá cho sản phẩm âm nhạc bên cạnh nội dung tạo xu hướng. TikTok đã trở thành công cụ được nhiều sao Việt tìm đến để nạp thêm cảm hứng sáng tạo. Các nghệ sĩ còn tích cực "lao động" nghiêm túc để thể hiện cá tính và tăng thêm tương tác với fan trên nền tảng này.

"Với TikTok, mình được là một phần của các xu hướng thịnh hành"

Đáng yêu, năng động, cá tính, sự biến hoá đa dạng của AMEE cùng TikTok đã chinh phục người hâm mộ bên cạnh hình ảnh trong sáng từ các sản phẩm âm nhạc. Từ #lauguongbienhinh đến #onhavanvui, chẳng hashtag nào làm khó được sự sáng tạo của cô nàng. Thậm chí, AMEE còn không ít lần khởi đầu xu hướng mới khi nhiều bài hát của cô nàng liên tục trở thành hashtag được ưa chuộng như: #saoanhchuavenha (Sao Anh Chưa Về Nhà),, #ytykyty (Yêu Thì Yêu Không Yêu Thì Yêu)...

Sáng tạo cùng TikTok, nghệ sĩ Việt khiến người hâm mộ thích thú trước khoảnh khắc đời thường độc đáo - Ảnh 3.

AMEE tiết lộ: "Là một nghệ sĩ, AMEE luôn không ngừng tìm kiếm những chất liệu thú vị từ cuộc sống để vừa đổi mới bản thân vừa có thể tiếp cận dễ dàng hơn với khán giả. Và TikTok là một nơi cho phép mình làm điều đó dễ dàng hơn bao giờ hết".

Sao Việt sáng tạo cùng TikTok: Giải trí, kết nối và còn hơn thế nữa

TikTok thực sự đã trở thành một phần của văn hóa đại chúng, khởi đầu cho nhiều xu hướng nổi bật thời gian qua. Trong đó, nghệ sĩ Việt cũng gia nhập vào cộng đồng sáng tạo của TikTok và sở hữu nhiều nội dung chất lượng.

Sáng tạo cùng TikTok, nghệ sĩ Việt khiến người hâm mộ thích thú trước khoảnh khắc đời thường độc đáo - Ảnh 4.
Sáng tạo cùng TikTok, nghệ sĩ Việt khiến người hâm mộ thích thú trước khoảnh khắc đời thường độc đáo - Ảnh 5.

Ngoài Chi Pu hay ST Sơn Thạch, Ngô Kiến Huy, Noo Phước Thịnh, Quỳnh Anh Shyn… là những cái tên tích cực bật cảm hứng, tạo trào lưu và được người dùng TikTok yêu thích nhờ vào những đoạn clip gần gũi, bắt nhịp xu hướng.

Mới đây, sao Việt còn hưởng ứng thử thách #itstartsonTikTok nằm trong chiến dịch "it starts on TikTok". Tại đây mỗi người được trở thành một phần của trào lưu được ưa chuộng và đo độ "nhạy" xu hướng với cộng đồng. AMEE, Chi Pu... đã khiến nhiều người khâm phục khi không bỏ sót hashtag nào.

Nhiều nghệ sĩ chọn TikTok là "ngôi nhà mới" để thư giãn sau những lúc lao động nghệ thuật miệt mài. Nhưng đó cũng là lúc họ có cơ hội kết nối với người hâm mộ qua một hình ảnh đời thường mộc mạc và hài hước. Bất kỳ ai kể cả người nổi tiếng cũng có thể trở thành một nhà sáng tạo nội dung trên TikTok và đem đến những giá trị tích cực cho mọi người, bắt đầu hành trình của những điều tuyệt vời.

Thông tin về chiến dịch "it starts on TikTok"

Sáng tạo cùng TikTok, nghệ sĩ Việt khiến người hâm mộ thích thú trước khoảnh khắc đời thường độc đáo - Ảnh 7.

"it starts on TikTok" là một chiến dịch được TikTok thực hiện trên toàn cầu nhằm tôn vinh những nhà sáng tạo nội dung và cộng đồng người sử dụng, những nhân tố góp phần đưa TikTok trở thành một phần trong văn hóa đại chúng. Mỗi câu chuyện mới bắt nguồn từ TikTok đều là khởi đầu của một hành trình thú vị. Từ trải nghiệm cá nhân được gia đình và bạn bè yêu thích đến những kỉ lục đầu tiên và truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới - sức ảnh hưởng của các chiến dịch bùng nổ đều bắt đầu từ chính sự sáng tạo đa dạng của người dùng. Tất cả những điều tuyệt vời đó đều bắt đầu từ TikTok.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm