Sản phẩm "ăn theo" ngày vía Thần Tài bán tràn chợ mạng

ĐỨC THIỆN(tổng hợp) / VTC News, Theo VTC News 12:10 31/01/2023

Trên mạng xã hội, nhiều sản phẩm "ăn theo" ngày vía Thần Tài được rao bán rầm rộ.

Trong ngày vía Thần Tài (10/1 âm lịch), người dân thường đổ xô đi mua vàng để cầu may, nhiều gia đình còn sắm sửa lễ cúng Thần Tài để cầu cho công việc làm ăn thuận lợi.

Vì thế, ngoài vàng, nhiều sản phẩm khác cũng được rao bán rầm rộ phục vụ nhu cầu của người dân nhân ngày vía Thần Tài.

Bao lì xì Thần Tài

Trên mạng xã hội, nhiều bài viết rao bán bao lì xì đính kèm một miếng tượng hình Thần Tài được mạ màu vàng với mức giá từ 9.000 đồng/tượng hoặc 15.000 đồng cho một bao lì xì gồm cả tượng mạ vàng.

Sản phẩm ăn theo ngày vía Thần Tài bán tràn chợ mạng - Ảnh 1.

Bao lì xì Thần Tài. (Ảnh: Internet)

Theo lời giới thiệu, những sản phẩm này tuy có giá trị không cao nhưng sẽ mang lại may mắn và là món quà ý nghĩa để tặng nhau trong ngày vía Thần Tài.

Điều tiện lợi của sản phẩm này là nhỏ gọn, có thể để trên xe ô tô, ví tiền hay ốp điện thoại.

Mâm tam sên cúng Thần Tài

Theo quan niệm, mâm cúng Thần Tài thường được gọi là mâm tam sên với thành phần gồm thịt heo quay hoặc luộc, 3 quả trứng gà hoặc trứng vịt luộc và 3 con tôm hoặc cua luộc. Một số gia đình miền Nam còn chuẩn bị thêm cá lóc nguyên con nướng.

Sản phẩm ăn theo ngày vía Thần Tài bán tràn chợ mạng - Ảnh 2.

Mâm cúng Thần Tài thường được gọi là Mâm Tam Sên. (Ảnh: Internet)

Những ngày gần ngày vía thần tài, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài đăng rao bán mâm tam sên với đầy đủ đồ lễ có mức giá dao động từ 300.000 - 500.000 đồng.

Bánh bao hình túi tiền

Trên mâm cúng Thần Tài trong ngày 10/1 âm lịch không thể thiếu những đĩa bánh hay hoa quả mang màu sắc cầu tiền tài, may mắn. Trên mạng xã hội, sản phẩm bánh bao hình túi đựng tiền được rao bán cũng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng.

Sản phẩm ăn theo ngày vía Thần Tài bán tràn chợ mạng - Ảnh 3.

Sản phẩm bánh bao hình túi tiền. (Ảnh: Internet)

Theo đó, sản phẩm bánh bao hình túi tiền được rao bán với mức giá 39.000 đồng/gói 5 chiếc và 59.000 đồng/gói 9 chiếc. Do giá trị sản phẩm không quá cao, hình thức lại bắt mắt nên được nhiều người lựa chọn đặt mua trên mạng xã hội.

Hũ muối gạo Thần Tài

Theo quan niệm của nhiều người, hũ muối gạo chính là cái kho cất giữ tài lộc thịnh vượng của gia đình. Chính vì thế, gần ngày vía Thần Tài, sản phẩm hũ đựng muối gạo cũng được rao bán rầm rộ và đắt khách mua.

Sản phẩm ăn theo ngày vía Thần Tài bán tràn chợ mạng - Ảnh 4.

Combo 2 hộp đựng muối và gạo được rao bán với mức giá 135.000 đồng/bộ. (Ảnh: Internet)

Trên mạng xã hội, combo 2 hộp đựng muối và gạo được rao bán với mức giá 135.000 đồng/bộ. Những sản phẩm này chỉ có kích cỡ trong lòng bàn tay, được chế tác tỉ mỉ khiến nhiều người tiêu dùng yêu thích.

Tháp tỏi

Từ xưa đến nay, tỏi được xem là có tác dụng xua đuổi tà ma, tránh những điều ô uế, không tốt đẹp. Nhiều người quan niệm rằng tỏi là vật phẩm không thể thiếu trong mỗi trang thờ thần tài của gia đình, sẽ mang lại sự bình an, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vì thế, sản phẩm tháp tỏi được trang trí tinh xảo cũng được rao bán khi gần đến ngày vía Thần Tài.

Sản phẩm ăn theo ngày vía Thần Tài bán tràn chợ mạng - Ảnh 5.

Các tháp tỏi được rao bán để bày lễ cúng Thần Tài. (Ảnh: Internet)

Những chiếc tháp tỏi kết chặt trên đĩa nhựa cùng vật trang trí được rao bán với mức giá từ 80.000 - 150.000 đồng/sản phẩm tùy theo kích cỡ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm