“Săn nhà triệu đô” tập 1: Phạm lỗi trang phục, nhà môi giới bị ban giám khảo loại ngay tập đầu tiên

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 09/04/2022

Để trở thành một nhà môi giới bất động sản (BĐS) thành danh, các nhà môi giới phải định hình cho mình một phong cách chuyên nghiệp, ấn tượng, đặc biệt, dễ ghi điểm trước mắt khách hàng trong những giây phút đầu tiên.

Với mong muốn tạo cho các nhà môi giới cơ hội bước về phía trước và tỏa sáng, chủ đề tập 1 của "Săn nhà triệu đô" là "Định hình phong cách cá nhân".

Nhiệm vụ mà Top 15 nhà môi giới phải thực hiện là thay đổi trang phục để tham gia một đêm mở bán sản phẩm cao cấp từ các trang phục, phụ kiện khác nhau đã được chuẩn bị trong Phòng Sáng tạo.

Tin mình không làm được, cửa thành công không có

Nhà môi giới Trần Thanh Huyền lựa chọn bộ trang phục màu đỏ thể hiện sự tự tin, quyết liệt. Thu Chi lại chọn trang phục có một chút điểm nhấn nhá để thể hiện gu của bản thân nhưng không biến mình trở nên quá nổi bật so với khách hàng. Tuy nhiên việc cầm túi xách bằng hai tay của cô bị giám khảo Naomi Thủy Nguyễn đánh giá là không tự tin.

“Săn nhà triệu đô” tập 1: Phạm lỗi trang phục, nhà môi giới bị ban giám khảo loại ngay tập đầu tiên - Ảnh 1.

Giám khảo Naomi Thuỷ Nguyễn hướng dẫn Thu Chi tự tin cầm túi xách

Giám khảo Hải Đăng cũng đưa ra 3 điều mà nữ môi giới này cần chú ý trong giao tiếp. "Đầu tiên là giao tiếp bằng mắt vì trong phần chia sẻ, hơn 1 phút em đều nhìn lên trên, đá mắt nhanh. Khi nói chuyện với người khác mà đá mắt nhanh sẽ tạo một cảm giác bất an. Hơi của em đừng nên nhả quá đều, cũng đừng quá nhanh. Một yếu tố nữa là ngôn ngữ cử chỉ của đôi tay, khi đã dùng thì phải dứt khoát", giám khảo Hải Đăng nói.

Thanh Mai vốn có phong cách thời trang tự tin, năng động. Tuy nhiên khi đến với chương trình, cô thay đổi thành một quý cô duyên dáng để chuẩn bị bán sản phẩm cao cấp. Còn Bảo Yến chọn bộ trang phục màu trắng thể hiện sự sang trọng kèm điểm nhấn là chiếc khăn cổ màu đen thể hiện sự tự tin, bản lĩnh. Nhưng giám khảo Naomi Thủy Nguyễn lại đánh giá bộ đồ quá rộng so với cơ thể cô.

Thu Hiền không thay đổi trang phục dân tộc Dao đã mặc lúc đầu. Chị lý giải: "Em sợ không có cơ hội để vào vòng 2 nên muốn thể hiện đúng bản sắc văn hóa dân tộc của mình. Nếu em không được vào vòng 2 thì mọi người, khán giả đều sẽ nhớ đến em".

Trước quan điểm của Thu Hiền, giám khảo Nguyễn Đình Ngôn cho rằng: "Khi kinh doanh phải tin là mình làm được. Cơ hội có thể được, có thể không. Nhưng đã tin mình không làm được thì anh nghĩ cửa thành công là không có".

“Săn nhà triệu đô” tập 1: Phạm lỗi trang phục, nhà môi giới bị ban giám khảo loại ngay tập đầu tiên - Ảnh 2.

Nhà môi giới Nguyễn Thị Hạnh, Thu Hiền và Thiên Ân

Thiên Ân chọn màu hồng vì yêu thích và muốn nổi bật trong bữa tiệc để khách hàng thấy mình tự tin. Nguyễn Thị Hạnh cho biết phong cách của mình là tận tâm. Tuy nhiên, cô nói khá nhỏ vì giọng yếu khiến Shark Hứng đánh giá không tự tin.

Sở thích phải đi cùng sự phù hợp

Về phía các nhà môi giới nam, Tống Hoàng Duy chọn màu áo gần giống màu hồng anh yêu thích và chiếc quần sáng màu để làm nổi bật màu áo. Còn Huỳnh Văn Nhân lựa chọn bộ âu phục vàng thể hiện hình ảnh trẻ trung, năng động hơn ở tuổi 47.

Trần Công Huệ chọn bộ trang phục màu xanh khá rộng, vạt áo dài khiến các giám khảo đánh giá nam môi giới trông già hơn. Trong khi đó, tỷ lệ bộ trang phục của Đức Mỹ được giám khảo Naomi Thủy Nguyễn đánh giá khá ổn.

“Săn nhà triệu đô” tập 1: Phạm lỗi trang phục, nhà môi giới bị ban giám khảo loại ngay tập đầu tiên - Ảnh 3.

Shark Hưng sửa áo cho nhà môi giới Công Huệ

Nguyễn Tùng Lâm chọn bộ âu phục màu hồng vì cho rằng đây là màu đại diện hạnh phúc và liên quan đến việc anh bán căn hộ, dự án BĐS cao cấp. Tuy nhiên, giám khảo Hải Đăng lại cho rằng Tùng Lâm mang lại cảm giác là khách hơn. "Đúng, mình làm phải thích, mình đam mê thì mới làm lâu dài được. Nhưng sở thích của chúng ta phải đi cùng sự phù hợp", giám khảo Hải Đăng cho biết.

Trong khi Ngô Quốc Long lựa chọn trang phục theo tiêu chí khác biệt nhưng không quá sắc màu thì Dương Đình Văn lại chọn bộ âu phục màu xanh lá thể hiện sự liên quan đến nghỉ dưỡng, môi trường, sự sống và sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái hơn. Nhà môi giới Lê Minh Hiếu thì không ngần ngại lựa chọn cho mình màu tím có sự quý phái, cuốn hút và huyền bí.

“Săn nhà triệu đô” tập 1: Phạm lỗi trang phục, nhà môi giới bị ban giám khảo loại ngay tập đầu tiên - Ảnh 4.

Nói về thử thách mà các nhà môi giới vừa trải qua, Shark Phạm Thanh Hưng khẳng định phong cách thể hiện sự chuyên nghiệp trong việc gây ấn tượng với khách hàng. Nhưng điều quan trọng là những thử thách khó khăn, thiếu thốn được đưa ra cũng giống như trong cuộc sống, kinh doanh. "Không phải lúc nào chúng ta cũng trong điều kiện đầy đủ nhất. Khả năng xử lý tình huống tốt nhất có thể trong điều kiện hoàn cảnh thực tế mới là cái mà chúng tôi muốn nhìn thấy ở các bạn", Shark Phạm Thanh Hưng phân tích.

Cuối cùng, 5 nhà môi giới rơi vào nhóm nguy hiểm là Thu Chi, Thiên Ân, Tùng Lâm, Huỳnh Văn Nhân và Công Huệ.

“Săn nhà triệu đô” tập 1: Phạm lỗi trang phục, nhà môi giới bị ban giám khảo loại ngay tập đầu tiên - Ảnh 5.

Sau khi thảo luận, BGK quyết định thu hồi chìa khóa cơ hội của nhà môi giới Thu Chi. Đồng tình với quyết định của BGK vì độ quyết tâm khi tham gia chương trình chưa đủ lớn, Thu Chi nói thêm: "Em hy vọng sau cánh cửa này sẽ có cánh cửa khác mở ra. Em vẫn là một trong những nhà môi giới đã tham gia vào top 15 của chương trình và em vẫn là một nhà môi giới thực thụ, chỉ có từ A đến A+ chứ không A- được".

Đón xem tập 1 "Săn nhà triệu đô" tại: https://youtu.be/kImo7LWhJO8.

https://kenh14.vn/san-nha-trieu-do-tap-1-pham-loi-trang-phuc-nha-moi-gioi-bi-ban-giam-khao-loai-ngay-tap-dau-tien-20220409115710867.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm