Sân chơi sáng tạo cho sinh viên kiến trúc với AYDA 2016

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 28/07/2016

Cuộc thi "Nhà thiết kế trẻ Châu Á 2016 - ASIA YOUNG DESIGNER AWARD 2016 (AYDA 2016) do Nippon Paint tổ chức lan tỏa toàn Châu Á với tinh thần bứt phá sáng tạo.

Tinh thần sáng tạo trên toàn Châu Á

Với sinh viên thiết kế kiến trúc và nội thất, sự sáng tạo là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đi đến thành công. Do đó, ngoài việc học tập ở trường, các sinh viên kiến trúc và nội thất luôn mong muốn có một sân chơi để giao lưu học hỏi hay những cuộc thi thiết kế chú trọng đến yếu tố sáng tạo, đột phá, và thể hiện dấu ấn cá nhân.

Sân chơi sáng tạo cho sinh viên kiến trúc với AYDA 2016 - Ảnh 1.

Hiểu được điều đó, "Nhà thiết kế trẻ Châu Á 2016” không chỉ là sân chơi cho sinh viên kiến trúc và nội thất trong nước mà đúng như tên gọi, là nơi dành cho các sinh viên yêu thích thiết kế trên toàn châu Á được tự do sáng tạo, và thể hiện mình qua các tác phẩm dự thi. Với mục tiêu tìm kiếm, nuôi dưỡng những tài năng trẻ trong ngành thiết kế kiến trúc và nội thất, Nippon Paint kì vọng AYDA 2016 sẽ là đòn bẩy thúc đẩy các bạn sinh viên phấn đấu hơn trong học tập, tự tin thể hiện mình và tạo tiền đề tốt cho sự nghiệp thiết kế trong tương lai.

Thiết kế thể hiện cá tính cho lợi ích cộng đồng

AYDA 2016 có 2 mảng đề tài: Thiết kế kiến trúc và Thiết kế nội thất.

Với Thiết kế kiến trúc, đề bài dành cho các bạn sinh viên là “Biến những hình thái kiến trúc thông thường thành những thiết kế phi thường” bởi hình thái và cấu trúc trong môi trường sống tác động đến thái độ sống của mỗi cá nhân. Tác phẩm có thể là một công trình kiến trúc độc đáo, vượt khỏi những quy luật thông thường và sáng tạo ra những giải pháp hoàn toàn mới cho các vấn đề quen thuộc. Đó có thể là vấn đề ở sâu trong rừng thẳm hay ngay giữa trái tim của cuộc sống đô thị. AYDA 2016 khuyến khích các bạn sinh viên có thể dùng ý tưởng của mình để định nghĩa lại những ảnh hưởng mà kiến trúc có thể tác động đến thế giới.

Sân chơi sáng tạo cho sinh viên kiến trúc với AYDA 2016 - Ảnh 2.

Nguyễn Đào Minh Ngọc – Giải Nhất Thiết kế Nội thất thuyết trình tại Chung kết NPYDA 2015

Thử thách lớn đối với các thí sinh ở đề tài Thiết kế nội thất là “Biến những địa điểm nhàm chán thành những không gian độc đáo” nhưng phải khoa học, tiện ích. Gợi ý cho đề tài này có thể là thiết kế văn phòng làm việc, hay cải tạo một nơi sống riêng tư cũ kỹ thành mới lạ, và phá cách hơn nữa khi biến một chung cư bình thường thành không gian nghệ thuật độc đáo. Tác phẩm dự thi phải vượt qua cả kỳ vọng và nhu cầu của người sử dụng với sự thoải mái, tiện lợi và mang đậm dấu ấn cá nhân người thiết kế.

Một bản thiết kế nổi bật phải đáp ứng được các yếu tố: Ý tưởng độc đáo chưa từng có trước đây, tổ chức tốt và khả thi, dễ dàng sử dụng, khả năng ứng dụng trong tương lai dài, giải quyết tốt một hoặc nhiều nhu cầu bức thiết, tính toán đến những lợi ích của cộng đồng, thiết kế thân thiện và có lợi cho môi trường. Hãy ghi tên mình tại AYDA 2016 bằng một công trình kiến trúc độc đáo chưa ai làm nên bởi ý tưởng đột phá.

Bứt phá sáng tạo vì ngày mai vững bền

Sự bứt phá thiết kế của mỗi bài thi với mục tiêu chung là cải thiện không gian sống của con người trong thời đại mới. AYDA 2016 mong muốn các tác phẩm thoát khỏi những khuôn khổ xưa cũ, tạo điều kiện cho ý tưởng mới lạ lên ngôi và bài thi xuất sắc nhất sẽ gợi mở được xu hướng thiết kế mới trong tương lai.

Sân chơi sáng tạo cho sinh viên kiến trúc với AYDA 2016 - Ảnh 3.

Giải Nhất Thiết kế kiến trúc NPYDA 2015 với dự án “Khoảng trống chữa lành khoảng trống”

Tất cả vì thế hệ trẻ, sứ mệnh của AYDA 2016 là trở thành một đại lộ dẫn đến thành công cho những kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất tương lai, nuôi dưỡng những ý tưởng thiết kế đột phá và bền vững, có sức ảnh hưởng cả trong ngắn hạn và dài hạn.


Tổng giải thưởng AYDA 2016 lên đến 270.000.000đ chia đều cho 2 mảng Thiết kế Kiến trúc / Nội thất, mỗi mảng gồm: 01 giải nhất 20.000.000đ tiền mặt, 01 khóa học tiếng Anh tại Apollo 360 trị giá 25.000.000đ trong 06 tháng, và 01 chuyến học tập ngắn hạn tại Bali (Indonesia) để tranh giải Bạch Kim với các quán quân khu vực Châu Á; 01 giải nhì 12.000.000đ tiền mặt và 01 khóa học kỹ năng tại Apollo 360; 01 giải "Tài năng phát triển bền vững", 01 giải "Tài năng cải tiến thiết kế", 01 giải "Tài năng ý tưởng màu sắc": mỗi giải 6.000.000đ tiền mặt, 01 khóa học kỹ năng tại Apollo 360.

Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập:

Website: http://nipponpaint.com.vn/news/ayda-2016/

Email: npvmarketing@nipponpaint.com.vn

Hoặc tại đây: https://www.facebook.com/baovengoinhachung.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm