Saigon Phantom nhận nhiều chỉ trích sau thất bại ngay trận đầu ra quân tại APL 2022

Thắng Nguyễn, Theo Thể thao & Văn Hóa 19:31 17/11/2022

APL 2022 là giải đấu Liên Quân Mobile có quy mô quốc tế được tổ chức tại Việt Nam và đang là tâm điểm thu hút sự chú ý của cộng đồng Liên Quân Mobile trên toàn thế giới. Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của vòng bảng (16/11), nhiều trận tranh tài đặc sắc đã diễn ra, đáng chú ý nhất chính là thất bại của Saigon Phantom trước MAD Team.

Liên tiếp vươn lên dẫn trước, thế nhưng Saigon Phantom lại để đối thủ cân bằng trong loạt BO5 và bước đến ván 5 quyết định. Lai Bâng đã có lợi thế từ khá sớm nhưng sự tinh quái của Neil đã được thể hiện ngày càng rõ nét ở thời gian sau của trận đấu. Cuối cùng, MAD Team đã có được thắng lợi quyết định với tỉ số 3-2.

Ở trận đấu này, có thể thấy rõ sức mạnh của cả 2 đội tuyển là không quá chênh lệch. Tuy nhiên thất bại ngay trong trận đầu ra quân cũng khiến Saigon Phantom đã nhận về không ít chỉ trích từ phía khán giả. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng Saigon Phantom đã không thể có được tâm lý tốt nhất để cụ thể hóa lợi thế và mang về chiến thắng.

Saigon Phantom nhận nhiều chỉ trích sau thất bại ngay trận đầu ra quân tại APL 2022 - Ảnh 1.

Saigon Phantom đã để thua đáng tiếc trước MAD Team

Không chỉ vậy, ở trận đấu tiếp theo gặp ArchAngel - đội tuyển được đánh giá yếu hơn khá nhiều từ khu vực ASL (Indonesia) thì Saigon Phantom tiếp tục mang ra bài dị với Mganga trợ thủ và Violet đường giữa. Bài đánh lạ này đã không hiệu quả và dù có được thắng lợi 3-1 chung cuộc thì đây vẫn là kết quả chưa tốt với Lai Bâng và các đồng đội. Bởi lẽ điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu đứng đầu bảng B của nhà đương kim vô địch Đấu Trường Danh Vọng.

Saigon Phantom nhận nhiều chỉ trích sau thất bại ngay trận đầu ra quân tại APL 2022 - Ảnh 2.

Một chiến thắng là không hề bất ngờ nhưng việc mất điểm trước đại diện ASL sẽ ảnh hưởng đến việc giành ngôi đầu của Saigon Phantom

Dù vậy, hành trình của Saigon Phantom vẫn còn khá dài và hiện tại là quá sớm để kết luận gì đó tại APL 2022 lần này. Với lợi thế sân nhà, liệu Lai Bâng và các đồng đội có thể thi đấu bùng nổ và giành được vị trí cao tại kỳ APL 2022?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày