Sài Gòn nới lỏng giãn cách xã hội, bác tài phấn khởi ngày hoạt động trở lại với dịch vụ GrabCar Protect

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 11/10/2021

Khi Sài Gòn dần nới lỏng các quy định giãn cách, cũng là lúc các bác tài “thở phào", không giấu được niềm vui vì được quay trở lại làm việc sau thời gian dài phải tạm ngừng hoạt động.

Sài Gòn nới lỏng giãn cách xã hội, bác tài phấn khởi ngày hoạt động trở lại với dịch vụ GrabCar Protect - Ảnh 1.

Anh Minh Tâm phấn khởi vì được đi làm sau nhiều tháng phải nghỉ dịch

Anh Lê Minh Tâm (30 tuổi, đối tác tài xế GrabCar Protect) từ Tây Ninh lên Sài Gòn lập nghiệp. Tuy nhiên, ròng rã gần 4 tháng qua, anh chỉ có thể ở nhà, không có việc làm, không có thu nhập, trong khi vẫn phải chi trả rất nhiều chi phí sinh hoạt.

Sài Gòn nới lỏng giãn cách xã hội, bác tài phấn khởi ngày hoạt động trở lại với dịch vụ GrabCar Protect - Ảnh 2.

Trong suốt 3 năm hoạt động, chưa bao giờ anh Tâm phải nghỉ việc ở nhà lâu như vậy. Nguồn thu nhập bị ảnh hưởng, anh chật vật bám trụ tại Sài Gòn bằng số tiền dành dụm được. Những ngày ở nhà, anh nhớ những hành khách, nhớ những chuyến xe sớm tối rong ruổi khắp thành phố.

"Mình vui mừng, phấn khởi lắm. Suốt mấy tháng liền ở nhà không có thu nhập, mình vẫn phải trang trải đủ các loại chi phí sinh hoạt. Giờ nghe được hoạt động trở lại, mình háo hức lắm", anh Tâm chia sẻ.

Sài Gòn nới lỏng giãn cách xã hội, bác tài phấn khởi ngày hoạt động trở lại với dịch vụ GrabCar Protect - Ảnh 3.

Bác tài Nguyễn Phương Nam háo hức khi được hoạt động trở lại

Anh Nguyễn Phương Nam (27 tuổi, ở Củ Chi, đối tác tài xế GrabCar Protect) cũng không giấu được niềm vui khi nghe tin thành phố cho phép ô tô công nghệ hoạt động. Trong suốt mấy tháng ở nhà, anh cũng tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, đồng hành cùng công tác phòng chống dịch của thành phố do Grab tổ chức. Tuy nhiên, việc không có thu nhập khiến kinh tế của gia đình anh vô cùng bấp bênh.

Sài Gòn nới lỏng giãn cách xã hội, bác tài phấn khởi ngày hoạt động trở lại với dịch vụ GrabCar Protect - Ảnh 4.

Khuôn mặt rạng rỡ, ánh lên niềm vui của bác tài sau khi được đi làm trở lại

"Mấy tháng liền ở nhà mình cũng bí bách lắm. Không đi làm nên không có thu nhập, kinh tế gia đình lại càng thêm khó khăn. Giờ được đi làm, vừa được giải tỏa tâm lý, vừa có thu nhập, vui lắm chứ", anh Nam chia sẻ.

Sài Gòn nới lỏng giãn cách xã hội, bác tài phấn khởi ngày hoạt động trở lại với dịch vụ GrabCar Protect - Ảnh 5.

Các bác tài chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu làm việc

Sài Gòn nới lỏng giãn cách xã hội, bác tài phấn khởi ngày hoạt động trở lại với dịch vụ GrabCar Protect - Ảnh 6.

Đeo khẩu trang...

Sài Gòn nới lỏng giãn cách xã hội, bác tài phấn khởi ngày hoạt động trở lại với dịch vụ GrabCar Protect - Ảnh 7.

Khử khuẩn xe…

Sài Gòn nới lỏng giãn cách xã hội, bác tài phấn khởi ngày hoạt động trở lại với dịch vụ GrabCar Protect - Ảnh 8.

Chuẩn bị sẵn thùng rác và dung dịch rửa tay cho hành khách trong xe

Sài Gòn nới lỏng giãn cách xã hội, bác tài phấn khởi ngày hoạt động trở lại với dịch vụ GrabCar Protect - Ảnh 9.

Trang bị dung dịch rửa tay cho hành khách...

Để chuẩn bị cho ngày trở lại hoạt động, anh Nam thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch như: đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn, xịt khuẩn toàn bộ xe, chuẩn bị sẵn thùng rác và dung dịch rửa tay trên xe cho hành khách.

"Mình đã thực hiện đầy đủ các tiêu chí để được phép hoạt động theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Mình cũng đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin từ hơn 1 tháng trước. Giờ đây rất háo hức được ra đường làm việc, quay trở lại nhịp sống bình thường", anh Nam tâm sự.

Sài Gòn nới lỏng giãn cách xã hội, bác tài phấn khởi ngày hoạt động trở lại với dịch vụ GrabCar Protect - Ảnh 10.
Sài Gòn nới lỏng giãn cách xã hội, bác tài phấn khởi ngày hoạt động trở lại với dịch vụ GrabCar Protect - Ảnh 11.

Thắt dây an toàn và sẵn sàng nhận đón khách tại mọi ngõ ngách của thành phố

Sau thời gian dài khó khăn phải tạm ngưng hoạt động, các bác tài GrabCar cuối cùng cũng nhận được niềm vui khi được trở lại đưa đón hành khách với dịch vụ GrabCar Protect. Nhịp sống bình thường của thành phố đang dần trở lại. Những chuyến xe Grab sẽ len lỏi vào từng ngõ ngách của Sài Gòn, tận tâm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Từ ngày 7/10, Grab ra mắt dịch vụ GrabCar Protect tại TP.HCM, đây là dịch vụ đặc biệt đáp ứng cao nhất các tiêu chuẩn về an toàn đối với hoạt động vận chuyển hành khách do cơ quan chức năng quy định.

Toàn bộ đối tác tài xế tham gia dịch vụ GrabCar Protect đều đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 và đủ 14 ngày sau khi tiêm. Đồng thời, các đối tác cũng sẽ thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 theo quy định của cơ quan y tế và chỉ những ai có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép hoạt động trên ứng dụng Grab.

Các đối tác tài xế cũng được khuyến cáo luôn tuân thủ nguyên tắc 5K, đảm bảo mức độ thông thoáng trên xe bằng cách mở cửa sổ, không sử dụng máy lạnh hoặc đóng kín cửa, sử dụng máy lạnh từ 26°C trở lên. Các biện pháp bảo vệ an toàn khác như vệ sinh, khử khuẩn phương tiện trước và sau khi kết thúc mỗi hành trình vận chuyển... đều được nghiêm túc áp dụng.

Toàn bộ xe GrabCar Protect sẽ được trang bị vách ngăn giữa tài xế và hành khách để giảm thiểu các tiếp xúc không cần thiết, đồng thời được trang bị dung dịch rửa tay (ít nhất 70% nồng độ cồn) cho hành khách, dung dịch khử khuẩn và thùng rác có nắp đậy trên xe.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm